Những kỹ thuật chơi tennis mà bất cứ ai cũng phải “nằm lòng”

Tennis là môn thể thao đòi hỏi bạn cần phải có những kỹ thuật cơ bản tốt và chuẩn xác. Cũng như những môn thể thao khác, nếu bạn thực hiện không đúng kỹ thuật thì rất dễ gây ra những chấn thương đáng tiếc, đặc biệt là những người chơi mới bắt đầu.

Mỗi người chơi nên nắm vững các khái niệm cơ bản về tennis trước khi học những cú đánh tennis ở mức độ cao hơn. Khi tìm hiểu các khái niệm cơ bản về tennis, điều quan trọng bạn cần phải làm là phát triển các kĩ thuật chơi tennis sao cho phù hợp với khả năng và lối chơi riêng của mình. Nhìn chung, hầu hết việc học các khái niệm cơ bản sẽ đi cùng với các thách thức và trở ngại. Vượt qua những điều này, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong bộ môn tennis này.

Các trận đấu quần vợt sẽ dễ dàng chiến thắng hơn khi những kỹ thuật cơ bản về tennis được áp dụng đúng cách. Như vậy người chơi có thể tiến bộ từng ngày và phong độ này một nâng. Sau đây là 6 kỹ thuật chơi tennis mà okz muốn chia sẻ để giúp bạn chinh phục bộ môn tennis.

kỹ thuật đánh tennis

Nếu bạn là người mới chơi tennis hoặc người chơi tennis trung bình. Điều quan trọng là phải biết các kiểu đánh tennis khác nhau và khi nào thì sử dụng chúng. 6 kỹ thuật đánh tennis mà bất kỳ ai tham gia bộ môn quần vợt này cũng cần phải biết đến.

Bạn muốn thực hành tất cả các cú đánh tennis này trong quá trình luyện tập. Để có thể tự tin hơn trên sân. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về các thao tác cũng như lối chơi riêng biệt của từng kỹ thuật.

Kỹ thuật tennis thuận tay (Forehand)

thuận tay

Cú đánh thuận tay là một trong những cú đánh được sử dụng nhiều nhất khi chơi tennis. Bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau và rất thường được sử dụng như một cú đánh trả khi được giao bóng. Trong cú đánh kỹ thuật tennis thuận tay này, bạn chỉ cần xoay vợt ngang cơ thể và qua vai đối diện. Và để thực hiện tốt cú đánh thuận tay bạn cần phải thực hiện đúng cách cầm vợt tennis.

Kỹ thuật tennis trái tay (Backhand)

backhand

Cú đánh trái tay trong tennis cũng thường được sử dụng để trả giao bóng hoặc giữ một cú vú volley trong trận đấu. Nhiều người chơi tennis sử dụng hai tay để đánh trái tay, nhưng bạn cũng có thể chọn một tay.

Kỹ thuật Volley 

volley

Cú đánh volley là khi quả bóng được đánh trước khi nó xảy ra. Thường thì cú đánh này được thực hiện ở đâu đó gần sân giữa hoặc gần lưới. Volley là một cú đánh mạnh mẽ cho cả người chơi đánh đơn và đánh đôi tuỳ thuộc vào chiến lược của bạn.

Một cú đánh volley có thể rất chiến lược và được sử dụng để đưa bóng đến vị trí mà đối thủ của bạn sẽ không thể đến được. Chúng thường được sử dụng như những cú đánh tiếp cận để một cầu thủ có thể lên lưới. Bạn có thể đánh bóng bằng trái tay hai tay hoặc một tay tuỳ thuộc vào vị trí của bạn.

Kỹ thuật Smash 

smash

Cú đánh Smash trong tennis giống như bạn đang giao bóng. Nhưng tất nhiên là không ném bóng. Nếu ai đó đánh một cú lốp bóng về phía bạn; bạn có thể là cú đánh để trả về.

Một sai lầm lớn của người chơi tennis là quá phấn khích và cố gắng đập bóng. Nếu bạn không cẩn thận. Điều này có thể dẫn đến việc giao bóng tennis đi vào lưới hoặc ra ngoài biên. Những kỹ thuật đánh tennis trên cao rất mạnh. Nhưng chúng cũng cần phải chính xác.

Kỹ thuật giao bóng

giao bóng

Kỹ thuật giao bóng tennis là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần có khi chơi tennis. Nếu bạn có thể thắng giao bóng tennis, bạn sẽ tự động giành được một điểm rất tốt. Hầu hết những người chơi quần vợt đều có một cú giao bóng đầu tiên mạnh mẽ và chuẩn xác. Cú giao bóng thứ hai của họ có thể yếu hơn một chút. Nhưng là cú giao bóng chính xác.

Kỹ thuật Lob 

lob

Cú lốp bóng tennis được sử dụng để đánh bóng vào sâu trong sân. Bạn có thể đánh bóng bằng thuận tay hoặc trái tay tuỳ thuộc vào vị trí sân. Nếu như bạn đang chơi đơn hoặc đôi và cả hai người chơi đều ở trên lưới. Thì một cú đánh lốp bóng có thể là lựa chọn tốt nhất. Bạn muốn chắc chắn rằng đánh nó đủ cao để chúng không thể nhảy lên và đập nó lưới.

Nguồn: Tennissaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *