Thành thạo kĩ năng Ahri LMHT bạn không thể bỏ qua điều này

Thể thao điện tử ngày càng trở nên phổ biến và có mặt trên khắp thế giới. Trong đó có Việt Nam. Từ những năm 2010 nền tàng Esport này đã du nhập vào Việt Nam, gắn bó với giới trẻ đến nay đã hơn 1 thập kỉ. Trải qua nhiều sự kiện cũng nhưng những thay đổi lớn. Thể thao điện tử dần khẳng định được vị thế của mình trong nước cũng như trên trường quốc tế.

Trong đó, bộ môn đình đám có tuổi đời lâu nhất phải nói tới Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends). Du nhập vào đúng thời điểm máy tính cũng như mạng internet xuất hiện. Chỉ một thời gian ngắn, tựa game này đã chiếm thị phần lớn. Trở thành nền tảng tiên phong của nền thể thao điện tử trong nước nói chung, khu vực nói riêng. Trong bản một update, vị tướng mới gây chú ý là Ahri với bộ kĩ năng độc đáo. Bài viết của OKZ sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất.

Chi tiết bản update

Ahri là một pháp sư cực kì mạnh nhưng rất mỏng manh. Và cần trình chơi cao để đạt hiệu quả tốt nhất nên Ahri là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các cao thủ gần 2 mùa giải! Nhiều pháp sư khác rất dễ bị hạ gục nếu bị bắt bởi các đấu sĩ nếu bị tiếp cận. Nhưng với hôn gió và phi hồ thì Ahri lại là mối nguy hiểm.

Đặc biệt nhiều mục tiêu không được bảo vệ, cũng như khả năng trốn thoát nguy hiểm. Cô ta là vị tướng thiên về giao tranh. Pháp sư phiên bản Akali, với khả năng cơ động và dồn sát thương. Sát thương dổn của Ahri thuộc dạng thấp so với của 1 sát thủ. Nhưng rất cần thiết để cấu máu đến ngưỡng thấp nhất cho một pha lao vào ăn mạng hơn những vị tướng sát thủ khác.

Solo Mid

Solo Mid

Cách cộng skill cho toàn trận đấu

Cách cộng skill cho toàn trận đấu

Như các bạn đã biết thì Ahri là một tướng mang nguồn sát thương phép dồi dào đến từ chính các nguồn kỹ năng của cô nàng. Cụ thể như sau:

Hút Hồn

Cô nàng sở hữu được một điểm tích trữ. Bất cứ lúc nào tung skill trúng kẻ địch (tối đa: 3 tích trữ mỗi phép). Khi ấy nội tại của nàng ta được kích hoạt cho đến khi đủ 9 tích trữ. Lần tiếp theo địch dính phải skill thì nàng được hồi máu.

Quả Cầu Ma Thuật

Ahri phóng ra quả cầu ma thuật của cô gây sát thương phép. Quả cầu thu lại mang nguồn sát thương chuẩn cộng dồn. Khi tung chiêu sát thương gây 40 => 65=> 90=> 115=> 140 ( cộng thêm theo từng cấp độ và đồ khác nhau ) sát thương phép. Thu về gây 40=> 65=> 90=> 11=> 140 (+) sát thương chuẩn. Cô nàng được tăng tốc độ di chuyển khi quả cầu vẫn còn trên đường bay.

bảng ngọc

Lửa Hồ Ly

Khi kích hoạt, Ahri xuất hiện ba ngọn lửa hồ ly bên mình. Chúng tự mặc định mục tiêu và gây sát thương lên những kẻ địch gần cạnh. ( Ưu tiên tướng địch ) gây 40=> 65=> 90=> 11=> 140 (+) sát thương phép. Địch dính nhiều lửa hồ li sẽ nhận 30% sát thương từ sau ngọn lửa đầu tiên, lên đến tối đa là sát thương lên một mục tiêu.

Hôn Gió

Với vẻ đẹp quyến rũ và gợi cảm của mình Ahri nàng ta tung hôn gió làm u mê kẻ địch trúng phải. Khiến kẻ địch bước về phía nàng trong 1=> 1.25=> 1,5=> 1.75=> 2 giây và gây 60 đến 120 (+) sát thương phép. Điều vô lý ở đây là tại sao Ahri lại mê hoặc được cả những tướng nữ 😀 ?

hôn gió

Phi Hồ

Ahri lướt tới trước và bắn ba luồng sét vào ba kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng). Gây 70=> 110=> 150 (+) sát thương phép. Phi hồ có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10 giây trước khi hồi chiêu.

Cách lên đồ Ahri solo Mid

Là một pháp sư, Ahri tôn thờ bộ kĩ năng của mình. Và tự muốn mình trở nên cơ động hơn do đó sẽ làm tăng độ khó chịu của nàng ta.

Cách lên đồ Ahri solo Mid

Với độ cơ động của Phi Hồ thì chuyện Gank Lane của Ahri trở nên càng đáng sợ hơn với giày phủ thủy làm team địch hoảng sợ vô cùng. Vấn đề sát thương thì Vọng âm của luden là giải pháp rất tối ưu và là nguồn dame lớn cũng như áp lực vô cùng ghê rợn với những chủ lực yếu đuối team họ.

Thiên hướng sát thương

Mũ phù thủy vừa giúp ta có nguồn sát thương dồi dào từ đó vừa giúp ta có thể “ shut down” kẻ địch một cách nhanh chóng hơn cũng như dọn lính rất nhanh. Trượng hư vô là một thứ rất cần thiết để có thể xuyên kháng phép của đối phương một cách triệt để , giúp bạn lợi thế giao tranh  tốt hơn khi đó mấy ông tanker  “không có tuổi” . Đồng hồ cát giúp giảm thời gian hồi chiêu một lượng lớn time và tăng kha khá nguồn ap đồng thời tăng độ biến ảo và cứng cỏi khi đối đầu với các tướng có nguồn sức mạnh vật lý.

Bảng ngọc bổ trợ cho Ahri phù hợp 

Bảng ngọc bổ trợ cho Ahri phù hợp

Với “Thiên Thạch Bí Ẩn” ta có thể cấu rỉa tướng địch ở tâm xa và gây một lượng sát thương phép dù là chưa thấm nhưng trong nhiều trường hợp lại rất phù hợp để lật kèo cái nhẹ. Khi có đầy đủ giảm thời gian hồi chiêu và tăng nguồn sát thương Ahri gần như có thể cho AD Team bạn lên bảng đếm số vỏn vẹn trong một Combo, vỏn vẹn trong khoảng 10s.

Tất cả đó là phần 1 của mình, nếu các bạn thích nữa mình sẽ làm phần 2 về cách chơi và thêm cả Ahri đi rừng nữa nha… Yost !

Chúc các bạn chơi game vui vẻ, và hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nguồn: Blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *