Cẩm nang PUBG: Hướng dẫn cho game thủ gà chơi PUBG

Không ai có thể từ đầu mà chơi tốt được bất cứ các thể loại game nào mà thiếu đi cẩm nang, bao gồm cả game PUBG. Biết chơi thôi vẫn là chưa đủ, nếu bạn muốn trở thành người hùng trong mắt bạn bè. Hoặc một game thủ thông minh và tài ba thì bạn cần phải trang bị khá nhiều kĩ năng. Cũng như việc luyện tập hằng ngày và sử dụng thành thạo các loại vũ khi, trang bị.

Nếu bạn là người muốn bá đạo trong thể loại game này. Thì đừng nên bỏ qua cẩm nang PUBG này nhé. Bạn sẽ có được những mẹo tuy nhỏ, những kĩ năng đơn giản. Nhưng lại là điểm mấu chốt quyết định thắng thua ở phút 90 của trận đấu. Hãy cùng Okz nắm vững những kĩ năng và những nguyên tắc bên dưới để có thể làm chủ trận đấu ngay khi đặt chân đến tựa game này nhé.

Chọn địa điểm lớn hay loot dạo là một lựa chọn sáng suốt

Các trận đấu của PlayerUnknown được bắt đầu với tối đa 100 người chơi. Bạn thừa hiểu rằng nếu không đủ kĩ năng thì chỉ cần thấy. Dù chỉ có một người nhảy đến vị trí bạn đã xác định trước. Thì tâm lí sẽ không còn vững và rất lo sợ mình sẽ biến thành “bữa gà”. Ngược lại nếu bạn nhảy vào địa điểm lớn với hàng chục người cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải kết hợp cả khả năng tàng hình, chiến đấu, và nhận thức tình huống.

Bên cạnh việc chọn địa điểm thì học cách nhảy xuống nhanh hơn cũng là một lợi thế để bạn có thể chiếm được khu nhà đã ping, khoảng thời gian từ lúc bay xuống đến bung dù sẽ đưa bạn đi xa thêm một khoảng nhất định, nên hãy để ý đến điều này sẽ giúp bạn biết được khi nào nhảy là hợp lí.

Và khi nhảy dù hãy quan sát được những nơi mà người chơi khác đã đáp xuống nhằm chọn cho mình một khu vực vắng nếu như bạn nhảy chậm hơn và ghi nhớ trong đầu những nơi có địch để phòng tránh tại nạn “chưa bắn đã chết”.

Di chuyển hợp lí – lựa chọn không thể thiếu trong cẩm nang PUBG

Để giành chiến thắng trong PUBG, trước hết, bạn cần phải nhanh nhẹn và thông minh. Khi di chuyển, đôi khi tốt nhất là để súng trong bao để tăng tốc độ. Mặc dù bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn. Nhưng bạn biết đấy, có những lúc, điều quan trọng hơn là phải di chuyển nhanh chóng.

Di chuyển hợp lí - kĩ năng cần và đủ cho game thủ

Chú ý đến môi trường xung quanh, cố gắng nghe kĩ tiếng bước chân cả trong nhà và bên ngoài. Hãy cố gắng dự đoán nơi mà những người chơi khác đang đợi bạn, đặc biệt khi bạn tới các tòa nhà, ngay cả những bồn tắm, vì chúng là nơi ẩn náu phổ biến.

Mục tiêu duy nhất của bạn là sống sót, vì vậy đôi khi, tránh chiến đấu là một lựa chọn cần thiết. Bạn cũng có thể lật ngược lại tình thế khi người chơi khác cũng đang áp dụng kiểu chơi của bạn. Đồng thời tiến tới tấn công kết liễu họ khi họ đang trong tình thế dễ bị tổn thương.

Tùy chỉnh các phím phù hợp – cẩm nang PUBG cho bản thân

Điều đầu tiên bạn nên làm khi bắt đầu chơi là dành chút thời gian làm quen với các phím điều khiển của trò chơi. Cũng như thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn mong muốn. Có rất nhiều điều cần nhớ. Và bạn cần tất cả các kỹ năng để chơi một cách hiệu quả.

Tùy chỉnh các phím phù hợp cho bản thân

Có rất nhiều nút trong game và bạn sẽ phải cần phối hợp chúng cũng như ghi nhớ công dụng của từng nút để áp dụng chúng. Nút quan trọng nhất chính là Alt. Khi mà bạn sẽ phải bấm và giữ nó rất nhiều để nhìn chế độ xung quanh ở chế độ third-person khi không di chuyển. Với việc có rất nhiều người là kẻ địch của bạn. Vì thế đây sẽ là nút mà bạn muốn spam nhiều nhất có thể trong game.

Đồng thời bạn cũng sẽ phải ngồi và nằm rất nhiều. Điều này sẽ giúp bạn ít bị phát hiện. Nếu bạn giữ Ctrl khi di chuyển sẽ bớt gây ra tiếng động hơn. Nút B sẽ giúp bạn thay đổi cơ chế bắn của súng và Tab sẽ giúp bạn mở inventory lẹ hơn và dễ dàng hơn.

Lấy xe làm back-up – lựa chọn khá thông minh

Lấy xe làm back-up - lựa chọn khá thông minh

Nếu bạn hay theo dõi các giải đấu PUBG thì rất dễ nhận ra rằng trong tất cả các bản đồ thì đấu, các đội tuyển luôn ưu tiên tìm kiếm phương tiện và bảo quản những chiếc xe tốt nhất có thể. Ngay cả khi đến bo cuối, các tuyển thủ vẫn sử dụng xe bất chấp việc sẽ bị lộ vị trí và đổi lại là sự an toàn được tăng lên đáng kể. Bạn hãy luôn nhớ câu châm ngôn: làm gì cũng phải có biện pháp dự phòng. Và điều này luôn luôn chiếm được nhiều ưu thế cho bạn.

Để ý đến thời gian và vòng bo – nhạy bén là trên hết

Trong PUBG bạn không thể chay tùm lum theo sở thích của mình được. Vì cuối cùng khu vực an toàn sẽ bị thu hẹp lại, nếu như bạn bật bản đồ lên bạn sẽ thấy có 2 vòng tròn một là màu trắng và hai là màu xanh. Trong khu vực vòng tròn trắng thì sẽ an toàn còn ngoài khu vực vòng tròn xanh thì sẽ bị gây damge theo thời gian. Nếu bạn để ý sẽ có bộ đếm thời gian nằm phía trên mini cho bạn biết khi nào vòng tròn thu hẹp lại vì thế hãy cố tận dụng nó hết mức có thể. Và với việc mỗi lần vòng tròn thu hẹp đồng nghĩa với khả năng bạn gặp phải những game thủ khác là rất lớn.

Để ý đến thời gian và vòng bo - nhạy bén là trên hết

Trò chơi càng kéo dài, thì vòng tròn xanh sẽ giết bạn càng nhanh. Vì vậy, ngoài việc săn lùng và chiến đấu với những người chơi khác (hoặc tránh họ). Bạn cần biết cách bước vào vòng tròn màu trắng để tránh bị tiêu diệt. Càng bước vào các vòng tòn nhỏ hơn. Nghĩa là bạn càng có sơ hội sống sót cao hơn.

Thực tế thì phần lớn các game thủ trong PUBG biết rõ cơ chế hoạt động. Cũng như những gì mà vòng tròn này ảnh hưởng đến người chơi. Có các game thủ sử dụng vòng tròn để đoán hướng đi của các game thủ khác, chờ đợi họ đi qua và giết họ.

Bình tĩnh và ngắm bắn chuẩn xác – kĩ năng đủ cho game thủ

Bình tĩnh và ngắm bắn chuẩn xác - kĩ năng đủ cho game thủ

Khi có cơ hội đừng vội vàng nổ súng. Hãy ngắm bắn một cách cẩn thận để kết liễu kẻ thù trong một phát đạn. Chỉ mắc một chút sai sót thôi là bạn sẽ phải đánh đổi bằng cả mạng sống. Vì nếu khi bạn bắn trượt thì đối thủ sẽ biết vị trí của bạn. Và tăng mức độ cảnh giác lên rất cao. Nên hãy luôn bình tĩnh và kiên nhẫn trong mọi tình huống. Và một điều cần thiết là bạn cần điều chỉnh tốc độ chuột sao cho mượt mà và nhạy. Để dễ dàng hạ mục tiêu chính xác hơn. Và đây là một kĩ năng không thể thiếu với cẩm nang PUBG.

Sử dụng và luyện tập thành thạo Inventory – bá đạo trong từng hạt gạo

Ngay cả với chiếc ba lô lớn nhất ở Battlegrounds, khả năng mang theo vũ khí và gear của bạn luôn bị hạn chế. Bạn chỉ có thể nhét nhiều bộ dụng cụ cấp cứu, đồ uống năng lượng, và hộp đạn vào túi. Rất nhiều game thủ PUBG loay hoay với việc nên mang theo gì và nên bỏ lại những gì phía sau.

Sử dụng và luyện tập thành thạo Inventory - bá đạo trong từng hạt gạo

Bên cạnh đấy thì những tao tác tắt để tháo đồ cũng rất hiệu nghiệm. Giúp bạn có cơ chế chơi nhanh hơn một số game thủ khác. Người chơi có kinh nghiệm sử dụng inventory. Để nhận hầu như tất cả món vũ khí, thay vì phím E. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thơi gian. Khi mà nhân vật sẽ không phải thực hiện những hành động nhặt từng vật dụng một.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *