Cú đánh hole-in-one giúp Garcia vào tứ kết Dell Match Play

Sergio Garcia, golfer người Tây Ban Nha với chỉ một gậy bất ngờ vào tứ kết trong giải đấu World Golf Championship thuộc PGA Tour ở Austin, Texas.

Tại hố 4 par 3, dài 160 yard, golfer người Tây Ban Nha phát bóng bằng gậy sắt số 9. Bóng được đánh mạnh lên green rồi lật ngược vào hố. Bản thân golfer này cũng rất ngacjnhieen với cú đánh ace này. Với cú đánh này, theo thể thức của giải đấu hố với tiền thưởng 10,5 triệu USD. Với hai lượt trận đấu vòng nhóm 4 người; ngày 26/3 Garcia gặp Westwood để xác định tấm vé duy nhất vào chặng đấu vòng loại trực tiếp

Cặp đấu này sẽ được xem xét với thể thức cái chết bất ngờ. Garcia có thể đóng trận chiến đầu tiên của vòng playoffs.  Golfer người Tây Ban Nha có cơ hội kết thúc tận đấy với hố playoff thứ nhất nhưng hỏng Putt dứt điểm, cách 1,2m. Trận đấu diễn ra cân bằng suốt ba hố. Garcia tung acr ở hố thứ tư

Hole in one đây là một phép lạ

Hole in one đây là một phép lạ

Garcia nói: ”Tôi không biết phải nói gì. Ghi Hole in one đây là một phép lạ. Để thực hiện, đường bóng phải ngọt lắm nhưng cũng phải may mắn lắm. Quả bóng không trúng cờ; nó đi lên một chút rồi giật về hố. Tôi rất vui mừng, cũng tiếc cho Lee. Một trong hai chúng tôi phải có người thua. Anh cùng Westwood ít nhất bảy lần khoác áo tuyển châu Âu tranh Ryder Cup với Mỹ.

Garcia, sinh năm 1980, đoạt major Masters 2017 trong 11 chức vô địch PGA Tour và 16 cúp European Tour. Còn đồng đội cũ hơn bảy tuổi; hai lần đăng quang đấu trường Mỹ nhưng 25 lần thắng hệ thống giải châu Âu. Chính Westwood kết thúc sự thống trị ngôi số một thế giới – OWGR – của Tiger Woods vào năm 2010. Anh cũng là nhân vật đầu tiên trong ba golfer không major nhưng đứng đầu OWGR, bên cạnh Luke Donald và Jon Rahm.

Ngày đầu Dell Match Play; Garcia thắng đồng đội cũ 4&3. Trong đấu hố, cuộc so tài kết thúc khi phần lợi dẫn – up lớn hơn số hố chưa đấu còn tỷ số được hiển thị theo nguyên tắc số up trước và số hố còn lại đứng sau. Thắng Tyrrell Hatton 3&2 ở trận thứ hai; nhưng Garcia thua Matt Wallace cùng tỷ số trận thứ ba. Trước khi vào chặng này, Garcia bị đau chân. “Tôi vào phòng thay đồ và bị chuột rút trong lúc mang giày. Dù cố dãn cơ nhưng nó không hết hẳn. Rồi ở hố 6; bàn chân lại chuộc rút nên tôi phải dùng thuốc giảm đau”, Garcia kể.

Bóng tối là đồng minh

Hôm qua, Garcia thua Victor Perez 4&3 trong trận tứ kết. Các cặp bán kết hôm nay; 28/3 gồm Perez – Billy Horschel, Matt Kuchar – Scottie Scheffler. Một trong những thời điểm đáng nhớ nhất về Sergio Garcia là ở thời điểm anh mới chuyển chuyên nghiệp năm 1999. Ở độ tuổi 19 anh đã  có một màn đối đầu căng thẳng với Tiger Woods và chỉ chịu khuất phục với 1 gậy.

Cuối vòng đấu đó; bóng của anh chắn bởi 1 cây to ở khu vực rough bên phải hố golf số 16, nhưng rồi với đôi mắt nhắm chặt; anh đã swing một cú “low fade” rất mạnh và đưa quả bóng rất thành công lên green. Sau một hời gian ngắn, Sergio đã trở thành golfer trẻ tuổi nhất được tham dự Ryder Cup. Thứ luôn tồn tại trong tâm trí golfer người Tây Ban Nha và đưa anh tới với ánh sáng. Ánh sáng trên con đường anh đi tới thành công.

Tìm lại chính mình

Tìm lại chính mình

Suốt 3 mùa giải gần nhau nhất; Sergio để trắng tay trên đấu trường PGA Tour; số lần lọt Top 10 chỉ đếm trên đầu ngón tay, và điều đó đã giúp cho anh trượt dài trên BXH golf thế giới.Thử thách mà tay golf 40 tuổi giờ đây phải đối mặt là sự xuất hiện của nhiều ngôi sao trẻ; tràn đầy năng lượng; là cơn nóng giận đi sau nhiều năm trời thi đấu. Sergio Garcia cần tập trung tâm trính; gặt bỏ những suy nghĩ,và trở lại là chính mình. Giờ là lúc Sergio cần dùng  đến vũ khí lợi hại nhất của anh: bóng tối.

Đến với  Championship 2020; vũ khí của Sergio mới thực sự được phát huy một cách hiệu quả nhất. Sergio nói đó là phương pháp mà anh đã luyện tập hàng ngày và trong một khoảng thời gian rất dài; nó giúp anh loại bỏ đi những tạp âm xung quanh; và tập trung hoàn toàn vào cú putt. Anh chỉ cần tưởng tượng đường putt ở trong đầu của anh; và cơ thể sẽ triển khai cú đánh tự nhiên nhất. Sergio Garcia đã thành công trong việc trở lại là chính anh, cái chất của một golfer đã trở lại với anh một tay golf luôn luôn tìm mọi cách để vượt qua những khó khăn.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *