Cẩm nang leo rank cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Mạng internet xuất hiện mạng theo nhiều thay đổi lớn với xã hội. Con người tiếp cận với máy tính cũng vì thế thuận tiện hơn nhiều. Tuy theo như cầu sử dụng, thiết bị càng hiện đại như cầu cảng tăng cao. Đặc biệt là như cầu giải trí. Nắm được yếu to này, thể thao điện tử ra đời như một khách quan tất yếu. Quen thuộc nhất với game thủ Việt Nam kể từ khi internet xuất hiện là Liên Minh Huyền Thoại.

Từ những năm 2009 Liên minh huyền thoại nổi lên như một hiện tượng của giới trẻ. Bởi sự mới lạ cũng như hấp dẫn, cái mà trước 2009 không hề biết đến. Đã 1 thập kỉ trôi qua, với các giải đấu lớn nhỏ quy mô hoành tráng. LOL đã, đang thành một phần không thể thiếu khi nhắc đến thể thao điện tử.

Và trong tương lai hứa hẹn sẽ còn thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa của cộng đồng game thủ. Dưới đây, bài viết của OKZ là tổng hợp cẩm nang leo rank cũng như cập nhật liên tục thông tin mới nhất. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Tổng quan

Kể từ khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực. Và trở nên phổ biến trong những năm sau đó. Theo một bài báo của Forbes năm 2012, Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi. Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi tháng. 27 triệu người mỗi ngày, và hơn 7,5 triệu người cùng lúc trong những thời điểm cao nhất. Đây được coi là một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại. Tháng 9 năm 2016, ước tính có hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng.

Leo rank lên bậc xếp hạng cao là mơ ước của rất nhiều game thủ Liên minh huyền thoại. Ngoài việc dành nhiều phần quà giá trị từ Riot mà còn thể hiện kĩ năng. Bản lĩnh cá nhân của bản thân trên tựa game đòi hỏi đầy trí tuệ này. Ngoài một chiếc laptop gaming là người trợ thủ không thể thiếu thì để leo lên được rank cao trong LOL thì bạn cần cẩm nang leo rank sau đây.

Giai đoạn Cấm/Chọn

Giai đoạn Cấm/Chọn

Giao đoạn này đóng vai trò khá là quan trọng, quyết định đội hình của bạn sẽ thi triển chiến thuật thế nào. Giai đoạn đi đường ra sao và combat tổng thế nào là hiệu quả. Vậy các bạn sẽ chọn tướng và cấm/chọn như thế nào?

Chọn tướng để cấm

Dựa theo kinh nghiệm leo tại bậc rank của mình mà hãy tiến hành cấm các tướng phù hợp theo cấp độ rank hiện tại của mình nhé. Ví dụ: Rank bạc, đồng thường hay cấm Master Yi, Blitcrack, “Đấng”… Từ rank Kim Cương trở lên các tướng thường được cấm: “Đấng”,Irelia, Akali,Zed…

Chọn tướng để cấm

Từ rank Kim Cương trở lên các tướng thường được cấm: Irelia, Akali,Zed. Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ bỏ lượt cấm của mình. Nếu bạn tự tin về “trình độ thượng thừa” của mình thì hãy cấm dùm cho đồng đội. Có thể bạn không sợ nhưng đồng đội của bạn sẽ là “ngán ngẩm” những tướng đó khi vào giao tranh. Nếu Riot cho 10 lượt cấm, hãy cấm đủ 10 lượt!!

Chọn theo Meta

Lựa chọn một vị tướng theo meta rất quan trọng. Đơn giản vì những vị tướng này mang lại hiệu quả trong giai đoạn đi đường. Lợi thể tốt ở đường sẽ giúp trận đấu “dễ thở hơn”, dễ dàng can thiệp vào các cuộc giao tranh lớn giành mục tiêu mà không lo “thọt” so với đối phương như Aatrox,Irelia,Camile…

Chọn theo Meta

Những tướng cơ động, sát thương cao đang là “hot pick” trong mùa Rank 8 này !!! Dĩ nhiên, nếu như team địch đã pick cho mình 1 tướng hợp meta thì hãy pick cho mình ngay 1 tướng khắc chế; tướng trụ đường tốt; tướng combat tổng tốt hay ít nhất cũng pick được 1 tướng đẩy lẻ, lấy trụ tốt nhất như Sion chẳng hạn.

Chọn những vị tướng quen thuộc

Nghe có vẻ hơi ngược với phía trên 1 chút xíu nhưng thực chất thì thà đành 1 tướng chắc tay không hợp Meta, ôm trụ, chờ đồng đội đến gank còn hơn là chọn 1 tướng hợp Meta mà bạn không biết phải đánh nó như thế nào hay thảm họa hơn là “cây ATM di động” của team địch nhé.

Chọn những vị tướng quen thuộc

Thà làm “Bạch tuộc” đi tất cả các lane còn hơn theo Meta Aatrox để thành ATM. Chọn những vị tướng có thể phối hợp với nhau hiệu quả để mang lại hiệu quả tốt nhất trong giao tranh.

Chọn theo elo, cấp rank

Đơn giản là khi bạn biết trình độ của đồng đội và kẻ thù mình đang ở mức nào thì quá trình cấm/chọn sẽ dễ dàng hơn. Chẳng hạn, Ở rank thấp, các support chống chịu hay có khống chế cứng như Leona, Alistar,Blitzcrank,Thresh… thường được chọn để tạo lợi thể đi đường.

Còn ở các rank Bạch Kim trở lên thì các support buff như Nami, Lulu… lại được ưu tiên chọn để “cover” AD Carry 1 cách tốt nhất. Lựa chọn SP phù hợp với AD Rank Bạc, Vàng!! Những tướng SP Buff mới là “xu thế” của AD Carry Kim Cương trở lên !!

Giai đoạn đi đường

– Nếu bạn có chất tướng đi đường tốt thì hãy tạo áp lực bằng các chỉ số lính, trao đổi chiêu thức liên tục, đẩy đường nhanh, sát trụ, giúp bạn có thời gian can thiệp, hỗ trợ đồng đội các mục tiêu quan trọng.

Giai đoạn đi đường

Nếu có lợi thế, hay tích cực di chuyển để tham gia ăn các mục tiêu quan trọng!

– Hãy nhớ là nếu có lên cao thì đừng quên cắm mắt và sắm ngay mắt tím ngay lượt về lần đầu để có tầm nhìn tốt hơn tránh những pha gank của rừng team bạn nhé.

Các vị trí cắm mắt quan trọng trong trận đấu

– Nếu bạn có chất tướng “dưới kèo” thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy đơn giản fam lính gần trụ, cắm mắt ở vị trí quan trọng, đợi sự hỗ trợ từ đồng đội và chờ “Late” game nhé.

– Trường hợp bạn không thể di chuyển hoặc can thiệp được các pha giao tranh của team thì hãy cố gắng thông báo cho đồng đội về sự biến mất của kẻ địch

Nếu không thể can thiệp, hãy ping hợp lý và kịp thời!!!

Hy vọng với cẩm nang leo rank sẽ phần nào bạn đạt được rank cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *