Thủ thuật cho cấu hình máy tính giảm lag khi chơi game PUBG

Do cấu hình game PUBG khá mạnh nên việc đề xuất cấu hình máy giảm lag cho PUBG Mobile là một điều khá cần thiết đối với các game thủ muốn cày game PUBG. Để không bị những vấn đề nhỏ nhặt làm phiền trong quá trình bạn chơi thì đầu tiên. Bạn cần tìm hiểu về cách cài đặt cấu hình. Sao cho tối ưu dung lượng nhất cho máy tính. Để game PUBG hoạt động mượt mà hơn trong quá trình chơi game. PUBG dù là phiên bản mobile hay PC thì dung lượng đều rất lớn.

Nếu bạn dự định mua máy để đầu tư vào thể loại game này. Thì nên đầu tư vào các cấu hình máy. Còn máy bạn yếu thì nên nâng cấp để cho cấu hình máy phù hợp cho cấu hình game PUBG để có thể trải nghiệm trò chơi này tốt hơn.

Đề xuất thủ thuật cấu hình game PUBG máy tính giảm lag PUBG Mobile PC

Đề xuất thủ thuật cấu hình máy tính giảm lag PUBG Mobile PC

Như các bạn đã biết, PUBG Mobile trên phiên bản điện thoại hay PC dung lượng đều rất lớn. Vì vậy để có thể trải nghiệm trò chơi này, thiết bị của bạn phải có một cấu hình tốt thiểu mới có thể chơi PUBG Mobile trên PC mượt. Dưới đây là cấu hình chơi PUBG phổ biến nhất đang được nhiều game thủ sử dụng nhất hiện nay:

 • Hệ điều hành OS: Windows 7/8/8.1/10.
 • Bộ vi xử lý CPU: Core I3 trở lên.
 • Bộ nhớ RAM: 4GB trở lên.
 • Ổ cứng: 2GB trở lên.
 • Card đồ họa màn hình: Nvidia GeForce GTX 660 2GB hoặc AMD Radeon HD 7850 2GB trở lên.
 • DirectX phiên bản 11.

Các thông số của nhà phát hành PUBG Mobile trên đây được xem là khá cao. Tuy nhiên, với đồ họa chất lượng mà tựa game này đem lại thì hoàn toàn là xứng đáng. Nếu như thiết bị bạn sử dụng quá yếu thì có áp dụng cách giảm lag PUBG Mobile trên PC nào cũng vô ích.

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile PC cho máy yếu giảm lag

Sau khi setting PUBG cho máy yếu, thường thì Tencent sẽ đề xuất cấu hình 720p, 1080p và 2K cho người chơi lựa chọn. Nếu như cấu hình máy bạn quá yếu thì chỉ nên chọn 720p. Lúc này, bạn cần thực hiện các bước chỉnh cấu hình PUBG Mobile PC cho máy yếu là:

Nhấn vào icon 3 dấu gạch ngang ở giao diện PUBG Mobile trên PC. Khi đó, bạn sẽ không thể nào ghép đôi với bất cứ người chơi mobile nào khác. Sở dĩ là do Tencent đã phân loại những người chơi bằng giả lập với người chơi bằng điện thoại.

Người chơi sẽ được hiểm thêm chế độ setting độ nét của game. Tính năng này được tự động nhận cấu hình của người chơi để có thể tối ưu PUBG Mobile trên PC tốt nhất.

Đối với máy yếu, việc điều chỉnh đồ họa ở mức thấp nhất chính là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag hiệu quả nhất. Tuy nhiên việc giảm lag PUBG Mobile PC Tencent này không thể giảm tối đa hiện tượng giật lag. Nó chỉ khắc phục được một phần nào đó. Tốt nhất, hãy nâng cấp dàn máy tính của mình lên.

Cách giảm lag PUBG Mobile PC bằng cài đặt phần mềm Tencent Gaming Buddy

Để việc trải nghiệm tựa game Mobile này thuận lợi hơn, hãy thực hiện cách chỉnh PUBG Mobile không lag bằng cách cài đặt phần mềm Tencent Gaming Buddy.

 • Bước 1: Khởi động phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy trên máy tính. Nếu như chưa có, bạn hãy tải và cài đặt Tencent Gaming Buddy theo đường dẫn: https://taimienphi.vn/download-tencent-gaming-buddy-71354/pubg-phien-ban
 • Bước 2: Chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện và nhấn vào Setting.
 • Bước 3: Tại phần Trung tâm cài đặt sẽ có 2 phần thiết lập đó là Cài đặt cơ bản và Engine.

Ở tab Cài đặt cơ bản: Cài đặt lưu trữ hình ảnh, lựa chọn trò chơi cũng như thay đổi ngôn ngữ trong game.

Ở tab Engine: Bạn có thể thiết lập chế độ hiển thị của trò chơi PUBG trên Tencent Gaming Buddy. Người chơi có thể thiết lập độ phân giải màn hình, bộ nhớ và tốc độ xử lý của chip khi chơi game.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cách giảm lag khi chơi PUBG Mobile trên PC bằng việc điều chỉnh các chỉ số sau đây:

 • Lựa chọn chế độ hiển thị DirectX và tích vào ưu tiên sử dụng card đồ họa rời. Đa số các loại máy tính hiện nay đều sử dụng thẻ đồ họa VGA rời.
 • Chọn khử răng cửa là Cao Cấp.
 • Bộ nhớ: Tùy theo máy tính mà bạn sử dụng sẽ có dung lượng RAM khác nhau. Tuy nhiên để thực hiện cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag hãy chọn RAM>2GB.
 • Bộ xử lý CPU: Nếu như máy tính của bạn là chip intel 8 nhân hãy chọn CPU 4-8GB.
 • Độ phân giải: Với dòng game bắn súng FPS, độ phân giải càng cao sẽ cho khung hình và khả năng hiển thị tốt hơn.
 • Chỉ số DPI: 320
 • Cách Setting PUBG Mobile PC mượt làm tăng FPS

Cấu hình game PUBG giảm lag bằng FPS

Cấu hình FPS cho game thủ trải nghiệm chơi PUBG Mobile 

Tăng FPS là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm để có trải nghiệm tốt nhất khi chơi PUBG Mobile. Cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile cho máy yếu này vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào phần cứng. Nếu muốn tăng FPS dễ dàng, hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Để tăng FPS PUBG Mobile, hãy thiết lập trong tựa game này sao cho hợp lý với hệ thống của bạn. Trước tiên hãy nhấn biểu tượng Settings dưới giao diện PUBG Mobile.
 • Bước 2: Hãy chú ý chọn thiết lập Smooth trong phần Graphics. Chú ý nếu thiết bị có cấu hình cao hơn, hãy chọn thiết lập Balanced để chơi PUBG mượt mà cùng với đồ họa chất lượng nhất nhé!

Ngoài ra, bạn cũng không nên để Frame Rate quá cao. Chỉ để ở mức thiết bị của bạn có thể đạt tới. Nếu như để thông số này quá cao thì sẽ không thể tránh khỏi tình trạng giật, lag khi chơi PUBG Mobile.

Hệ thống Auto-adjust graphic là một phần quan trọng mà ít người để ý khi chơi PUBG Mobile. Tính năng này cho phép người chơi tự động thiết lập cấu hình sao cho phù hợp để giảm thiểu tối đa tình trạng giật, lag khi chơi game. Đối với các loại máy có cấu hình thấp thì cách giảm lag PUBG Mobile PC này là vô cùng cần thiết.

Cách chơi PUBG Mobile trên PC mượt mà – Bật ảo hóa CPU

Công nghệ ảo hóa CPU được kích hoạt từ BIOS giúp cho máy tính tăng một phần sức mạnh. Đặc biệt khi chạy các phần mềm giả lập như: Tencent Gaming Buddy, NOX Player, Bluestacks… phù hợp để chơi PUBG Mobile.

Công nghệ này có sẵn trên hầu hết các dòng máy laptop. Tuy nhiên, ở chế độ mặc định, nó thường được tắt đi để CPU hoạt động ổn định khi chưa sử dụng. Vì vậy nếu như bạn thường xuyên chơi PUBG Mobile hay bị giật, lag do CPU hãy bật công nghệ ảo hóa này lên.

Để chơi PUBG Mobile trên PC mượt, hãy kiểm tra xem máy tính của mình có hỗ trợ công nghệ ảo hóa này không. Bằng cách sử dụng phần mềm LeoMoon CPU V, bạn sẽ có kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu như chưa được kích hoạt, hãy truy cập vào BIOS rồi bật nó lên.

Tối ưu PUBG Mobile trên PC bằng cách giảm chất lượng Card đồ họa trên máy tính

Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag hiệu quả khác nữa đó là hạ chất lượng đồ họa trên máy tính. Nếu như sử dụng card màn hình NVIDIA. Hãy bấm chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính để giảm chất lượng hóa. Sau đó chọn NVIDIA Control Panel. Ở dòng Adjust image setting with preview, hãy đặt dấu tích Use my preference emphasizing. Sau đó hạ thanh điều chỉnh ở bên dưới thành Performance hoặc Balanced. Cuối cùng nhấn nút Apply để lưu lại.

Tối ưu PUBG Mobile trên PC bằng cách giảm chất lượng Card đồ họa trên máy tính

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến việc giảm đồ họa cho máy tính. Cách này sẽ giúp cho chất lượng hình ảnh và đồ họa trên máy tính được giảm về mức đã chọn. Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng cài đặt này khi chơi PUBG Mobile mà không ảnh hưởng tới các chương trình khác, hãy làm như sau:

Lựa chọn dòng Manage 3D settings và chuyển sang tab Program setting. Nhấn nút Add để chọn phần mềm giả lập mà bạn đang sử dụng để chơi PUBG Mobile. Ở mục 2 thay đổi thành High-performance NVIDIA processor.

Cuối cùng hãy nhấn nút Apply để lưu lại các bước vừa thao tác.

Mẹo giảm lag PUBG Mobile PC bằng NOX hoặc Bluestack

Hiện nay, NOX và Bluestack là phần mềm giả lập chơi game mobile hàng đầu hiện nay. Đây chính là một ứng dụng tối ưu hóa tốt nhất dành cho PUBG Mobile. Sau đây là cách cài đặt cơ bản của 2 phần mềm trên:

 • Bước 1: Bạn tiến hành tải phần mềm Nox Player rồi cài đặt
 • Bước 2: Bạn Click vào vào CH Plays rồi tìm PUBG Mobile. Trong trường hợp bạn lần đầu sử dụng Nox thì bạn cần phải đang nhập bằng địa chỉ Email của mình. Nếu chưa có hãy tạo một nick Gmail.
 • Bước 3: Bạn tiến hành cài đặt PUBG. Bước này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Tải và đợi hệ thống tự động cài đặt cho bạn thôi.
 • Bước 4: Bạn tiến hành đăng nhập và và trải nghiệm thôi

Giảm lag PUBG Mobile trên PC bằng cách tắt phần mềm khởi động cùng Windows

Đây là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấn Start, chọn ô Search programs and files dòng msconfig.
 • Bước 2: Nhấn vào dòng msconfig sẽ có một hộp thoại mới hiện ra.
 • Bước 3: Bỏ đánh dấu tùy chọn cạnh các ứng dụng mà bạn không muốn khởi động cùng Win 7. Sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập đó.

Khi sử dụng máy tính càng lâu thì tình trạng ì ạch khi hoạt động lại càng nhiều. Khi đó, quá trình khởi động máy tính cũng mất nhiều thời gian hơn. Tốt nhất, bạn hãy gỡ bỏ các ứng dụng khởi động cùng với hệ điều hành. Để rút ngắn thời gian khởi động và giảm lag PUBG Mobile PC tốt nhất.

Bạn cũng có thể tắt bỏ các phần mềm khởi động cùng Windows 8 tương tự như trên Windows 7, XP. Chỉ cần làm theo các bước trên là có thể giảm lag PUBG Mobile trên PC.

Giảm giật lag PUBG khi chơi với cấu hình game PUBG thấp sẽ như thế nào

Việc đầu tiên anh em nên giảm cấu hình của game xuống mức thấp nhất. Nếu vẫn cảm thấy giật lag thì áp dụng cách này nhé.

Theo một thành viên trên Reddit (diễn đàn lớn nhất thế giới) . Khi áp dụng cách này tốc độ FPS của PUBG trên máy anh ta vốn từ 30-40 fps đã được đẩy lên hẳn 60 fps. Thậm chí nhiều người khác còn comment với kết quả còn cao hơn thế.

Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn anh em cách làm nhé!

 • Bước 1: Anh em vào thư mục cài đặt PUBG của mình. Sau đó đi theo chọn tiếp để dẫn tới thư mục Win64 theo link này “…\PUBG\TslGame\Binaries\Win64”
 • Bước 2: Click chuột phải vào “TslGame” chọn “Properties”
 • Bước 3: Trong “TslGame Properties” anh em chọn tab “Compatibility”.
 • Bước 4: Sau đó anh em click vào “Override high DPI scaling behaviour.”

Vậy là đã xong rồi. Với những anh em nào chưa có PUBG thì hãy liên hệ ngay với Zuu

Một số thủ thuật giảm lag khác khi chơi PUBG

Ngoài cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag trên. Bạn có thể tham khảo các cách giảm lag PUBG Mobile trên PC dưới đây:

Thường xuyên dọn rác hệ điều hành

Đầy là điều mà những game thủ mới chơi rất ít quan tâm. Đặc biệt là các bạn nữ. Vì vậy, các bạn hãy chú ý ngay từ bây giờ bằng việc tải 1 phần mềm trên Mobile. Hay bạn có thể thường xuyên kiểm tra và dọn rác trên PC. Loại bỏ đi những phầm mềm chạy ngầm hay những chương trình không cần thiết. Để bạn có thể am tâm trong việc chơi game. Cách tốt nhất là bạn chọn click chuột phải vào thanh tab dưới cùng máy tính. Chọn vào task manager để có thể dễ dàng giám sát những phần mềm nào đang chạy ngầm. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên clean rác ở ổ C nhé.

Dọn rác hệ điều hành là việc làm cần thiết mà ai cũng phải làm nếu như muốn trải nghiệm PUBG Mobile. Quá trình này phải được thực hiện một cách liên tục. Mỗi ngày số rác thư mục bên trong máy tính lại càng nhiều. Nếu không làm điều này, dung lượng bộ nhỡ sẽ cạn kiệt dần dẫn đến tình trạng chơi PUBG Mobile bị giật, lag.

Thay đổi số bộ vi xử lý khi bật, tắt máy tính

Mỗi máy tính sẽ có bộ vi xử lý CPU khác nhau. Hệ điều hành của bạn sẽ lựa chọn một con số mặc định. Khi đó bạn có thể tăng tối đa số bộ vi xử lý khi khởi động để có thể tăng tốc độ Windows.

Chỉnh kích thước thùng rác cho mỗi ổ đĩa

Để giảm lag PUBG Mobile trên PC, bạn cần tạo một thùng rác riêng ở mỗi ổ đĩa. Tương ứng với mỗi ổ đĩa khác nhau sẽ có dung lượng thùng rác khác nhau. Lúc này, hệ điều hành mặc định sẽ xác định dung lượng cho thùng rác của mỗi ổ đĩa.

Khi 1 file tại mỗi ổ đĩa bị xóa sẽ được lưu tạm thời ở đó. Khi thùng rác đầy thì bạn có thể xoá file cũ hơn khỏi máy tính đi. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh dung lượng nhỏ hơn để tối ưu ổ cứng của máy tính. Việc làm này giúp tăng tốc độ máy tính. Cách giảm lag PUBG Mobile trên PC này vô cùng hiệu quả, hãy thử và cảm nhận nhé!

Tắt chế độ Restore của Windows

Chế độ Restore của Windows giúp cho người chơi khôi phục tình trạng máy tính tại một thời điểm nào đó. Tuy nhiên điểm hạn chế của tính năng này đó là khi máy tính lỗi sẽ không sử dụng được. VÌ vậy, nếu để ứng dụng này chạy tự động sẽ không đem lại lợi ích gì cho các game thủ. Hãy tắt đi nhé!

Trên đây là cách chơi PUBG mobile trên PC không lag được nhiều game thủ sử dụng nhất mà Okz gửi đến các bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều điểm đáng chú ý khi muốn giảm giật, lag khi chơi PUBG Mobile trên PC. Hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin và lựa chọn ra cách phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Topgamehot.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *