Giải golf Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng 2021 khởi tranh

Giải golf TP.HCM mở rộng 2021 khai mạc vào sáng 26/3 tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM) với sự tham dự của 280 golfer đến từ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Giải golf TP.HCM mở rộng 2021 diễn ra đúng dịp chào mừng 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam. Năm nay, giải đấu do Hội Golf TP.HCM (HGA) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tổ chức và được thực hiện bởi CTCP Dịch vụ Golf Việt Nam – Southern (VGS Southern). Giải đấu diễn ra trong hai ngày 26 và 27/3 với 280 golfer tham dự.

Hội golf TP.HCM (HGA) ngày càng cho thấy tinh thần; sau nhiều năm phát triển của người đi tiên phong và mang đến tầm ảnh hưởng cho phong trào golf ở khu vực miền Nam nói chung cũng như TP.HCM nói riêng. Một sân chơi uy tín của các tay golfer trẻ tại các giải golf của HGA. Giải đấu cũng góp phần tăng sự đoàn kết; giao lưu cho cộng đồng golfer cả nước và nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao. Golf thủ số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất trở lại thi đấu sau 18 tháng vắng mặt là một trong những sự kiện đáng chú ý. Duy Nhất sẽ trở lại tranh tài ở bảng Pro. Đây là bảng đấu với sự góp mặt của các golf thủ chuyên nghiệp cũng như các HLV đã và đang tham gia công tác huấn luyện.

Những đối thủ đáng gờm

Tay golf số 1 Việt Nam sẽ phải đối đầu với Nguyễn Tuấn Kiệt; Lê Hữu Giang,  Trương Chí Quân, Trịnh Văn Thọ và đương kim vô địch người Malaysia Edmund Jonathan.Sự góp mặt của những tên tuổi sáng giá trên hứa hẹn mang đến một giải đấu đáng nhớ; đầy hấp dẫn bên cạnh cuộc so tài của những golf thủ nam; nữ ở 6 bảng đấu hạng phong trào. Nhà vô địch bảng Pro sẽ được nhận 90 triệu đồng trong tổng quỹ thưởng 210 triệu đồng; cao nhất trong lịch sử giải đấu. Golf thủ giành chiến thắng toàn giải (Best Gross) sẽ nhận được cúp vô địch; huy chương và giấy khen của Sở VH-TT TP HCM. Những giải Hole-in-one với tổng trị giá hơn 10 tỉ đồng cũng sẽ được trao cho người chiến thắng ở giải năm nay.

Những đối thủ đáng gờm

Quy tụ nhiều tay golf nổi tiếng, có thành tích cao cùng đội ngũ trọng tài uy tín; đi cùng khâu tổ chức chuyên nghiệp; Giải đấu năm nay được kỳ vọng sẽ mang lại môi trường cạnh tranh đỉnh cao và chất lượng cho các gôn thủ. Được tổ chức từ năm 2015; điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Giải đấu chính là sự xuất hiện của bảng đấu dành cho các golfer chuyên nghiệp (điều rất hiếm thấy tại các giải nghiệp dư trong nước) và các bảng đấu được đặt tên theo các điểm trong golf.

Đặc biệt, năm 2021,các bảng đấu được đặt tên theo thuật ngữ đẳng cấp hoặc thành tích ở lỗ golf; chẳng hạn như Pro, Albatross, Eagle, Birdie, Par. Sau khi được phân bổ vào các bảng đấu dựa trên điểm chấp chính thức; các tay golf sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy, qua 2 vòng; mỗi vòng 18 lỗ để phân định nhà vô địch toàn giải (Best Gross). Kèm theo là giải những golf thủ hạng nhất, nhì, ba ở các bảng cùng 6 giải kỹ thuật.

Chất lượng Giải đấu được nâng cao đáng kể

Chất lượng Giải đấu được nâng cao đáng kể

Năm nay, chất lượng Giải đấu được nâng cao đáng kể; Ban tổ chức đã hạ thấp handicap ở các bảng đấu. Cụ thể: Bảng PRO: Dành cho các gôn thủ chuyên nghiệp; các gôn thủ có bằng HLV dạy golf Quốc tế (PGA) hay đã và đang tham gia làm HLV về golf (có thu phí) tại Việt Nam. Bảng ALBATROSS: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 0 đến 8.1; Bảng EAGLE: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 8.2 đến 14.1; Bảng BIRDIES: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 14.2 đến 20.9; Bảng PAR: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 21.0 đến 23.8; Bảng DIAMOND: Dành cho Nữ golfer có handicap index từ 0 đến 15.8; Bảng RUBY: Dành cho Nữ golfer có handicap index từ 15.9 đến 35.1.

Duy Nhất

Trải qua hai ngày thi đấu; golfer giành chiến thắng toàn giải (Best Gross) sẽ nhận được Cúp Vô địch luân lưu, Cúp Vô địch sở hữu; áo Green Jacket, Huy chương Vàng và giấy khen của Sở Văn hóa Thể thao TP. HCM. Thêm vào đó, giải đấu còn trao tặng những giải Hole-in-one với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Đây là giải đấu mở màn cho hệ thống giải do HGA tổ chức và VGS Southern thực hiện với 6 giải đấu.

Ông Trần Thanh Tú – Chủ tịch Hội Golf TP. HCM (HGA) chia sẻ: “Giải Vô địch TP.HCM mở rộng lần thứ 7 thuộc hệ thống 6 giải chính thức thường niên của Hội golf TP.HCM. Với tinh thần là một giải đấu đỉnh cao; chúng tôi vẫn không ngừng nâng cao chất lượng giải đấu trong từng nội dung và mong muốn sẽ mang đến cho cộng đồng gôn phía Nam những trận đấu ý nghĩa và thú vị”.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *