HLV Shimoda nói gì về trường hợp của Hoàng Thịnh?

HLV Shimoda đã rất ngạc nhiên về việc Hoàng Thịnh bị treo giò tới 9 tháng. Điều này tạo ra nhiều ảnh hưởng với đội bóng. Sau khi án phạt được đưa ra, Man Polking cũng đã than vãn rất nhiều và cho rằng đây là một quyết định phạt nặng nề. Hoàng Thịnh không hề có ý khiến cho Hùng Dũng bị gãy chân. Đây chỉ là sự cố ngoài mong muốn mà thôi. Ông bảo vệ quan điểm của mình và chẳng đồng ý với quyết định kỷ luật Hoàng Thịnh chút nào.

Tuy nhiên thì ý kiến luôn có trái chiều. HLV Phan Thanh Hùng lại cho rằng Hoàng Thịnh đã có pha vào bóng phản cảm. Trong trường hợp đó, nếu vào bóng như vậy thì nên biết rằng sẽ gây ra hậu quả. Ông cũng cho rằng đây là lối đá không nên có, nó khiến cho đồng nghiệp của mình bị triệt hạ sự nghiệp. Đặc biệt là thời gian gần đây có rất nhiều người đá bóng xấu. Tình trạng bạo lực sân cỏ xuất hiện làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá. Các cầu thủ nên có sự thay đổi về tư duy, hạn chế sự bạo lực để có trận đấu đẹp hơn.

Shimoda Masahiro

Sự ngạc nhiên của Shimoda Masahiro

HLV trưởng đội Sài Gòn Shimoda Masahiro bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết thông tin về mức án phạt mà tiền vệ Hoàng Thịnh phải nhận. Sau 90 phút thi đấu, Sài Gòn đã để thua 0-1 trong chuyến làm khách trước Bình Dương tại vòng 5 V-League diễn ra chiều ngày 24/3. Bước vào phòng họp báo sau trận đấu, ông Shimoda Masahiro – HLV trưởng của đội Sài Gòn vẫn tỏ thái độ lạc quan: “Tôi đã thua liên tiếp 2 trận cùng tỉ số 0-1. Tôi rất buồn vì điều này. Tuy nhiên, ở trận này đội tôi chơi tốt hơn trận trước. Điều này là tín hiệu lạc quan bởi thời gian tôi tiếp quản đội bóng chơi lâu”.

HLV Shimoda Masahiro của Sài Gòn cũng có thái độ với vụ việc. Khi biết Hoàng Thịnh bị treo giò tới hết năm sau pha vào bóng với Hùng Dũng thì ông biết đây là hành động nghiêm trọng. “Tôi sẽ lưu ý lối chơi của đội. Điều này để áp dụng cho các cầu thủ trẻ của tôi thi đấu hiệu quả hơn. Hôm nay tiền đạo Matsui gặp vấn đề thể trạng nên không có trong danh sách thi đấu. Bên cạnh đó, do lịch thi đấu rất dày. Nên tôi cũng muốn xoay vòng cầu thủ của mình”, chiến lược gia người Nhật nói tiếp.

Shimoda Masahiro xử lý ra sao?

Đặc biệt, HLV Shimoda cho biết bản thân ông rất ngạc nhiên trước án phạt cấm thi đấu đến hết năm 2021 của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, người đã có tình huống phạm lỗi nguy hiểm với Đỗ Hùng Dũng trước đó một ngày ở trận CLB TP.HCM thua Hà Nội FC 0-3. “Cầu thủ thi đấu phải biết tôn trọng đối thủ. Họ phải bảo vệ đồng nghiệp của mình, hạn chế các tình huống quá nguy hiểm. Dù là vậy nhưng bóng đá là môn thể thao tranh chấp nên tôi rất ngạc nhiên khi biết về án phạt khá nặng mà Hoàng Thịnh phải nhận”, HLV Sài Gòn cho biết.

Bên cạnh đó, HLV Shimoda còn dành lời khen cho Cao Văn Triền. Anh làmột trong những ứng viên thay thế Hùng Dũng ở đội tuyển quốc gia: “Văn Triền là chìa khóa trung tâm của đội bóng chúng tôi. Anh ấy di chuyển nhiều, tranh chấp tốt. Bóng qua chân cậu ấy rất nhiều. Cậu ấy tiến bộ không ngừng. Tất nhiên việc lựa chọn là của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhưng nhiệm vụ của tôi là làm cậu ấy tốt lên. Từ đó để có thể dành một vị trí chính thức trên tuyển”.

ông Shimoda

Một số ý kiến về Hoàng Thịnh

Ở “bên kia chiến tuyến” thì có HLV Phan Thanh Hùng. HLV này chia sẻ sau khi xem lại tình huống vào bóng của Hoàng Thịnh: “Đó là một tình huống phản cảm. Cầu thủ nên hiểu rằng vào bóng kiểu đó sẽ xảy ra điều đáng tiếc. Tôi nghĩ không ai nên chơi bóng như vậy. Đó là triệt hạ để người ta bỏ nghề”.

Sau khi VFF ra án phạt “treo giò” 9 tháng đối với tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, HLV Mano Polking của CLB TP.HCM hơn một lần lên mạng xã hội để than phiền về quyết định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nhà cầm quân mang hai dòng máu Đức và Brazil bảo vệ quan điểm của mình. Ngô Hoàng Thịnh không cố ý đạp gãy chân Đỗ Hùng Dũng và cho rằng án phạt của VFF là quá nặng.

Với cục diện trong trận đấu chiều nay ở sân Gò Đậu, HLV trưởng CLB Bình Dương cho biết đội bóng của mình đã có một chiến thắng may mắn. Họ chỉ thật sự chơi hay trong hiệp đầu. Tuy nhiên đội khách Sài Gòn đã không tận dụng được các cơ hội. Đặc biệt là khi thi đấu ép sân trong hiệp còn lại.

Nguồn: 24H.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *