Tay golf chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất trở lại ấn tượng

Trong khuôn khổ Giải golf TPHCM mở rộng lần thứ 7 năm 2021 vào chiều 26.3 tay golf chuyên nghiệp số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất đã thực hiện thành công cú Hole in one (1 gậy vào lỗ).

Là 1 trong 23 golf thủ thi đấu tại bảng Pro – bảng dành cho các vận động viên chuyên nghiệp, Trần Lê Duy Nhất tay golf chuyên nghiệp số 1 Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng 210 triệu đồng. Trần Lê Duy Nhất nằm ở 1 trong số các cầu thủ golf chuyên nghiệp của chương trình – bảng tổng cộng 210 triệu đô la trong các vận động viên chuyên nghiệp. Cụ thể, nhà vô địch của nhà vô địch nhận giải thưởng 90 triệu VNDS trong lịch sử của giải đấu. Phần thưởng 90 triệu đồng giành riêng cho vận động viên vô địch. Đây là phần thưởng cao nhất trong lịch sử giải đấu.

Trần Lê Duy Nhất với đẳng cấp của tay golf số 1 Việt Nam đã thực hiện thành công cú Hole in one ở lỗ 4C. Ban tổ chức đã thưởng nóng cho Duy Nhất 10 triệu đồng. Điều đáng nói là Duy Nhất trở lại tai giải golf TPHCM mở rộng lần thứ 7 năm 2021 sau 18 tháng vắng mặt nghỉ ngơi để tập trung cho công việc gia đình và cá nhân. Anh từng vô địch giải đấu này vào năm 2018.

Trần Lê Duy Nhất

Trần Lê Duy Nhất sinh năm 1989; được biết đến là tay golf chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. Anh là tay golf nam duy nhất của Việt Nam thi đấu tại hệ thống Asian Tour. Trở lại với giải golf TPHCM mở rộng năm 2021; Duy Nhất được đánh giá là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Duy Nhất sẽ phải cạnh tranh cùng nhiều đối thủ quen thuộc như Trương Chí Quân; Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Đình Châu, Lê Hữu Giang; Trịnh Văn Thọ hay đương kim vô địch người Malaysia Edmund Jonathan.

Giải golf TPHCM mở rộng lần thứ 7

Giải golf TPHCM mở rộng lần thứ 7

Giải golf TPHCM mở rộng lần thứ 7 năm 2021 do Hội golf TPHCM (HGA) phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao TPHCM tổ chức; với sự tham gia của 280 vận động viên nam, nữ trên toàn quốc; diễn ra trong 2 ngày 26 và 27.3 tại sân golf Tân Sơn Nhất, TPHCM. Quy tụ nhiều tay golf nổi tiếng, có thành tích cao cùng đội ngũ trọng tài uy tín; đi cùng khâu tổ chức chuyên nghiệp; Giải đấu năm nay được kỳ vọng sẽ mang lại môi trường cạnh tranh đỉnh cao và chất lượng cho các gôn thủ.

Được tổ chức từ năm 2015, điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Giải đấu chính là sự xuất hiện của bảng đấu dành cho các golfer chuyên nghiệp (điều rất hiếm thấy tại các giải nghiệp dư trong nước); các bảng đấu được đặt tên theo các điểm trong golf. Đặc biệt, năm 2021, do chất lượng Giải đấu được nâng cao đáng kể; Ban tổ chức đã hạ thấp handicap ở các bảng đấu. Cụ thể: Bảng PRO: Dành cho các gôn thủ chuyên nghiệp; các gôn thủ có bằng HLV dạy golf Quốc tế (PGA) hay đã và đang tham gia làm HLV về golf (có thu phí) tại Việt Nam.

Giải golf TPHCM 7 bảng đấu

Giải golf TPHCM 7 bảng đấu

Bảng ALBATROSS: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 0 đến 8.1; Bảng EAGLE: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 8.2 đến 14.1; Bảng BIRDIES: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 14.2 đến 20.9; Bảng PAR: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 21.0 đến 23.8; Bảng DIAMOND: Dành cho Nữ golfer có handicap index từ 0 đến 15.8; Bảng RUBY: Dành cho Nữ golfer có handicap index từ 15.9 đến 35.1.

Tổng cộng sẽ có 7 bảng đấu dành cho các vận động viên tranh tài. Golf thủ giành chiến thắng toàn giải (best gross) sẽ nhận được Cúp vô địch luân lưu; sở hữu áo Green Jacket, Huy chương Vàng; giấy khen của Sở Văn hóa Thể thao TPHCM. Giải đấu sẽ mở đầu cho chuỗi 6 giải đấu được HGA; VGS Southern tổ chức trong năm nay; kéo dài từ tháng 3 đến tháng 12.2021.

Ông Trần Thanh Tú – Chủ tịch Hội Golf TP HCM, chia sẻ: “Giải Golf vô địch TP HCM mở rộng lần thứ 7 thuộc hệ thống 6 giải chính thức thường niên của HGA. Với tinh thần là một giải đấu đỉnh cao; chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng giải đấu trong từng nội dung và mong muốn mang đến cho cộng đồng golf phía Nam những trận đấu thú vị”.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *