Những mẹo đơn giản để trở thành game thủ Pro PUBG Mobile

Để trở thành game thủ pro trong trò chơi PUBG Mobile không phải là điều đơn giản. Để có thể triển khai những chiến thuật cao cấp đánh bại đối thủ trong game. Người chơi phải trải qua quá trình tiếp xúc và rèn luyện không ngừng. Những game thủ chuyên nghiệp trong PUBG rất nhiều, do đó, việc rèn luyện tư duy và thao tác chơi là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, để quá trình trở thành game thủ pro trong trò chơi PUBG diễn ra nhanh hơn. Bạn nên chú ý những điều nhỏ nhặt nhất. Đồng thời trang bị thêm một số mẹo nhỏ trong trò chơi. Điều này không hề khó khăn chút nào, ngược lại còn rất đơn giản. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Okz tìm hiểu ngay những mẹo đơn giản trong bài viết dưới đây. Hãy ghi nhớ và thực hiện chúng khi chơi PUBG Mobile trong lần chơi tiếp theo nhé.

Kiểm tra cầu thang trong nhà – mẹo hiệu quả để trở thành game thủ Pro

Khi bạn vào những ngôi nhà có tầng, bạn sẽ không biết rằng điều gì sẽ xảy ra ở phía trên cầu thang. Nếu có kẻ địch, nó sẽ nghe thấy tiếng chân của bạn ở dưới nhà và ngồi im một chỗ để phục kích. Kẻ địch sẽ chiếm lợi thế hoàn toàn nếu như bạn tấn công từ phía dưới lên. Kinh nghiệm cho bạn là khi vào trong nhà, kiểm tra khu vực tầng dưới. Nếu có dấu hiệu loot đồ thì rất có thể có kẻ địch ở phía trên. Việc của bạn là quăng một quả bom choáng lên tầng. Sau đó chạy thật nhanh lên để bắn nó.

Phải có đầy đủ giáp và mũ – lưu ý quan trọng để trở thành game thủ Pro

Phải có đầy đủ giáp và mũ - lưu ý quan trọng để trở thành game thủ Pro

Mặc dù không phải lúc nào cũng có mũ và giáp 3 khi tiếp xuống đất. Nhưng hãy nhặt bất cứ mũ hay giáp nào tìm được. Nếu bạn có vũ khí tốt mà không có phụ kiện bảo vệ thì cũng chết rất nhanh. Vậy nên đừng quên trang bị bảo vệ nhé và có một điều quan trọng là nếu mũ lv3 của bạn bị hỏng thì nên thay bằng mũ lv1 còn nguyên nhé, vì lúc đó nó bảo vệ tốt hơn mũ 3 đấy.

Sử dụng Bandage phù hợp với tình huống để trở thành game thủ Pro PUBG Mobile

Bandage là vật phẩm hồi máu thường được ít người sử dụng, tuy nhiên nếu bạn không tìm thấy First Aid Kit và Med Kit thì nên sử dụng Bandage. Thậm chí nếu có cả 2 loại trên thì bạn vẫn nên nhặt 1 ít Bandage để dự phòng. Trong trường hợp khi chiến đấu, bạn mất 1 lượng máu không đáng kể. Thì nên dùng Bandage để tiết kiệm First Aid Kit và Med Kit. Mặc dù điều này sẽ làm tốn thời gian nhưng đây vẫn là việc cần thiết phải làm.

Tận dụng góc nhìn thứ 3 – điều quan trọng mà các game thủ nên quan tâm

Đây là điều mà nhiều game thủ vẫn chưa biết tận dụng để quan sát mọi góc nhìn xung quanh. Ở góc nhìn thứ 3, bạn sẽ có những lợi thế khi đứng trong góc nhà, xoay tầm nhìn mọi hướng để xem có kẻ địch hay không. Hoặc bạn có thể đứng sau gốc cây và tảng đá để nhìn sang 2 bên theo dõi kẻ địch mà không sợ bị lộ vị trí. Tuy nhiên, kẻ địch cũng có thể làm giống như bạn nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Đừng nóng vội khi tiêu diệt kẻ địch để trở thành game thủ Pro PUBG

Khi chơi ở chế độ Duo hay Squad thì bạn sẽ không hạ gục hẳn kẻ địch mà chúng chỉ bị knockdown để chờ đồng đội đến cứu. Nếu bạn có Scope thì bạn hãy núp ở đấy xem đồng đội của nó có tới hay không. Nếu có thì hãy để đồng đội của nó lại gần rồi bạn sẽ tiêu diệt luôn. Còn nếu đồng đội không lại mà tên knockdown bò sang chỗ đồng đội thì ta nên kết liễu nó luôn, không để nó được cứu.

Dùng tầng trên để camp – phương pháp khiến game thủ Pro chiếm ưu thế

Dùng tầng trên để camp - phương pháp khiến game thủ Pro chiếm ưu thế 

Nếu bạn ở tầng trên của ngôi nhà thì nên sử dụng một khẩu súng AR với Scope x4 trở lên để camp. Ngoài ra, bạn cần có một khẩu shotgun nếu kẻ địch xâm nhập vào nhà. Đứng ở tầng trên sẽ giúp bạn quan sát được tổng quát tình hình bên ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên camp ở tầng trên của ngôi nhà mà xung quanh là đồi núi. Bởi vì kẻ địch đứng trên vách và sẽ thấy được bạn, lúc đó cơ hội sống sót của bạn là rất nhỏ.

Dùng vũ khí phù hợp với tình huống giúp bạn trở thành game thủ PUBG Mobile Pro

Điều này chắc chỉ có game thủ nào mới tham gia thì sẽ không biết mà thôi. Nếu như bạn đang ở trong một tòa nhà thì Shotgun hoặc SMG là thích hợp nhất. Còn nếu đang ở ngoài đường thì Assault Rifle sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, và nếu ở tầm xa thì chả có gì bằng Sniper Rifle cả. Tuy nhiên với phiên bản Mobile của PUBG này thì khẩu AKM sẽ thích hợp khi bạn chiến đấu ở ngoài trời lẫn tấn công tầm xa đấy.

Tận dụng chế độ tự động chạy – mẹo chơi game PUBG hiệu quả

Tận dụng chế độ tự động chạy - mẹo chơi game PUBG hiệu quả

Nếu bạn tìm mãi mà không có phương tiện di chuyển nào thì nên sử dụng xe “hai cẳng” của mình để di chuyển. Chế độ chạy tự động sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng mà không cần nhiều thao tác. Chỉ cần kéo nút joystick lên cùng để kích hoạt chế độ này. Vừa chạy bạn vừa có thể quan sát xung quanh. Nếu gặp phải tấn công của kẻ địch thì hãy cố gắng nhảy. Hoặc di chuyển theo kiểu zig zac để gây khó khăn cho kẻ địch.

Bắn nổ lốp xe – mẹo giúp game thủ nâng trình nhanh

Mẹo này thì hơi khó một chút, nếu bạn có kỹ năng ngắm bắn tốt bằng Scope thì hãy sử dụng phương án này. Khi phát hiện có kẻ địch lái xe ngang qua tầm ngắm của mình thì hãy ngắm trúng lốp xe và bắn vào đó. Xe sẽ chạy chậm hơn và lúc này bạn sẽ dễ dàng bắn tiêu diệt hơn kẻ địch đang ngồi trong đó hơn đấy. Còn nếu không chắc chắn thì hãy bắn luôn vào kẻ địch đang lái xe. Vì nếu bắn không trúng vào lốp, đạn sẽ găm vào thân xe và kẻ địch sẽ biết đang bị tấn công. Nếu đó là một team thì chúng sẽ xuống xe tìm bạn, còn nếu chỉ có một thì chúng sẽ tháo chạy theo kiểu “lái xe say rượu” để tránh bị tấn công vào xe.

Trên đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn chiếm được TOP một trong PUBG Mobile. Hãy nắm chắc những mẹo đơn giản này. Và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó khi vận dụng vào đúng tình huống trong game. Chắc chắn bạn sẽ dành được TOP 1 một cách hết sức dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Azgame.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *