Các chất tướng bạn cần biết trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại là một tựa game có lẽ đã đi sâu vào tiêm thức của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam. Xuất hiện ở nước ta từ năm 2009, trải qua hơn 1 thập kỉ với nhiều giải đấu lớn. Liên minh huyền thoại sở hữu một khối lượng game thủ hùng hậu. Trải qua nhiều thăng trầm với nhiều giải đấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế. Nhà phát hành khẳng định đây không chỉ là hình thức giải trí, mà có là sân chơi để con người khám phá khả năng vô tận của mình.

Với sự dạng về bể tướng cũng như trang bị. Để trở thành một player thực thụ bạn cần am hiểu về game cũng như chất tướng. Và hơn hết là tư duy cũng như sáng tạo không ngừng để hình thành nên những meta mới. Chính vì vậy, bài viết của OKZ dưới đây tổng hợp của những người chơi dày dạn kinh nghiệm. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về tựa game đình đám này.

Tổng quan

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi được gọi là một “triệu hồi sư” (summoner). Điều khiển một nhân vật, gọi là “tướng”. (Champion – phân biệt với Hero trong Dota 2 và God trong SMITE). Để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các đối thủ máy tính. Trong chế độ chơi truyền thống, mục tiêu cuối cùng của một đội là phá hủy nhà chính của đội đối phương. Công trình nằm trong lòng căn cứ của đối phương và được những công trình khác bảo vệ. Mỗi ván chơi Liên Minh Huyền Thoại đều riêng biệt nhau. Người chơi bắt đầu với cùng lượng tiền khởi điểm, với các tướng đều tương đối yếu. Rồi dần dần tăng lên sức mạnh qua lượng tiền và kinh nghiệm thu được trong suốt ván chơi.

Là những nhân vật duy nhất mà người chơi có thể điều khiển trong kiên minh huyền thoại. Hiểu đầy đủ về các vị tướng là một trong những điều kiện đầu tiên để trở thành một anh hùng có đẳng cấp. Hơn 100 vị tướng trong liên minh huyền thoại được chia làm 6 vai trò chính. Gồm: Xạ thủ, pháp sư, đỡ đòn, đấu sĩ, hỗ trợ và sát thủ.

Đầu tiên là xạ thủ

xạ thủ

Xạ thủ là những chất tướng gây sát thương cao bằng những đòn đánh thường trong các pha công thành, có khả năng gánh team. Xạ thủ có vị trí quan trọng bậc nhất. Đây là nguồn sát thương chủ lực, sẽ chịu trách nhiệm hạ gục trụ của đối phương từ khoảng cách an toàn.

Ưu, nhược điểm: Xạ thủ có máu yếu, do chỉ tấn công mà không thủ nên dễ bị bắt và cần được bảo vệ. Nếu không tỉnh táo và chiến thuật tốt thì xạ thủ sẽ thất bại khi gặp sát thủ. Xạ thủ có thể dễ dàng tiêu diệt các tướng như đấu sĩ, đỡ đòn… Tốt nhất là đừng đối đầu với tướng phép. Bởi vì nhân vật này rất khó chơi và mưu mẹo.

Pháp sư

Pháp sư: Tấn công bằng những kĩ năng đầy uy lực với độ sát thương cao. Trong các giao tranh một chất tướng pháp sư cao tay ấn có thể giúp đồng đội được rất nhiều lợi thế thông qua việc khống chế đối phương. Có nhiều đòn tấn công đa dạng và độc đáo nhưng cũng vô cùng nham hiểm.

pháp sư
Pháp sư có máu giấy, tuy vậy đại đa số chiêu thức mà họ dung đều mạnh hơn các đòn đánh thường. Tuy nhiên, pháp sư có nhược điểm là khi ra các skill đặc biệt thì lại không thể di chuyển. Do đó, chính lúc ấy sẽ rất dễ bị tấn công và hạ gục.

Đỡ đòn

Đỡ đòn:Là những tướng tiên phong chịu trách nhiệm sát thương và đảm bảo đồng đội có thể trụ vững trong giao tranh với những trang bị chống chịu,các tướng đỡ đòn có thể chịu sát thương từ trụ trong những tình huống xong pha cùng đồng đội.

đỡ đòn
Đấu sĩ là những tướng song toàn vừa có thể tấn công đối phương vừa có thể nhận sát thương cho đồng đội. Có thân hình to lớn và khả năng che chắn tốt. Trên chiến trường đấu sĩ là đối thủ đáng gồm nhất trong bất kì vai trò nào.

Hỗ trợ

Hỗ trợ:Chịu trách nhiệm chăm sóc xạ thủ trong suốt cả trận đảm bảo xạ thủ có thể kím được nhiều vàng và hi sinh cho xạ thủ nếu cần. Hỗ trợ Buff và hỗ trợ đỡ đòn. Các tướng hỗ trợ cần có kĩ năng phục hồi giúp đồng đội có thể trụ lại trong giao tranh thật lâu. Có máu yếu và không thể tham gia tấn công.

hỗ trợ

Sát thủ

Sát thủ: Là những vị tướng gây lực sát thương trong thời gian ngắn chịu trách nhiệm kết liễu những người trong đội hình đối phương. Xạ thủ và pháp sư thường là những mục tiêu quan trọng nhất của các sát thủ.

sát thủ
Mỗi chất tướng trong liên minh huyền thoại đều có 5 kĩ năng bao gồm:1 kĩ năng nội tại, 3 kĩ năng thường và 1 kĩ năng cuối. Ngoại trừ kĩ năng nội tại các kĩ năng còn lại cần phải học khi lên cấp.Kĩ năng cuối chỉ học được khi đạt 1 cấp độ nhất định. Mỗi tướng có rất nhiều các chỉ số cần quan tâm nhất : máu ,năng lượng , sát thương,sức mạnh phép thuật, tốc độ tấn công, tốc độ duy chuyển, giáp, phản quang.

Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nguồn: Vnw88vn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *