Điều ước của game thủ về thể loại game PUBG là gì?

Mặc dù trong giai đoạn Early Acess. Nhưng PUBG đã chính thức vượt qua Dota 2 và trở thành tựa game có số lượng game thủ chơi cùng một thời điểm cao nhất hiện tại với 1,5 triệu người chơi. Game PUBG đã có một bước ngoặc lớn không thể nổi bật hơn nữa. Được củng cố và phát triển mạnh bởi các bản cập nhật đã giúp giảm phần nào những lỗi game. Nhằm mục tiêu hoàn thiện game hơn.

Các nhà phát triển còn chú trọng  phát triển game vào bối cảnh, thời tiết. Nâng cao và cải thiện hệ thống di chuyển. Đồng thời hỗ trợ tối ưu cấu hình. Sau đây là những gì Okz tổng hợp mà các người chơi mong muốn được thấy trong PUBG. Nếu bạn là một fan của game PUBG. Thì không nên bỏ qua những thông tin bên dưới bài viết nhé.

Nhiều số liệu hơn – điều ước của game thủ

Nhiều số liệu hơn - điều ước của game thủ

Mỗi trận đấu trong PUBG đều là những câu chuyện. Và tuyệt hơn nữa là nếu như game có thể ghi lại những khoảng khắc ấy. Tối muốn xem mình đã sống sót được bao lâu. Thời gian tôi dành để tôi núp trong bụi là bao nhiêu, tôi đã giết bao nhiêu người. Tôi mong muốn bản đồ hiện thị các vị trí có nhiều cuộc đối đầu diễn ra. Tôi muốn biết rằng vị trí nào trên bản đồ sẽ là nơi hội tụ nhiều game thủ nhất. Và thật là tiện ích nếu như có các chức năng này.

Tối ưu và tối ưu – điều ước của game thủ

Đây luôn là vấn đề đau dầu của các tựa game và PUBG không phải là ngoại lệ. Vừa mới đây Bluehole đã công bố một con đường mà họ dự kiến làm cho tựa game battle royale này. Phần lớn sẽ nhắm tới chính là tối ưu đồ họa và đó là điều cực kì đáng mừng. Theo tôi thì tựa game vận hành quá tốt kể cả khi ở giai đoạn Early Acess. Thế nhưng tôi vẫn hóng một sự tối ưu hoàn chỉnh về mặt đồ họa trong tháng này. Ở các thành phố lớn fps có thể giảm và điều này có thể khiến cho tựa game trở thành một cái slideshow hình ảnh vậy.

Và hiện tại nhiều streamer tôi xem họ có setting đồ họa của họ là low hết mức để tránh những trường hợp lỗi đồ họa có thể xảy ra. Điều đó thật là đáng buồn cho PUBG khi mà tựa game nhìn khá là đẹp. Tôi biết rằng hiện tại tiêu chí chính của Bluehole. Chính là tối ưu và tôi hi vọng rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện công việc này bằng các bản cập nhập hàng tuần và hàng tháng. Kể từ khi game ra mắt đã có rất nhiều bản cập nhập tối ưu cấu hình nhưng đâu đó vẫn có các game thủ chịu những lỗi như vậy.

Chế độ ban đêm – điều ước của game thủ

Thêm vào game chế độ ban đêm chính là điều mà tôi mong muốn nhất. Với hệ thống mưa và sương mù để làm giảm tầm nhìn. Thì bạn hãy tưởng tượng xem sẽ khó ra sao nếu như là vào ban đêm. Điều này sẽ khiến cho nó trở nên kịch tính, căng thẳng và bất ngờ hơn nhiều lần. Tiếng xe cộ đi qua, những khu vực đánh boom. Những quả flash sẽ tạo ra ánh sáng soi rọi một khu vực trong thời gian nhất định. Khiến cho nó trở nên hồi hợp và đáng sợ vì bạn chả biết đối phương ở đâu cả. Tôi nghĩ rằng game cũng sẽ thêm phụ kiện mới cho súng. Như nòng nhắm hồng ngoại nhưng có lẽ sẽ khá là hiếm để tìm thấy.

Chế độ Melee – điều ước của game thủ

Bạn sẽ có cảm giác thế nào nếu như chơi PUBG chỉ với 2 nắm đấm hay những vũ khí melee? Cảm giác 100 người chay xung quanh map chỉ để đánh xáp lá cà khá thú vị và trên hết là vui. Khi mà mọi thứ như nhà, bụi rậm, túp chòi sẽ khiến cho bạn phải check mọi nơi. Tôi nói thật với bạn rằng chả ai muốn bị đánh lén đằng sau bởi cái chảo đâu. Và sẽ vui hơn khi về cuối game các người chơi dí nhau. Quả thật rất hỗn loạn và vui nhộn.

Chế độ Melee - điều ước của game thủ

Thực sự rất là ức chế nếu như bị giết mà không hiểu lý do vì sao đặc biệt là gần chạm tới chiến thắng với chỉ còn vài người chơi duy nhất. Ai cũng tò mò cả. Họ đều mong muốn được biết mình làm sai chỗ nào để phải trả giá cho mạng sống của mình. Đồng thời tôi cũng cho rằng chế độ theo dõi đồng đội trong PUBG khá là gian lận. Khi mà nó có thể nhìn bao quát gần như mọi thứ xung quanh. Và chính vì điều này các game thủ có thể cung cấp thông tin vị trí của các game thủ khác cho đồng đội của mình.

Tôi cảm thấy rằng tính năng killcam là điều cần phải có. Tôi luôn tò mò vị trí mà kẻ thù mình núp giết mình. Nó sẽ giúp cho tôi sau này rất nhiều để có thể rút kinh nghiệm cũng như học hỏi từ các game thủ đó. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi học hỏi từ chính sai lầm mà mình mắc phải. Đồng thời nó cũng sẽ khiến cho bạn phát hiện ra ai đang sử dụng hack trong game cùng với một số bằng chứng để report game thủ đó.

Tool dành cho chế độ khán giả – điều ước của game thủ

Việc theo dõi các game thủ trong các tựa game battle royale là điều cực kì khó khăn. Khi phải theo dõi gần như tất cả các game thủ trong trận đấu. Chắc chắn rằng bạn sẽ mất rất nhiều cảnh kịch tính cũng như highlight của các game thủ. Đây là một điều không hề dễ đàng đối với các caster PUBG. Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu như chơi với thể thức squad nhưng lại cực kì khó khăn đối với thể thức solo. Tôi biết rằng điều này sẽ mang lại lợi ích cho các game thủ Stream Sniping những điều cần thiết nếu như PUBG muốn phát triển theo hướng Esport.

Mong muốn xác định phương hướng dựa trên âm thanh tốt hơn

Mong muốn xác định phương hướng dựa trên âm thanh tốt hơn

Điểm yếu lớn nhất của tôi chính là aim, aim của tôi khá là tệ. Đặc biệt là khi bắn ở khoảng cách xa, tôi có một rắc rối nữa là khó phân biệt tiếng súng ở đâu. Bluehole mới vừa đây giải thích âm thanh súng hoạt động như thế nào trong PUBG. Nhưng theo như kinh nghiệm của tôi cho dù tôi biết tiếng súng đó là súng gì. Nhưng vẫn rất khó để biết vị trí mà nó bắn ra.

Nhiều lúc tôi tìm chỗ cover khi bị bắn nhưng lại vẫn tiếp tục bị bắn bởi vì họ không ở vị trí mà tôi nghĩ dựa trên tiếng súng. Và tôi cũng thấy những trường hợp này xảy ra đối với những game thủ mà tôi bắn. Như trên video tôi bắn một game thủ khắc núp bên trái cái cây. Và anh ta nghĩ rằng tôi bắn anh ta từ bên trái và núp sang bên phải. Và tôi biết rằng cảm giác này rất là bực mình vì mình không biết chính xác rằng mình bị bắn ở đâu cho dù nghe tiếng súng.

Hệ thống âm thanh cân bằng – Mong ước lớn nhất của các game thủ

Đây là vấn đề xảy ra trong các tựa game Early Acess. Tôi có thể nghe thấy tiếng bước chân của game thủ khác nếu như họ ở trong căn nhà với tôi, nhưng lại khó có thể nghe thấy tiếng mở cửa cho dù chỉ cách với bước chân, vì vậy tiếng mở cửa cần được chỉnh lại. Đôi khi tiếng bước chân bên ngoài lại nghe rất lớn kể cả khoảng cách khá là xa.

Tôi phải công nhận tiếng mưa rất là chân thật kể cả khi bão và hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nó lại quá ồn ào và đây chính là vấn đề. Tôi không thể chơi game trong vòng 20 phút với sự ồn ào này chưa kể là mình không thể nghe tiếng bước chân hay xe cộ, tiếng súng của các game thủ khác. Điều này khiến cho tôi phải out trận đấu nếu như nó là thời tiết mưa. Chính vì vậy mà các nhà phát triển nên kiểm tra và cấu hình âm thanh vừa phải, dễ nghe cho các game thủ.

Và trên hết, một “tay to” để gánh team – mong muốn của game thủ về đồng đội

Đương nhiên, đây chắc chắn là mẫu đồng đội mà tùy vào từng người chơi PUBG muốn hay không. Bạn muốn top 1 hay muốn một game đấu thú vị. Điều đó còn tùy vào suy nghĩ và lựa chọn của mỗi người. Nhưng chắc chắn không thể phủ nhận rằng. Sở hữu một tay to có kỹ năng tuyệt đỉnh để gánh team sẽ mang lại sự an toàn cũng như tin cậy và chắc chắn cho bất kỳ ai. Nhìn chung, đây là một điều ước gián tiếp mà Okz thấy không nên thể thiếu đối với những game thủ khi chơi PUBG.

Cơ chế bơi lội tốt hơn – ước muốn của game thủ

Phải thừa nhận một điều rằng bơi lội là một điều cực kì khó khăn đối với một ai đó đeo một chiếc mũ bảo hiểm trên đầu, ba lô trên lưng và vác trên vai 3 cây súng cùng với lựu đạn. Và nó lại khá là đơn giản và dễ dàng trong PUBG

Nó khá là tệ, đặc biệt các game thủ bất khả xâm phạm khi ở dưới nước. Vì họ không thể dính đạn nếu như ở dưới nước. Chính điều này khiến cho chiến thuật núp dưới nước cực kì nhàm chán. Bên cạnh đó chưa kể là cực kì buốn ngủ khi bạn phải bơi qua một dòng sông kể cả khi nó ngắn đi chăng nữa. Chính vì vậy mà đây là một trong những điều cần được cải thiện cho game PUBG. Tùy chỉnh sao cho chế độ bơi dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể để không tạo sự nhàm chán cho game thủ.

Nguồn: Gameworld.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *