Giành vé dự World Cup 2023 là nhiệm vụ hàng đầu của tuyển nữ Việt Nam

Tuyển nữ Việt Nam đã và đang có những bước tiến quan trọng trên bảng xếp hạng khu vực và thế giới. Để giúp tuyển nước nhà tiến xa hơn đến sân chơi trên thế giới, HLV Mai Đức Chung đã có lộ trình đặc biệt. Hiện nay, vị HLV này cũng đã xây dựng được lực lượng nòng cốt để chuẩn bị cho những mục tiêu mới. Năm nay, tuyển nữ Việt Nam sẽ hướng tới giành Huy chương Vàng SEA Games tổ chức tại nước nhà. Đồng thời, chuẩn bị cho vòng chung kết Châu Á.

Mục tiêu lâu dài của chúng ta là hướng đến giành vé dự World Cup 2023. Nếu đạt được mục tiêu này, chúng ta sẽ đưa bóng đá nước nhà phát triển hơn. Thậm chí, tuyển nữ sẽ thăng hạng nhanh chóng trên BXH Fiffa vào thời gian tới. Liệu rằng thầy trò HLV Mai Đức Chung có làm được điều này hay không? Cùng theo dõi các cô gái vàng của chúng ta để biết câu trả lời nhé.

Mục tiêu giành vé dự World Cup 2023 là nhiệm vụ quan trọng của tuyển nữ Việt Nam

Mục tiêu giành vé dự World Cup 2023 là nhiệm vụ quan trọng của tuyển nữ Việt Nam

Chia sẻ về sự phát triển của bóng đá nữ trong những năm gần đây, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng: “Bóng đá nữ thời gian qua luôn duy trì được sự ổn định ở cả đấu trường khu vực và châu lục. Chúng ta thường xuyên có mặt ở các kỳ Asian Games. Các vòng chung kết Châu Á. Năm 2019, chúng ta vừa giành chức vô địch Đông Nam Á. Vừa giành Huy chương Vàng SEA Games.

Điều này đã khiến người hâm mộ rất khâm phục. Hình ảnh các cầu thủ nữ thi đấu lăn xả. Vì thành tích đội tuyển gây ấn tượng. Điều này giúp đội tuyển nữ ngày càng nhận được sự quan tâm. Và tin yêu của người hâm mộ và các nhà tài trợ. Đây là động lực để chúng ta hướng đến nhiều mục tiêu cao hơn”. Trong số các mục tiêu mà đội tuyển nữ Việt Nam đang hướng đến, sân chơi World Cup 2023 được đặc biệt chú trọng.

Ông Tuấn cho biết: “Năm 2021, bóng đá nữ có 3 mục tiêu quan trọng. Đó là giải vô địch Đông Nam Á dự kiến diễn ra vào tháng 8. Đến tháng 10 có Vòng loại bóng đá nữ Châu Á 2022. Sân chơi chúng ta hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023 tại New Zealand. Và dự kiến tăng từ 24 lên 32 đội. Châu Á có 6 suất trực tiếp và 2 suất play-off.

HLV Mai Đức Chung đã chuẩn bị sát sao cho đội tuyển

Nếu giữ vững phong độ như hiện tại, chúng tôi tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ giành vé vào thẳng vòng chung kết World Cup 2023. Cuối năm 2021, bóng đá Việt Nam hướng đến nhiệm vụ bảo vệ Huy chương Vàng SEA Games 31 trên sân nhà. Hiện nay, lứa cầu thủ trẻ kế cận đã có những sự tiến bộ. Có thể đặt kỳ vọng cho các mục tiêu năm 2021. Việc giành được những mục tiêu khu vực sẽ là bước đệm cho các mục tiêu châu lục.

VFF và huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng như ban huấn luyện đã có sự tính toán. Rà soát lực lượng để đưa ra kế hoạch. Lợi thế năm 2020, khi các giải đấu trên thế giới phải tạm hoãn. Vì dịch COVID-19 thì các giải Cúp Quốc gia, Vô địch Quốc gia cũng như các giải trẻ của chúng ta vẫn diễn ra. Điều này giúp cho các cầu thủ tích luỹ thêm kinh nghiệm, trưởng thành. Và năm 2021, các giải đấu cũng được VFF sắp xếp khoa học để chuẩn bị cho đội tuyển nữ hướng đến các mục tiêu.

Nếu thời gian tới, các nước ở châu lục kiểm soát được dịch bệnh. Chúng ta có thể lên kế hoạch để đội tuyển nữ tập huấn tại nước ngoài. Điều đó giúp chúng ta chuẩn bị cho các giải đấu lớn như Vô địch Đông Nam Á, SEA Games. Và Vòng loại giải vô địch Châu Á. Chúng ta cố gắng đăng cai một bảng đấu. Điều này sẽ tạo lợi thế sân nhà cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Giữ vững ngôi đầu ở khu vực Đông Nam Á để tiến xa hơn

Giữ vững ngôi đầu ở khu vực Đông Nam Á để tiến xa hơn

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nghiên cứu và chuẩn bị các phương án đối đầu với các đối thủ mạnh. Như chúng ta biết, có 2 nền bóng đá nữ đang có sự phát triển là Iran và Uzbekistan. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã được tiếp nhận thông tin cũng như có sự rà soát qua nhiều giải đấu trước”.

World Cup 2023 của bóng đá nữ sẽ nâng số đội tham dự từ 24 lên 32. Ngoài 6 suất chính thức, Châu Á còn có 2 suất play-off với các đội đến từ những khu vực khác để tranh 3 vé cuối cùng dự World Cup nữ 2023. Ở khu vực Châu Á, 3 suất dự World Cup 2023 chắc chắn sẽ thuộc về Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, những cường quốc bóng đá nữ. 2 suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh của các đội có trình độ tương đương là Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Uzbekistan, Myanmar…

Đội tuyển nữ Việt Nam đang xếp thứ 34 thế giới và thứ 5 Châu Á, chúng ta hoàn toàn có cơ hội lần đầu giành vé đến World Cup 2023.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *