Golfer Nguyễn Nhất Long vô địchTiền Phong Golf Championship 2020

Golfer Nguyễn Nhất Long vượt qua nhiều ứng cử viên tiềm năng, để trở thành nhà vô địch của Giải vô địch Tiền Phong Golf Championship 2020.

Giải vô địch Tiền Phong Golf Championship 2020 diễn ra tại sân golf trong Rug Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 31/10; với sự tham gia của 160 golfer trong và ngoài nước. Trên sân Kings Course 144 golfer sẽ cạnh tranh;p các golfer bảng VIP sẽ thi đấu trên sân Lakeside.

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải cho biết; giải đấu sẽ có mặt của 3 nhà vô địch 3 mùa đầu tiên đầu tiên, bao gồm: Nguyễn Bảo Long; Nguyễn Vũ Quốc Anh, Lê Hùng Nam. Ngoài ra, BTC mời các cầu thủ golf hàng đầu tại Việt Nam tham gia cuộc thi. Chẳng hạn như Đoàn Uy; Thanh Minh, Trúc An, Quảng Trí, Đặng Minh….

Cựu golfer chuyên nghiệp, cố vấn chuyên môn của giải ông Nguyễn Thái Dương cho biết: “Đây là giải vô địch quốc gia; thành viên đội tuyển Golf Việt Nam. Với việc mời những golfer nhí hàng đầu Việt Nam tham dự không chỉ làm tăng chất lượng của giải đấu mà còn nâng cao ý nghĩa của giải trong việc giúp các tài năng trẻ phát triển Qua đó, các em sẽ có thêm cơ hội cọ xát; tích luỹ kinh nghiệm thi đấu để thực hiện các mực tiêu trong năm tới mà quan trọng nhất là SEA Games 31 trên sân nhà”.

Tiền Phong Golf Championship 2020 vói 4 bảng đấu

Tiền Phong Golf Championship 2020 vói 4 bảng đấu

Các golfer dự Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm bốn bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16- 28); bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ (HDCP 0-36); thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày- System 36.

Ngay sau khi nhà vô địch nam quốc gia Nguyễn Đặng Minh phát bóng khai mạc giải; hơn 200 golfer sau đó chính thức bước vào ngày tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020.

Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi; golfer nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thảo My đã xuất sắc kết thúc 18 hố với 67 gậy (-5). Tuy nhiên, golfer sinh năm 1998 chỉ góp mặt tại giải với tư cách khách mời đặc biệt. Cô đóng vai trò truyền cảm hứng cho các golfer trẻ; để thúc đẩy phát triển phong trào golf trong nước và kêu gọi ủng hộ Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Vượt qua nhiều golfer trẻ tài năng; Nguyễn Nhất Long đã trở thành tân vô địch giải đấu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam với 72 gậy. Nhất Long trở thành golfer thứ 4 được khắc tên trên cúp luân lưu truyền thống của giải; sau Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Sự trở lại ấn tượng của golfer Nhất Long

Bén duyên với golf được 8 năm; Nhất Long sở hữu bảng thành tích với chức vô địch nam đối kháng quốc gia 2019, á quân vô địch đối kháng quốc gia… “Tôi rất vui mừng khi trở thành nhà tân vô địch Tiền Phong Golf Championship ngay trong lần đầu dự giải. Hôm nay, thời tiết rất thuận lợi; tôi cũng đánh đúng với phong độ của mình. Chức vô địch càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi giải đấu ra đời nhằm hỗ trợ và phát triển tài năng trẻ của đất nước”, Nhất Long chia sẻ khi nhận Cúp vô địch.

Các vị trí nhất bảng A, B, C, nữ trên sân Kings Course thuộc về golfer Lê Minh Hoàn; Lê Ngọc Anh, Phan Chiến Thắng và Lê Chúc An. Golfer Đàm Nhân Vương và Nguyễn Mạnh Cường nhất các bảng B, C trên sân Mountainview. Các giải kỹ thuật trên sân Kings Course gồm Nearest to the pin được trao cho các golfer Vũ Mạnh Trí, Nguyễn Hữu Minh; Đào Văn Bình, Lê Quang Dũng, trong khi hai giải Longest Drive thuộc về Nguyễn Tiến Nam và Lê Thanh Tú. Các golfer Lê Văn Sáu, Nguyễn Sỹ thành; Nguyễn Quang Trường giành giải Nearest to the pin, còn hai giải Longest Drive trao cho Nguyễn Đặng Minh và Lê Chúc An trên sân Mountainview.

Khép lại giải đấu ý nghĩa

Khép lại giải đấu ý nghĩa

Tiền Phong Golf Championship 2020 khép lại bằng đêm Gala nhiều ý nghĩa với sự góp mặt của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương; các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, các ca sĩ nổi tiếng; á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ.

Các golfer và khách mời đã có những giây phút thư giãn; sau một gày thi đấu khi thưởng thức màn trình diễn của ca sĩ Tùng Dương; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012, và ca sĩ Thanh Lam.  Tại đêm Gala, BTC trao tặng bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp đối với giải; cũng như trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ.

Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vinh danh những y bác sĩ trẻ; những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch Covid-19; thông qua việc trao tặng 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ chiến đấu ở tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng. Ngoài ra, BTC cũng trích 100 triệu đồng; kêu gọi các golfer dự giải chia sẻ với những mất mát; khó khăn với đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *