Kĩ thuật sút bóng mạnh, có quan trọng trong Futsal hay không?

Kĩ thuật là một phần rất quan trọng trong bất kì môn thể thao nào. Và đương nhiên điều đó cũng đúng với Futsal. Là một bộ môn xuất phát từ bóng đá sân cỏ, Futsal sở hữu nhiều điểm tương đồng. Trong có cả về mặt các kĩ thuật. Các kĩ năng chuyền bóng, tranh bóng, và đặc biệt là sút bóng phải luôn nằm lòng. Không những nằm lòng mà các cầu thủ khi chơi còn phải thật thuần thục. Và để đạt được điều đó các cầu thủ phải luyện tập rất chăm chỉ các kĩ năng này.

Tuy nhiên Futsal cũng mang trong mình nhiều đặc điểm riêng biệt khác với bóng đá sân cỏ. Với địa hình sân bằng phẳng hơn, bóng sẽ lân nhanh hơn. Ngoài ra số lượng người chơi cũng ít hơn hẳn. Do đó trong kĩ thuật của Futsal đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khắt khe. Đó là cả về sự phối hợp ăn ý giữa đồng đồi với nhau. Và ngoài ra nó còn đòi hỏi nhiều cả về sự khéo léo khi thực hiện các kĩ thuật. Và yếu tố về thể lực và tốc độ cao cùng sự nhanh nhạy lại càng không thể thiếu. Trong đó đặc biệt và cần lưu tâm nhất chính là kĩ thaut65 sút bóng mạnh. Vậy hãy cùng okz tìm hiểu về kĩ thuật này nhé.

Kỹ Thuật Sút Bóng Mạnh Trong Futsal

sút bóng chuẩn

Trong bóng đá nói chung và bóng đá futsal nói riêng, kỹ thuật sút bóng mạnhrất quan trọng cùng với độ chính xác cao. Đặc biệt trong bóng đá sân 5 người đòi hỏi phải ra chân rất nhanh và lực sút mạnh để thủ môn đối phương không thể phán đoán đường bóng.

9 Kỹ thuật sút bóng mạnh giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình

1. Bắt đầu tập sút bóng bằng cách đứng gần quả bóng.

2. Giơ một cánh tay khi sút để tạo sự thăng bằng và lực.

3. Chân trụ của bạn đặt ngang với quả bóng, cách khoản 15 đến 20 cm.

4. Mủi chân trụ hướng về mục tiêu.

5. Giữ chắc phần mắc cá chân.

6. Ngón chân của chân sút cắm xuống đất.

7. Khi sút bóng đầu gối của chân sút đặt ngay trên quả bóng.

8. Ngực hướng về phía trước.

9. Chân sút bóng phải có điểm dừng.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật sút bóng mạnh trong Futsal

Điều quan trọng đế sút bóng tốt bạn phải tập luyện đá bóng và sút bóng thường xuyên. Nếu bạn sút bóng chưa đúng kỹ thuật thì bạn cần phải tập luyện nhiều hơn nữa. Bắt đầu với việc kiếm cho mình 1 quả bóng và tập sút . Thời gian đầu có thể hơi khó khăn nhưng bạn phải tập để sút bóng trở thành 1 phản xạ không điều kiện. Sau đó bạn bắt đầu tập sút với khoảng cách ra chân và đà ngắn để thủ môn đối phương không phán đoán được.

Bonus

Ngoài ra giày đá bóng cũng hỗ trợ việc sử dụng kỹ thuật sút bóng mạnh tốt hơn, một số loại giày có da mềm giúp trợ lực giúp bóng đi mạnh và nhanh hơn.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

kĩ thuật futsal

 

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chân là câu hỏi thường gặp ở rất nhiều bạn chơi bóng đá. Bởi vì cách sút bóng tương đối dễ cho những bạn muốn luyện tập, tuy nhiên bạn cần một lực chân tốt cộng với động tác đúng kỹ thuật để có một cú sút bóng đi mạnh. Trong bóng đá chuyên nghiệp rất ít cầu thủ sử dụng kỹ thuật này để dứt điểm chỉ có 1 vài cái tên đáng chú ý như: David Luiz (Chelsea) hay Hulk (Brazil).

Để biết cách sút bóng mạnh bằng má trong bạn cần luyện tập thành thạo động tác chân trụ, động tác chân sút, tay, và tư thế. Khi kết hợp đúng cách sẽ tạo ra những cú sút mạnh và chính xác vào lưới đối phương. Sau đây đá bóng online xin giới thiệt cho các bạn các động tác kỹ thuật cơ bản của kỹ thuật này:

Động tác chân trụ:

Bạn lấy đà từ 3-5 bước, chận không trụ thường là chân trụ. hướng đứng với bóng 120 – 140 độ, Sau đó bạn chạy đà và dậm trụ. Lưu ý chân trụ song song với bóng cách bóng khoảng 20-25cm là ok.

Động tác của chân sút:

Vung chân mạnh về phía sau gập hết cỡ => vung chân + hơi nảy người về phía trước để tạo lực sút đưa bóng đi xa. Điểm tiếp xúc bóng là phần lòng trong của chân (má trong) tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà bóng đi sệt, bỏng, xoay, thẳng.

Tư thế tay:

Mục địch giữa thăng bằng sau cú sút mạnh ngoài ra nó cũng làm có cú sút của bạn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay phía chân tru vung cao ngang vai tay còn lại thả tư do.

Cách sút bóng mạnh bằng má ngoài

Đá bóng nằm tại chổ

  • Dùng mu ngoài bàn chân tiếp xúc bóng, mui bàn chân bẻ vào trong, cổ chân cứng dựa gối lên sau khi tiếp xúc bóng, thân người theo quán tính bước về phía trước.
  • Đá bóng lăn sệt bằng mu ngoài bàn chân;
  • Động tác này có thể sử dụng đá dược các loại bóng từ nhiều hướng lăn tới.

Nguồn: Dabong.online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *