Những thủ thuật cần thiết để trở thành cao thủ game PUBG

Đa phần mọi người đều nghĩ rằng để trở thành cao thủ trong game PUBG, người chơi cần phải có tất cả các kỹ năng chiến đấu cao siêu. Hoặc là người có nhiều chiến thuật đầy kinh nghiệm dày dặn trong game. Nhưng bạn nên biết rằng tất cả những cao thủ game PUBG đều cần phải trải qua quá trình rèn luyện. Cộng thêm với những thủ thuật, mẹo chơi, bí kiếp chơi game từ đơn giản đến phức tạp. Từ đó, họ mới có thể có được kỹ năng chơi game điêu luyện.

Bài viết dưới đây Okz sẽ chia sẻ tất cả kỹ năng cần thiết để trở thành cao thủ game PUBG. Bạn chỉ cần nhớ là áp dụng chính xác theo từng thời điểm trong game là được. Bài viết đã tổng hợp lại tất cả những kỹ thuật hiệu quả dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu chúng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Sấy các loại súng trường với ống ngắm 4x – thủ thuật cần có của các cao thủ PUBG

Thông thường, nhiều người vẫn sử dụng ống ngắm 4x để gắn vào các loại súng SR, hay còn gọi là súng bắn tỉa. Còn các lọai súng trường sẽ được ưu tiên sử dụng các ống ngắm. Như Holo hay Red Dot dành cho những tình huống cận chiến. Vậy nhưng, nếu muốn go pro và nâng tầm kỹ năng của mình. Bạn tốt nhất cũng nên tập sấy 4x dần đi. Một trong những lợi ích cho việc sấy 4x. Đó chính là nâng tầm khả năng chính xác từ tia đạn của bạn.

Sấy các loại súng trường với ống ngắm 4x - thủ thuật cần có của các cao thủ PUBG

Nên nhớ rằng, các ống ngắm như Holo hay Red Dot chỉ nên dùng cho những tình huống cận chiến. Còn khi cần hạ gục đối thủ nhanh ở khoảng cách vừa phải. Ống ngắm 4x sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều. Tất nhiên, bạn vẫn cần nên cân nhắc, vì sấy với ống ngắm 4x sẽ khó kiểm soát và di tâm hơn. So với khi bạn nhìn trên màn hình với Holo hay Red Dot đấy.

Sử dụng thành thạo Kar98 – thủ thuật cần thiết của các game thủ PUBG

Trong phiên bản mới của PUBG, mũ 3 sẽ chỉ được tìm thấy trong các thùng supply từ máy bay mà thôi. Và điều đó càng làm tăng thêm uy lực của khẩu Kar98 này. Nên nhớ rằng, chỉ với một viên Kar98 vào đầu thì bạn cũng đã đủ sức để hạ gục một kẻ địch rồi đấy. Trừ mũ 3, không gì có thể đỡ được sức sát thương của Kar98 headshot. Thế nên, sử dụng thành thạo Kar98 chính là yếu tố bắt buộc mà mọi game thủ cần phải biết. Bắn các mục tiêu cố định thì không nói làm gì. Bạn cũng nên dần luyện tập với các loại ống ngắm khác nhau. Cũng như biết cách đo lường khoảng cách và căn đạn rơi cho chính xác nữa.

Biết cách dùng hợp lý các loại bom – thủ thuật không thể thiếu của các cao thủ PUBG

Trong PUBG, có 4 loại bom là smoke, stun, grenade và Molotov. Tuy nhiên, stun và Molotov thường không được sử dụng quá nhiều. Thế nên, bạn cần chú ý tập trung nhặt và biết cách phát huy tối đa hiệu quả của hai loại Smoke và Grenade nhé. Khi vòng bo càng thu hẹp, hoặc trong các tình huống công nhà thì Grenade luôn là thứ vũ khí tối ưu và không thể thiếu. Hãy học cách rút chốt trước, rồi căn thời gian để ném. Sao cho khi vừa chạm đất, grenade sẽ phát nổ ngay lập tức. Không cho đối thủ cơ hội nào để bỏ trốn nhé.

Biết cách dùng hợp lý các loại bom - thủ thuật không thể thiếu của các cao thủ PUBG

Smoke cũng nên được sử dụng trong những pha công nhà, tùy vào từng tình huống. Nhưng quan trọng hơn, đối với những vòng bo mà team bạn phải di chuyển qua những quãng đường trống trải. Smoke sẽ là thứ vũ khí sẽ giúp cho bạn vào bo một cách an toàn hơn. Chưa kể, đó cũng là công cụ hữu hiệu để bạn cứu đồng đội trong những tình huống ngặt nghèo nữa đấy. Hãy chú ý nhặt Smoke và Grenade trong quá trình loot nhé.

Sử dụng xe như một tấm lá chắn hiệu quả – thủ thuật mà cao thủ PUBG cần có

Biết lái xe và sử dụng các loại xe hợp lý cũng là một kỹ năng mà bất kỳ người chơi PUBG nào cũng nên biết. Nhiều người có thể cho rằng sử dụng xe sẽ phát ra tiếng động, thu hút đối thủ và để lộ vị trí. Điều này đúng, nhưng cũng chưa hẳn chính xác, vì còn tùy vào từng trường hợp nữa. Đặc biệt là khi bạn bắn map cỏ, và có những vòng bo củ chuối. Điển hình như bo cuối ở vùng đồng cỏ Gatka – nơi không có một chỗ nấp hay địa hình nào để lợi dụng. Đó chính là lúc mà những chiếc xe có thể trở thành một tấm lá chắn di động đầy hiệu quả đấy.

Di chuyển an toàn – thủ thuật cần trang bị khi chơi game PUBG

Để sinh tồn và sống sót được lâu hơn, kĩ năng di chuyển là rất quan trọng. Người chơi tránh việc đi lộ liễu, thong dong. Mà hãy cố gắng luôn cảnh giác cao độ kể cả khi có cảm giác an toàn. Khi đi qua các khu vực bằng phẳng, người chơi hãy cố gắng đi thật nhanh và thay đổi quỹ đạo đi liên tục. Người chơi nên chạy theo đường zíc zắc. Điều này sẽ giúp kẻ địch phát hiện thì ngắm bắn khó, cơ hội sống sót sẽ cao hơn.

Di chuyển an toàn - thủ thuật cần trang bị khi chơi game PUBG

Người chơi hãy cố gắng chọn hướng di chuyển có nhiều gốc cây, đồ vật che chắn để có sự an toàn nhất cho mình. Trong khi di chuyển cần chú ý quan sát xung quanh kĩ càng để dễ dàng phát hiện kẻ thù. Trong một số trường hợp, người chơi nên đi cúi, hoặc bò qua khu vực nguy hiểm.

Để trở thành cao thủ game PUBG thật không hề đơn giản. Với bộ 6 kĩ năng tôi vừa cung cấp, anh em hãy cố gắng áp dụng vào lối chơi của mình, để sớm trở thành một cao thủ trong trò chơi sinh tồn hấp dẫn này.

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *