Cách sút phạt hiệu quả nhất trong FIFA Online 4 mà gamer phải biết đến

Có thể nói, trong FIFA Online 4; đối với các tân binh, sút phạt có lẽ là một điều tương đối khó khăn. Trong các trận đấu đẳng cấp, nhiều cầu thủ luôn cố gắng tìm cách dẫn bóng, kể cả việc phá bóng ngoài vòng cấm để ngăn cản bạn ghi được bàn thắng. Mục đích của họ là hạn chế tối đa những tình huống nguy hiểm, bất kể họ nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ, thậm chí là phạt đền.

Vì vậy, bạn cần tận dụng triệt để những quả đá phạt để giúp đội nhà ghi bàn, nhưng không phải HLV nào cũng biết tận dụng cơ hội này một cách hiệu quả để có lợi cho mình. Vậy làm sao để thực hiện sút phạt trong FO4 hiệu quả nhất ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Cùng okz.com.vn tham khảo nhé!

Vị trí sút phạt

Vị trí sút phạt

 

Những cú sút phạt là một cơ hội rất tốt để có được bàn thắng đặc biệt là những tình huống sút phạt mà điểm đặt bóng ở gần vòng cấm hay điểm đặt bóng có góc rộng được. Các cầu thủ biết cách đá phạt fo4 tốt hoàn toàn có khả năng dứt điểm luôn trong tình huống này.

Đôi khi mọi việc sẽ khó khăn hơn khi điểm phạm lỗi ở cách xa vòng cấm hay ở những góc hẹp các cầu thủ trực tiếp sút phạt khó có thể đưa bóng vào lưới mà đòi hỏi sự phối hợp với các cây săn bàn trong vòng cấm.

Hướng dẫn sút phạt FO4 với cự ly nhỏ hơn 25m

Trong trường hợp này, người chơi sẽ gặp 1 trong 2 tình huống dưới đây:

Trường hợp 1: Góc sút cùng bên với chân thuận của cầu thủ

Chúng ta chỉnh cam vào chính giữa quả bóng và căn chỉnh sao cho có 1 đường thẳng vuông góc với vạch kẻ ngang chỗ hàng rào cầu thủ đối phương.

Trường hợp 2: Góc sút ngược bên với chân thuận của cầu thủ 

Chúng ta chỉnh cam vào chính giữa quả bóng và căn chỉnh sao cho có 1 đường thẳng vuông góc với vạch kẻ ngang chỗ hàng rào cầu thủ đối phương. Trong cả 2 trường hợp này, người chơi chỉ cần chỉnh camera sao cho đặt ở chính giữa quả bóng và tưởng tượng có một đường thẳng vuông góc đầu vạch ngang chỗ hàng rào để tạo ra một góc 90 độ. Đây là cách sút phạt Fo4 thường được sử dụng ở góc rộng.

Xử lý đá phạt ở cự ly xa hơn 28m 

Với khoảng cách 28m trở lên, việc chỉnh góc sút sẽ khác hơn với khoảng cách 25m. Bạn hãy tưởng tượng có một cầu thủ thứ 4 đứng ở hàng rào và bạn căn chỉnh để sút vào góc có cầu thủ ‘ảo’ đó. Tiếp theo, bạn hãy chỉnh lực sút cho phù hợp.

Khi sút phạt ở khoảng cách xa hơn 28m, người chơi buộc phải căn chỉnh cẩn thận hơn. Lưu ý là bạn hãy lựa chọn những cầu thủ có khả năng sút phạt có chỉ số sút xoáy ở mức trên 80 và chỉ số đá phạt trên 80 để có tỷ lệ thành công cao hơn

Lực sút như thế nào là phù hợp ?

Sau khi đã căn chỉnh được một góc đẹp để thực hiện cú sút phạt; thì yếu tố tiếp theo làm nên tính hiệu quả khi sút phạt đó là lực sút. Nếu sút bóng quá mạnh thì bạn sẽ bắn chim thay vì bắn vào lưới còn nếu quá nhẹ; thì bóng sẽ không qua nổi hàng rào hoặc bị thủ môn đội bạn tóm gọn. Dưới đây là mức sút phạt theo kinh nghiệm của nhiều người chơi fo4.

  • Trong khoảng 20m: Khoảng 1,1 thanh lực.
  • Trong khoảng 23m: Khoảng 1,3 thanh lực.
  • Trong khoảng 25m: Khoảng 1,5 thanh lực.
  • Trong khoảng 28m: Khoảng 1,8 thanh lực.
  • Trong khoảng 30m: Khoảng 2 thanh lực.
  • Trong khoảng 35m: Khoảng 2,3 thanh lực.

Dàn xếp đá phạt trong FO4

Không phải lúc nào chúng ta cũng có những tình huống điểm đặt bóng ở góc rộng hay cự ly gần để thực hiện đá phạt. Do đó ta cần có những tình huống dàn xếp đá phạt để giải quyết những tình huống khó như vậy. Sau đây là một số cách để có tình huống dàn xếp đá phạt trong Fo4

Dàn xếp đá phạt tình huống với 2 cầu thủ

Với cách sút phạt với hai cầu thủ, bạn ấn C để gọi thêm một cầu thủ nữa đứng trước bóng. Sau đó ấn S để cầu thủ vừa gọi thêm chuyền bóng cho cầu thủ đứng sẵn từ trước sút bóng. So với vị trí cũ thì góc sút của bạn được mở rộng ra nhiều. Với những tình huống sút phạt góc hẹp thì bạn nên ưu tiên sử dụng cách sút phạt trong Fo4 này.

Phối hợp đá phạt xâm nhập vòng cấm

Cách thực hiện cú sút phạt này khá đơn giản nhưng có thể đem lại sự bất ngờ lớn cho đối phương. Đầu tiên các bạn phải thực hiện việc gọi thêm đồng đội tham gia đá phạt. Ấn C để gọi cầu thủ thứ nhất sau đó buông C ra sau đó ấn tiếp Z để gọi người thứ hai. Tiếp đó các bạn phải giữ chặt C kèm theo DS để cầu thủ đầu tiên thực hiện việc nhấc chân; cầu thủ thứ hai các bạn ấn DS cộng nút di chuyển.

Chú ý rằng đây là cầu thủ mà bạn muốn anh ta nhận bóng sau pha phối hợp này. Cuối cùng khi hai cầu thủ kia đã rời khỏi vị trí đá phạt các bạn chỉ cần ấn S cộng với hướng chuyền bóng cho cầu thủ vừa di chuyển. Cách phối hợp này đơn giản nhưng cần luyện tập thường xuyên để tránh những tình huống mất bóng đáng tiếc tạo cơ hội phản công cho đối phương.

Dàn xếp, phối hợp 3 cầu thủ để dứt điểm

Cách sút phạt này khiến đội bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ. Bạn vẫn ấn C để gọi bạn như trên. Sau đó,  bạn ấn CS để cầu thủ gọi thêm đó thực hiện chuyền bóng cho cầu thủ đứng phía xa. Khi nhận được bóng, cầu thủ này sẽ sút bóng rất thoải mái và hầu như không có ai kèm; cơ hội ăn bàn rất cao.

Hướng dẫn chi tiết cách sút phạt kiểu Knuckleball trong FO4

Kỹ thuật Knuckleball là một trong những cách sút phạt độc nhất vô nhị của siêu sao người Bồ Đào Nha. Kỹ thuật này thường được CR7 thực hiện trong những tình huống sút xa hoặc những tình huống đá phạt. Ngoài Ronaldo, thì Gareth Bale và Marcus Rashford cũng là những cầu thủ thường sử dụng kỹ thuật này để thực hiện những tình huống sút phạt.

Kỹ thuật Knuckleball là gì?

Kỹ thuật Knuckleball

Knuckleball là khái niệm được bắt nguồn từ bộ môn thể thao bóng chày. Nó dùng để chỉ những cú ném bóng mà hầu như không xoáy. Những luồng không khí xung quanh bóng sẽ tạo ra một quỹ đạo bóng không ổn định.

Trong bóng đá, Knuckleball dùng để chỉ cách sút mà cầu thủ sử dụng điểm cứng chắc nhất trên bàn chân để sút bóng. Nhằm hạn chế thấp nhất tác dụng lực xoáy lên quả bóng để khiến bóng bay rất căng; lắc lư trên không gây nhiều khó khăn cho các thủ môn.

Cách sút như CR7 trong FO4

Đây là một kỹ thuật không quá khó và không đòi hỏi cao đối với các cầu thủ thực hiện. Nhưng để nâng cao tỷ lệ thành công trong những cú Knuckleball thì người chơi cần tuân thủ theo các yêu cầu sau.

Cự ly sút phạt

Để nâng cao cơ hội làm bàn từ những cú sút Knuckleball. Bạn nên sử dụng cách sút phạt này ở phạm vi trong khoảng 30 đến dưới 40m. Khoảng cách quá gần sẽ không đủ thời gian bóng đạt được quỹ đạo trên không. Như vậy, bóng rất dễ vọt xà hoặc bị các thủ môn cản phá. Nếu khoảng cách quá xa thì bóng sẽ không còn đủ lực để bay đến khung thành.

Lựa chọn cầu thủ thực hiện

Người chơi nên dùng những cầu thủ có các chỉ số lực sút; đá phạt cao như Ronaldinho, Rivaldo, Gareth Bale… để thực hiện những cú sút phạt Knuckleball. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng CR7 để thực hiện quả sút phạt. Để xác xuất ghi bàn cao hơn trong những cú sút này; game thủ nên sử dụng những cầu thủ có thêm chỉ số ẩn sút xa như Ronaldo. Nhằm tái hiện được chính xác nhất những gì anh làm được ở ngoài đời cũng như trong game FO4.

Hướng sút phạt

Knuckleball là một kỹ thuật sút thẳng nên game thủ cần điều chỉnh hướng sút; sao cho bóng và mục tiêu trên khung thành tạo thành một đường thẳng. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng cột dọc làm mốc để điều chỉnh hướng sút phù hợp nhất.

Thực hiện

  • Trên bàn phím: Bạn nhấn tổ hợp phím Q + ←↑ + D. Các phím điều hướng sẽ thay đổi ngược lại nếu như bạn sử dụng các cầu thủ thuận chân trái để thực hiện sút phạt.
  • Trên tay cầm (gamepad): Nhấn tổ hợp phím L1 kết hợp với điều chỉnh hướng ↗ trên cần Analog. Việc điều chỉnh hướng cũng tương tự như đối với trên bàn phím.

Lực sút phù hợp

Đối với lực sút, bạn chỉ cần sử dụng từ 3 đến 3,5 thanh lực tùy vào khoảng cách đá phạt xa hay gần.

Trên đây là những cách sút phạt FO4 hiệu quả mà okz.com.vn muốn chia sẻ đến các gamer trong bài viết lần này. Còn một số cách nữa nhưng khá là phức tạp và khả năng thành bàn không cao, chỉ sử dụng để biểu diễn. Nếu các bạn vẫn muốn tìm hiểu thì hãy chờ đón bài viết của tôi trong lần sau nhé.

Nguồn: vietnam9.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *