Chỉ bạn cách lốp cầu, phông cầu trong bộ môn cầu lông

Kỹ thuật lốp cầu và phong cầu mang lại những lợi ích gì cho người yêu thích bộ môn cầu lông này? Nếu chưa tìm được đáp án cho câu hỏi của mình. Bạn hãy cùng okz khám phá ngay về kỹ thuật vô cùng hay ho và thú vị này nhé.

Kỹ thuật lốp cầu, phông cầu đặc biệt là lốp cầu thuận tay, tuy không dùng lực mạnh mẽ như đập cầu nhưng lại là kỹ thuật giúp bạn gỡ rối trong nhiều tình huống bất lợi trên sân. Hiểu về cách lốp cầu lông, phông cầu có thể giúp người chơi chuyển từ thế bị động đang yếu thế sang thế chủ động, có thể giành chiến thắng trong mọi tình huống đấy!

Lốp cầu (phông cầu) là kỹ thuật cơ bản đầu tiên, là nền tảng để người chơi có thể phát triển tốt hơn các động tác, kỹ thuật cơ bản khác trong bộ môn cầu lông. Kỹ thuật lốp cầu, kỹ thuật phông cầu được chia thành nhiều loại mà nếu không tìm hiểu kỹ thì người chơi rất dễ bị nhầm lẫn dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về kỹ thuật lốp cầu, phong cầu để có cái nhìn cụ thể hơn nhé.

Giới thiệu về phong cầu và lốp cầu

kỹ thuật cơ bản

Là một trong những kỹ thuật cầu lông cơ bản nhưng được sử dụng nhiều nhất – Lốp cầu hay còn được gọi là phông cầu vừa hiệu quả trong phòng thủ lẫn tấn công. Đây là một trong những kỹ thuật đầu tiên người chơi sẽ được học khi tham gia vào bộ môn cầu lông. Tuy là kỹ thuật cầu lông cơ bản nhưng lốp cầu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thì đấu tập luyện của người chơi.

Mặc dù có nhiều bạn chơi đã lâu năm nhưng vẫn chưa có cú lốp đúng kỹ thuật. Có thể do không được tập luyện đúng kỹ thuật từ đầu. Chỉ cầm vợt lên rồi vung mà chưa biết cách phân bố lực. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện cầu lông của mọi người. Chúng tôi gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn kỹ thuật lốp cầu, phông cầu.

Cách cầm vợt

cách cầm vợt

Cầm vợt song song với mặt đất, tay cầm thành hình chữ V ở ngón trỏ. Và ngón cái vuốt từ thân vợt xuống dưới cán vợt. Cách cầm vợt như vậy sẽ giúp các bạn thực hiện kỹ thuật lốp cầu đi cao hơn, sâu hơn.

Thực hiện kỹ thuật lốp cầu

Trong kỹ thuật lốp cầu có 2 loại:

– Lốp cầu tấn cong.

– Lốp cầu phòng thủ.

Kỹ thuật lốp cầu tấn công

tấn công

Được thực hiện khi người chơi được chủ động trong đường cầu. Có thời gian trả cầu sao, sâu và cầu đi lao hơn ra cuối sân khiến đói phương bị động. Trả cầu thiếu (trả cầu ở lưng chừng sân). Người chơi từ đó có cơ hội tấn công cho đường cầu tiếp theo. Lực được phát ra từ bả vai, khủy tay và cổ tay người chơi.

  • Cách thực hiện:

Giai đoạn chuẩn bị: bạn phải phán đoán hướng bay. Và điểm rơi của cầu rơi phía trên lệch ra trước vai. Trọng tâm dồn vào chân cùng phía với tay cầm vợt.

Giai đoạn đánh cầu: từ tư thế chuẩn bị; nâng cánh tay cầm vợt đưa ra sau; thả lỏng cổ tay; từ từ nâng vợt lên sử dụng lực ở khuỷu tay. Và cổ tay đánh vào trái cầu ở trên phía trước mặt.

Giai đoạn kết thúc: tay cầm vợt theo quán tính sẽ tiếp tục vung về phía trước. Và thu vợt lại về phía thân người tay. Đồng thời dùng chân phải làm đà đẩy cơ thể di chuyển về giữa. Để chuẩn bị cho tình huống kế tiếp.

Kỹ thuật lốp cầu phòng thủ

phòng thủ

Được thự hiện khi người chơi đang  ở tư thế bị động và muốn chuyển xang tư thế chủ động. Người chơi di chuyển về cuối sân, bật nhảy đổi chân trong lúc đánh. Kết hợp với lực cổ tay bung vợt ra nhanh; cho cầu bay cao và nhanh về phía sân đối phương. Khi cầu bay cao, sâu ở phần sân đối phương; người cơi có thời gian để chuẩn bị cho pha cầu tiếp theo.

Vừa rồi là bài viết chia sẽ về cách lốp cầu sao cho hiệu quả nhất trong tấn công lẫn phòng thủ dành cho cả những bạn mới chơi hãy tập đúng ngay từ đầu  và những bạn chơi thực hiện lốp cầu chưa hiệu quả hay sai cách sẽ sửa chữa được những khuyết điểm trong kỹ thuật lốp cầu của mình. Chúc các bạn thành công là luôn giữ được niềm đam mê cầu lông.

Nguồn: Shopvbn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *