Giải bóng đá nữ U19 vô địch Quốc gia 2021

Có thể nói bóng đá nữ Việt Nam đã có thêm cho mình một bước ngoặc mới. Các đội bóng nữ đã thật sự tìm được “ ngọn lửa ” trong mình ở giải bóng đá U19. Điều này đem lại cho họ một tinh thần thép, một sự đoàn kết trong bộ môn có nhiều tính đặc thù này.

Vào ngày 16/3 vừa qua. Giải đấu bóng đá U19 Quốc Gia dành cho các đội đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Thanh Trì ( Hà Nội ). Vào lần thi khởi đấu này, không chỉ cùng với mục tiêu giữ vững vị trí ngôi vị. Mà các đội bóng nữ khác cũng mang đến trong mình một tham vọng và mong muốn đạt kỳ tích.

Đội tuyển bóng đá nữ U19

Để có thể tóm tắt lại trận đấu lịch sử vừa qua. OKZ sẽ cùng bạn phân tích thêm về chiến thuật kĩ xảo đã được dùng vừa qua.

Thông tin giải đấu

Tại bảng thông tin tham gia giải đấu bóng đá U19. Trong đấy đã có các đội U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, U19 TP. Hồ Chí Minh, U19 Phong Phú Hà Nam và U19 Sơn La là các đội có tên của mình trong danh sách. Giải bóng đá nữ U19 VĐQG 2021 là giải đấu quan trọng để phát hiện thêm những cầu thủ trẻ, những nhân lực trẻ. Tạo tiền đề xây dựng cho các cấp độ đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam

Thành viên tạo nên kỳ tích

Tại các đội bóng nữ này. Có thể tìm đến những “ hạt ngọc ” danh giá trong buổi đấu như U19 Than Khoáng Sản Việt Nam (KSVN) và U19 Hà Nội Watabe. Ở đội bóng vùng than mỏ đã đem đến cho trận đấu nhiều lực lượng trẻ tài năng. Đồng thời cũng đã thể hiện tốt ở giải đấu Quốc Gia- cúp Thái Sơn Bắc 2020 .

Nổi bật nhất là những cái tên như Trần Thị Nhu Xuân, Châu Thị Vang và cầu thủ trẻ Mỹ Hằng. Đặc biệt là U19 KSVN cũng là nóng cốt chính của đội tuyển U19 Việt Nam. Bởi như đây là các thành viên trẻ, mang trong mình những nhiệt huyết.

Tham vọng và nhiệt huyết

Thế nên việc tham vọng ngôi vô địch của họ cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp Cao Chí Thành có lẽ cũng không lấy làm lạ. Để biến hoá tham vọng thành mục tiêu đạt được. U19 KTS sẽ phải vượt qua thử thách rất lớn mang tên U19 Hà Nội Watabe

Đội bóng Thủ đô này được đánh giá là một đối thủ khá nặng ký. Ngoài là đội bóng đương kim vô địch nhiều năm ra. Họ cũng là đội bóng giàu kinh nghiệm và thành tích nhất với bảy lần giành ngôi hậu. Tuy nhiên, U19 Hà Nội Watabe đang có trong mình một giai đoạn điều chỉnh nhất định về lực lượng.

HLV U19 Hà Nội Watabe, ông Đặng Quốc Tuấn bày tỏ “Chúng tôi là đội bóng vô địch nhiều lần nên ít nhiều vẫn có một chút áp lực về chuyện thành tích. Nhưng đây là giải đấu trẻ! Quan trọng nhất vẫn là mục tiêu phát triển cầu thủ trẻ để xây dựng lực lượng cho tương lai. Năm nay, U19 Hà Nội Watabe có khoảng bảy cầu thủ ở lứa tuổi 19, có kinh nghiệm thi đấu ở giải VĐQG. Số còn lại có một vài cầu thủ là thành viên của U16 Quốc gia. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành thành tích cao nhất”.

Nguồn lực lượng trẻ

Giải đấu bóng đá nữ U19 đã được diễn ra

Bên cạnh đó, U19 TP Hồ Chí Minh và U19 Phong Phú Hà Nam đều là hai đội bóng có cái ” riêng ” của mình. Yếu tố này cũng có thể dễ dàng khiến đội đối phương khó lường. U19 Sơn La cũng đem đến giải đấu nhiều nhân lực còn rất trẻ. Đặc biệt, đa phần là các cầu thủ trẻ đều ở lứa tuổi 16 – Lứa tuổi tham vọng, nhiệt huyết. Trong đó chỉ có 4 cầu thủ từng thi đấu ở Giải bóng đá nữ VĐQG – Thái Sơn Bắc 2020. Thêm một điều ngạc nhiên là cả 20/20 thành viên của U19 Sơn La đều được đào tạo và rèn luyện tại địa phương.

Cùng những mục tiêu và kinh nghiệm trong mình. HLV Lường Văn ChuLyên đã chia sẻ rằng “Mục tiêu của U19 Sơn La là cọ xát, học hỏi và xây dựng lực lượng cho tương lai. Chúng tôi hy vọng hai đến ba năm tới sẽ có một đội bóng gồm nhiều cầu thủ được va chạm liên tục ở các giải đấu. Lực lượng của U19 Sơn La cũng là lực lượng chúng tôi tham dự giải vô địch quốc gia năm nay. Rèn luyện tinh thần và bản lĩnh cho các cầu thủ 16-17 tuổi là điều quan trọng nhất”

Giải bóng đá nữ U19

Giải bóng đá nữ U19 VĐQG 2021 sẽ được diễn ra từ theo thể thức thi đấu vòng tròn hai lượt được tính điểm xếp hạng chung cuộc trên sân Thanh Trì, Hà Nội. Vào ngày 16/3 sẽ bắt đầu lượt đi khai mạc và kết thúc vào ngày 26/3. Cũng như thế vào ngày 29/3 đến ngày 8/4 sẽ bắt đầu lượt về.

Với mong muốn được phục vụ khán giả để có thể theo dõi một số trận đấu đáng chú ý. LĐBĐ Việt Nam sẽ phối hợp cùng Next Media để thực hiện Livesteam vào bốn ngày thi đấu 16/3, 2/4, 5/4 và 8/4 trên kênh Youtube VFF Channel

Trận đấu sẽ được diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Bởi ngày 15/3 vừa qua. Btc đã tiến hành họp kỹ thuật trước giải với sự tham dự của đại diện các đội bóng có tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam. Mọi thứ vẫn đang diễn ra đúng kế hoạch, sau lễ khai mạc được diễn ra đúng vào 15 giờ 45 phút. Tiếp tới, ngày 16/3 sẽ là trận đấu khai mạc giữa U19 nữ Phong Phú Hà Nam và U19 nữ Sơn La

Thế nên bạn hãy lên lịch ngay để tự mình thưởng thức trận đấu này nhé! Đừng quên rủ bạn bè thêm vài ” đồ nhắm ” để tụ họp cùng nhau.

Bóng đá nữ Việt Nam- niềm tự hào nước nhà!

Nguồn: Nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *