Kỹ thuật phòng thủ quyết định sự thắng bại trong môn cầu lông

Kỹ thuật phòng thủ trong bộ môn cầu lông là thực sự cần thiết cho người chơi. Đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất. Bài viết này okz sẽ hướng dẫn các bạn từng bước về kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông trước những cú đập cầu nguy hiểm. Thực hiện kỹ thuật phòng thủ đúng cách bạn sẽ nhận ra một điều rằng “phòng thủ tốt là kỹ thuật tấn công tốt nhất”.

Khi bạn sở hữu một kỹ thuật phòng thủ mạnh mẽ. Thật khó để đối thủ của bạn giành được một điểm từ bạn! Đối thủ của bạn càng khó khăn trong việc cố gắng chiến thắng bạn. Cơ hội càng cao khiến đối phương càng mắc phải những lỗi không cách nào chống lại.

Kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông trở thành yếu tố không thể thiếu trong bộ môn cầu lông. Một trận cầu lông diễn ra phải có sự kết hợp nhịp nhàng, ổn định giữa tấn công và phòng thủ. Bạn không thể cứ thiên về tấn công mà dẫn đến bỏ quên phòng thủ để tình huống xấu xảy ra làm cho kết quả không như ý. Vậy kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông phải thực hiện như thế nào để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho những thắc mắc chưa được giải đáp nhé.

Giới thiệu kỹ thuật phòng thủ

phòng thủ cầu lông

Chiến thắng dễ dàng với kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông là một trong những chiến thuật đánh cầu lông hiệu quả cho người chơi. Với cách đánh phòng thủ sẽ giúp người chơi đỡ tốn sức hơn những cú smash nhưng cũng mang lại hiệu quả bất ngờ khi có cơ hội tấn công. Thêm vào đó, với khả năng phòng thủ tốt kết hợp với tấn công giỏi thì bạn là một tay vợt khiến nhiều đối thủ khiếp sợ. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hơn về kỹ thuật cầu lông này nhé.

Kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông là gì?

Kỹ thuật phòng thủ là một trong những những cách đánh, chiến thuật đánh cầu lông mà người chơi đang ở trạng thái bị tấn công. Trong cầu lông, đa số người chơi luôn tập luyện cách tấn công, luyện tập cổ tay thật mạnh để đập cầu cho mạnh hay những kỹ thuật cầu lông cơ bản, nâng cao nhằm tấn công và hạ gục đối thủ của bạn.

Tuy nhiên, đa số người chơi lại quên mất mình cần phải luyện tập cách phòng thủ khi bị tấn công. Đừng để tấn công liên tục mà không ghi được điểm. Khi đối thủ tấn công ngược lại thì mất điểm dễ dàng. Thêm vào đó, không phải lúc nào bạn cũng được tấn công. Đập cầu hoài sẽ rất tốn sức; mà gặp phải những tay vợt thủ cứng thì bạn sẽ gục ngã nhanh chóng.

Kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông cực kì hiệu quả

Thời điểm sử dụng

Nếu tấn công là cách đánh được khá nhiều người chơi tập luyện và phải tốn một thời gian khá dài để có thể có một xíu sức mạnh trong những đòn đánh. Thì phòng thủ sẽ khó khăn hơn nhiều khi phải phán đoán được đường cầu của đối thủ và liên tục di chuyển theo cú đập mạnh của đối thủ. Vậy làm thể nào để thực hiện được kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông một cách hiệu quả?

Trong cầu lông có rất nhiều chiến thuật đánh cầu được nhiều người chơi áp dụng. Và chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau cũng là một trong những chiến thuật khá hay. Tuy nhiên với chiến thuật này tốt nhất là sử dụng khi đối thủ của bạn có khả năng tấn công khá kém và thể lực kém.

Kỹ thuật phòng thủ kết hợp các kỹ thuật khác

phòng thủ hiệu quả

Trong kỹ thuật này thì người chơi cần thực hiện thường xuyên những cú đánh cầu cao. Như phông cầu hay lốp cầu để cho đối thủ của bạn tấn công. Khi đối phương mải mê tấn công với những cú smash. Và để lộ sơ hở trong phòng thủ thì lập tức đột kích tấn công. Cũng có thể để cho đối thủ đập cầu liên tục thì kiểu gì đối thủ của bạn cũng sẽ gục vì đuối sức. Hay tốc độ di chuyển chậm lại. Đến lúc này mới thực hiện những pha tấn công thì sẽ rất dễ dàng.

Trong cầu lông thì có khá nhiều kỹ thuật phòng thủ hiệu quả, trong đó phải kể đến như: Phòng thủ xa lưới, phòng thủ gần lưới, phòng thủ khi đối thủ đập cầu,… Có thể chia ra theo trái tay, thuận tay, cao và thấp tay,… Tuy nhiên, những cách phòng thủ trên chỉ là những cách đánh có thể trong một tình huống cụ thể. Phần lớn người chơi không chỉ khác nhau về sức mạnh, nhanh nhẹn, kỹ thuật; mà còn về tư duy. Sự vận dụng linh hoạt tuỳ tình huống. Thậm chí làm khác “sách vở”, không rập khuôn. Sẽ mang lại những lợi thế bất ngờ cho người chơi.

Kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông khi đối thủ đập cầu

Chúng ta cũng đã biết thì đập cầu là hình thức tấn công hiệu quả nhất. Và cũng là hình thức ghi điểm chủ yếu trong cầu lông. Với kỹ thuật phòng thủ trong cầu lông cần có những cách đánh để chống trả lại những cú đập cầu đó.

Thủ cầu sâu, bổng

thủ cầu bổng

Đưa cầu bổng lên sẽ tạo điều kiện cho đối thủ đập tiếp. Nhưng đôi khi là cần thiết vì bạn không có nhiều thời gian hay không có quá nhiều lựa chọn khi hứng chịu những cú smash của đối thủ. Đối thủ của bạn cũng sẽ rình rập và đánh cú kết thúc; nếu bạn thực hiện cú gài lưới. Hãy bung cầu ra sau càng sâu càng tốt. Và hy vọng các cú đập tiếp theo sẽ yếu dần. Bớt cắm hơn hay kém chính xác hơn; và khi đó sẽ có cơ hội phản công.

Thủ cầu tạt

Đây là một lựa chọn rất tốt để phản công. Đặc biệt là để đối phó với những cú đập flat smash của đối thủ. Cú đánh này sẽ đưa cầu vượt qua tầm khống chế của đối thủ đứng trên lưới; và ra phía sau lưng họ. Khi thực hiện được điều này bạn nên sẵn sàng chờ cơ hội chuyển qua tấn công. Vì đối thủ sẽ không có cơ hội đập cầu trước cú tạt của bạn nữa.

Thủ gài lưới

thủ gài lưới

Cú đánh phòng thủ này rất hiệu quả; khi đối thủ vừa thực hiện cú smash ở về phía cuối sân. Một điểm hết sức quan trọng phải nhớ là nếu bạn chủ động đánh cú gài lưới; thì bạn phải bám lấy lưới. Nếu bạn làm được điều này gần như bạn đã ép được đối phương chỉ còn cách giở cầu bổng lên cao. Như vậy bạn sẽ có cơ hội tấn công sau pha cầu.

Nguồn: Shopvnb.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *