Phòng ngự FIFA Online 4 – Bước quan trọng để bạn không bị thủng lướt

Đối với những người mới tập chơi FIFA 4 online thì cái tên phòng thủ chiến thuật quả thực là một vấn đề rất lớn, người dùng vẫn đang chăm chỉ và chưa biết cách sử dụng phòng thủ trong FO4 như thế nào cho hợp lý. Phòng thủ trong FO4 là một yếu tố quan trọng để giành chiến thắng. Tất nhiên, khi trải nghiệm FIFA Online 4, các huấn luyện viên sẽ gặp phải tình huống các hậu vệ của họ dâng cao tấn công rất cao đúng không?

Khi đối phương lấy được bóng, một đường QW đơn giản là tiền đạo của đối phương có thể dễ dàng hạ gục hàng thủ “ổn định” của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng ngự FO4 tốt nhất và tránh những bàn thua đáng tiếc. Để giải quyết vấn đề này; mời bạn tham khảo các phương pháp sau.

Phòng ngự FIFA Online 4 – Bước quan trọng để bạn không bị thủng lướt

Để khắc phục điều này thì chiến thuật của toàn đội là yếu tố rất quan trọng. Các HLV hãy chỉnh thấp cột “Gây áp lực” trong mục “Phòng thủ” xuống. Như vậy, khi bạn tấn công, hậu vệ sẽ ít dâng lên để tạo áp lực cho đối phương mà vẫn sẽ phòng ngự ở phần sân nhà. Và nếu không may bạn để mất bóng; đối phương cũng sẽ khó khăn để có thể tìm kiếm bàn thằng vì hàng thủ của bạn đã sẵn sàng ở trước khung thành rồi.

Phòng-ngự-FIFA-Online-4-Bước-quan-trọng-để-bạn-không-bị-thủng-lướt1

Chiến thuật đơn

Đối với hậu vệ

Tấn công – AR2 (Không tiến lên khi bị tấn công): Rõ ràng luôn trong mô tả; các bạn chọn không tham gia thì hậu vệ ít lên khi bóng trong chân team mình.

Đánh chặn: Các bạn muốn chắc chắn thì chọn luôn IN2 (Đánh chặn bị động

Đánh chặn khi biết có thể thành công): Chọn cái này thì khi cầu thủ cánh đối phương có bóng thì hậu vệ sẽ cứ lùi dần theo đà tiến lên của đối phương. Sẽ làm cho đường phòng thủ rất chắn chắn.

Đối với tiền vệ phòng ngự/Tiền vệ trung tâm

Hỗ trợ tấn công: AS1 (Giữ vị trí).Cái này dựa trên nguyên tắc chiếm lĩnh khu vực trên sân. Lúc này khi các tiền vệ cánh và tiền đạo chạy lên hết phần sân đối phương để tham gia tấn công thì sẽ để ra 1 khoảng trống mênh mông giữa tiền vệ cánh và hậu vệ cánh.  Thông thường các hậu vệ cánh sẽ dâng lên để lấp vào hỗ trợ sau tiền vệ khi cần và đáp ứng cự ly đội hình; hướng di chuyển.Nếu tiền vệ phòng ngự mà không tham gia tấn công thì sẽ có xu hướng hơi dạt sang 1 bên; bù lại khoảng trống của tiền vệ cánh. Như vậy, hậu vệ cánh sẽ không cần dâng lên và hàng phòng thủ của bạn vẫn giữ đúng vị trí.

Đối với tiền vệ cánh/ Tiền đạo cánh

Hỗ trợ phòng ngự: DS1 – Luôn hỗ trợ phòng ngự. Khi để chiến thuật đơn này; sau khi tham gia tấn công và đội đối phương đang cầm bóng, các tiền vệ cánh/ tiền đạo cánh sẽ lùi về hỗ trợ phòng ngự; như vậy các hậu về cánh sẽ không cần dâng lên quá cao để chặn đánh đối phương và sẽ ít xảy ra sơ hở.

Phòng ngự FO4: Tuỳ chỉnh xu hướng công – thủ

Trong FIFA Online 4 có một điều tuyệt vời là các bạn có thể tùy ý chỉnh xu hướng công – thủ của cầu thủ trong đội. Việc này giúp ích rất nhiều trong lối chơi cũng như dễ dàng hơn về mặt tấn công và phòng thủ.

Để các hậu vệ không tham gia tấn công; các bạn chỉ cần chỉnh xu hướng công 1 –  thủ 3 cho các cầu thủ đó. Như vậy, các hậu vệ hầu như sẽ chỉ chôn chặt chân ở sân nhà mà thôi.

Một số cách phòng ngự FO4 khác

Phá bóng hoặc chuyền bóng ngay trong vòng cấm

Phá bóng hoặc chuyền bóng ngay trong vòng cấm fo4

Một điều đáng tiếc là khả năng tự xoay cùng chuyền lọt của hầu hết các hậu vệ trong game bóng đá FIFA online 4 không thực sự tốt. Họ thường xuyên để mất bóng ngay trong vùng cấm bởi các tiền đạo đối thủ. Để điều đáng tiếc trên không xảy ra; bạn cần phải thật nhanh đưa bóng thoát ra vòng cấm bằng việc phá bóng; hoặc có thể chuyền bóng hướng lên tuyến trên.

Cách phòng thủ FO4 trong trường hợp này là khi bạn chuyền; hãy thực hiện bước chuyền bằng chữ A thay vì chữ S hay ZS; vì những kiểu hướng chuyền sệt này dễ bị vướng chân đến các cầu thủ khác hoặc tệ hơn là bị đối thủ cắt ngang bóng. Kết quả xảy ra với những bước chuyền sệt như này thì bóng xuất hiện trong lưới bạn cũng không có gì thực sự khó hiểu.

Đổ bê tông

Game phòng thủ hay FIFA online 4 không hẳn là điều dễ dàng đối với mọi người, và đổ bê tông để phòng ngự cũng là một phương án tối ưu. Duy trì khoảng cách giữa với nhau giữa các cầu thủ thường xuyên ở gần nhau cũng là cách hạn chế việc hậu vệ có thể dâng cao, đây là vấn đề gây nhức đầu đối với cách phòng thủ FO4, giải quyết điều này bạn nhấn tổ hợp phím C+E [ (hoặc])./

Với cách phòng ngự FO4 này; sẽ điều chỉnh đội hình bạn lui về phòng thủ khi bóng thuộc về tay đối phương. Từ phòng thủ thường hướng đến phòng thủ chặt hoặc hơn là đổ bê tông. Với C+E+[ tăng mức độ phòng thủ; trái lại là C+E+] nghĩa là giảm.

Thực hiện đổi cầu một cách liên tục

Phòng ngự FIFA online 4 rất dễ bị lỗi vị trí và để lại nhiều chỗ trống; nếu bạn không chủ động điều chỉnh. Một khi cách phòng thủ FO4 xuất hiện lỗ hổng; là cầu thủ phòng ngự của đội bạn bị vượt qua thì việc thủng lưới; là điều rất rất lớn vì hầu hết các thủ môn trong FO4 rất dễ bị hạ gục.

Vì vậy, khi đối phương có bóng và bắt đầu việc tấn công bạn phải thực sự nhanh thay đổi con trỏ về phía các cầu thủ phòng ngự đang có hướng dâng cao, đưa các cầu thủ đó về đúng chỗ của họ để làm nhiệm vụ của họ.

Gọi thêm 1 cầu thủ để hỗ trợ việc phòng ngự

Đối với FO4, hệ thống phòng ngự sẽ không tiếp cận quá nhiều vào việc lấy bóng. Cầu thủ phải tự thân vận động vì vậy; tình huống 1 đấu 1 rất thường xuyên xảy ra lỗi khi cầu thủ vào bóng hụt; đây cũng được xem là lúc tiền đạo đối thủ phát huy hết khả năng. Thế nên việc kèm người trong FIFA online 4 sẽ được phát huy tác dụng.

Mời các bạn tiếp tục tìm đọc những bài viết về FIFA Online 4 trên okz.com.vn nhé !

Nguồn: expgg.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *