Kĩ thuật bắn hạ kẻ địch từ xa trong PUBG mà bạn nên biết

Nếu bạn là một tay chuyên và đam mê về sử dụng súng bắn tỉa. Thì bạn nên am hiểu về nhiều loại súng bắn tỉa. Đặc biệt khẩu súng bắn tỉa của mình. Bên cạnh đó, bạn cần có những bí kíp bắn hạ kẻ địch từ xa hiệu quả nhất. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn những kĩ năng bắn tỉa. Và những bí quyết độc lạ mà bạn không thể ngờ tới. Bằng việc kết hợp giữa kĩ năng và mưu trí, bạn sẽ trở thành mà tay súng bắn tỉa đáng gờm nhất trong tựa game này.

Trước tiên, thì bạn cần lựa chọn cho mình một khẩu súng bắn tỉa mà bạn ưa dùng nhất. Tiếp theo, thì bạn cần tập cách ước lượng, cũng như tính toán sát thương khi bắn vào các bộ phận của đối thủ. Và luyện tập hằng ngày để nâng cao kĩ năng bạn nhé.

Hiểu rõ về khẩu súng bắn tỉa của mình

Hiểu rõ về khẩu súng bắn tỉa của mình

Bắn tỉa là kỹ năng khó nhất trong game bắn súng. Đòi hỏi bạn phải thật nhanh nhạy và có sự am hiểu nhất định về khẩu súng của mình. Và nhất là với game sinh tồn như PUBG. Mỗi khẩu súng bắn tỉa đều có đặc điểm riêng. Minh chứng rõ ràng nhất chính là khẩu QBU bản sắc của bản đồ Sanhok hay MK-14 chỉ xuất hiện trong thính. 2 khẩu súng bắn tỉa này sẽ đặc biệt chính xác. Và giảm độ giât nhiều hơn khi nằm xuống.

Hoặc VSS Vintorez mặc dù có sát thương nhỏ hơn so với những súng trường bắn tỉa khác, nhưng lại cực kỳ cơ động và được trang bị sẵn ống ngắm và nòng giảm thanh chuyên dụng. Ngoài ra mỗi khẩu súng bắn tỉa sẽ có ô gắn phụ kiện và sử dụng đạn khác nhau, tùy tình hình bạn có thể phối phụ kiện để đạt được hiệu quả tốt nhất về cuối trận.

Ước lượng cự ly của mục tiêu, tính toán khoảng cách bằng ống ngắm

Ước lượng cự ly của mục tiêu, tính toán khoảng cách bằng ống ngắm

Khác với những tựa game bắn súng khác như Đột Kích, CS:GO… PUBG đưa game thủ vào một thế giới mở vô cùng rộng lớn. Ở môi trường mở này. Bạn luôn rơi vào tình thế phải đấu súng ở những cự ly khác nhau và ước lượng cự ly khoảng cách. Chính là chìa khóa tối quan trọng để game thủ có một cuộc đi săn hoàn hảo nhất.

Có hai cách thường dùng để đo khoảng cách chính xác nhất trong PUBG.

Bản đồ của PUBG được tính là 8 km2 (Erangel, Miramar). Mỗi ô vuông lơn là khoảng cách 1km2.

Nếu game thủ phóng to mỗi ô vuông trên bản đồ sẽ có những ô vuông nhỏ hơn. Trong đó và mỗi ô vuông nhỏ ứng với khoảng cách 100m. Tuy nhiên cách tính này sẽ thường không chính xác. Khi kẻ địch có thể di chuyển và thay đổi vị trí liên tục trước khi bạn ước lượng chính xác bằng bản đồ.

Dự đoán cự lý bằng ống ngắm

Dự đoán cự lý bằng ống ngắm

Cách thứ hai đơn giản hơn. Đó là bạn có thể đoán được cự ly địch bằng cách dựa vào ống ngắm để tính khoảng cách và độ rơi của đạn.

Trên những ống ngắm từ 4x trở lên sẽ có những vạch đánh dấu xung quanh tâm bắn. Và những vạch này không phải để kẻ cho vui. Mà là thước đo để game thủ có thể tính khoảng cách dựa vào độ lớn vật thể. Ngoài ra mỗi loại súng sẽ có độ rơi của đạn khác nhau. Đơn cử như ống ngắm 8x chuyên dụng nếu dùng cho Kar98k và SKS. Sẽ không khác biệt bao nhiêu ở khoảng cách từ 100-600m. Nhưng từ khoảng cách 600m trở đi SKS có độ rơi đạn cao hơn. Nên bạn phải kê tâm lên cao thậm chí ở khoảng cách 800 phải kê ở ngay dưới chân mũi tên màu trắng.

Cùng dòng súng trường bắn tỉa và có khả năng liên xạ cao như SKS. Nhưng SLR lại có độ giật cao hơn. Đặc biệt với khẩu SLR, độ giật của mỗi phát bắn thường cao hơn nhiều so với SKS và Kar98k. Do đó nếu bạn bắn phát đầu không chính xác thường sẽ dễ hụt những phát sau hơn những súng khác. Chỉ cần một viên .50 BMG của Barret trúng mục tiêu là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ rồi.

Hạn chế sử dụng phương tiện

Đối với việc làm sát thủ thầm lặng thì việc chạy xe vòng vòng chẳng khác gì “lạy ông tôi ở bụi này”, thay vào đó hãy cố gắn đi bộ. Cúi người di chuyển cũng sẽ hạn chế rất nhiều âm thanh phát ra trong khi bạn đang lần theo con mồi và đưa chúng vào tầm ngắm. Thế nhưng như thế sẽ hạn chế tốc độ di chuyển và những kẻ địch khôn ngoan có thể phát giác ra bạn nên hãy chuyển động các đợt ngắn luân phiên giữa cúi người, chạy … để dễ dàng theo vết kẻ địch vừa dễ dàng ứng biến trước mọi tình huống.

Hãy nhảy lên khi công nhà

Để xử lý những tên địch “cắm trại” trong nhà thì bạn sẽ không thể nào nằm chờ mãi được. Mạnh dạn tấn công chúng ngay trước khi bị vòng bo dí sát nút. Khi công nhà, chắn chắn kẻ địch sẽ quan sát bạn từ xa nên hãy chạy nước rút và nhảy lên luân phiên. Nó sẽ giúp bạn đánh lạc hướng khiến kẻ địch không xác định được hướng di chuyển của bạn. Ngoài ra, việc nhảy lên còn giúp bạn định vị được vị trí của kẻ thù và bất ngờ hạ chúng.

Thám thính địa hình để nắm rõ hướng đi của địch

Như đã đề cập ở bài viết trước, trinh sát chính là yếu tố quan trọng quyết định tính sống còn trong PUBG. Nếu bạn am hiểu địa hình và đọc được hướng mà đối thủ muốn di chuyển đến nơi an toàn trước. Thì bạn đã chiếm được tiên cơ đầu tiên để dễ bề bắn hạ con mồi. Tuy nhiên bắn trúng là một chuyện nhưng hạ được kẻ địch hay không lại là chuyện khác. Bởi vì sát thương gây ra của mỗi khẩu súng là hoàn toàn khác nhau và mỗi bộ phận trên cơ thể đối thủ sẽ quyết định bạn có thể hạ được con mồi hay không? Nhìn theo biểu đồ trên Okz sẽ thấy nếu bắn vào khu vực đầu, ngực và bụng bạn sẽ đạt được sát thương cao nhất.

Nguồn: Oxii.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *