Tìm hiểu về cách chơi Tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Tennis là môn thể thao đang rất phổ biến trên thế giới. Với lịch sử phát triển từ lâu đời, thì tennis đã có những giải đấu chuyên nghiệp từ lớn đến nhỏ. Các giải đấu này được diễn ra hàng năm và tennis cũng đã được trở thành môn thi đấu trong các môn thể thao tại Olympic. Ở Việt Nam, khoảng 15 đến 20 năm trước đây, Tennis là bộ môn thể thao chỉ dành cho một bộ phận đối những người giàu có và sang trọng. Thì đến nay tennis đã phổ biến hơn, sân chơi cũng được đầu tư và xuất hiện khắp nơi. Vậy bạn đã biết cách chơi tennis cơ bản chưa? Nếu chưa thì hãy cùng okz tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu và quyết định gắn bó với tennis, thì bạn đã có một quyết định rất chính xác. Mỗi môn thể thao đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy vậy, rất nhiều người đều đồng tình và cho rằng: “Tennis là một môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn”.

Ít có ai biết rằng tennis được số đông gọi là “môn thể thao cho cả đời”. Vì ở bất kì độ tuổi nào bạn cũng có thể chơi được tennis. Chỉ cần bạn biết cân nhắc chọn cấp độ vừa với khả năng của mình. Hơn thế nữa, đây còn là bộ môn mang nhiều lợi ích. Nó rất tốt cho sức khỏe. Khi chơi tennis với mức độ thường xuyên, người chơi sẽ có tinh thần lạc quan, nguồn năng lượng dồi dào và có được sự tự tin cao.

cách chơi tennis

Để có thể chơi Tennis một cách bài bản. Chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức về Tennis từ kỹ thuật cho đến luật chơi tennis như thế nào. Để những buổi đánh Tennis trở nên kịch tính hấp dẫn và nhiều trải nghiệm hơn!

Những nguyên tắc cơ bản về cách chơi Tennis 

Để biết cách chơi Tennis, cần phải hiểu rõ các quy tắc quần vợt. Cách đánh tennis và kích thước sân. Tennis được chơi giữa hai người chơi, đây được gọi là đánh đơn hoặc đội gồm hai người chơi, bốn trong tất cả, điều này gọi là đánh đôi. Chơi bắt đầu khi người chơi đến lượt mình để thực hiện việc giao bóng vào sân. Sau đó sẽ tiếp tục nếu người nhận quản lý trả lại bóng cho đối thủ của mình.

nguyên tắc chơi tennis

Giai đoạn này được gọi là tranh bóng. Điểm được tranh luận giữa những người chơi. Cuộc chiến tiếp tục diễn ra cho đến khi bóng ra khỏi sân. Hoặc đánh bóng vào lưới mà không thể vượt qua phía đối thủ hoặc nảy hai lần trước khi đối thủ trả lại. Nguyên tắc chính là người chơi chỉ có thể đánh bóng một lần trước khi trả lại cho đối thủ.

Điểm được giành bởi một trong hai người chơi có đối thủ khiến một trong những hành động này xảy ra. Điểm được chơi cho đến khi một người chơi thắng trong trận bằng tích luỹ bốn điểm chênh lệch ít nhất hai so với đối thủ. Các trận đấu được tạo thành từ ba đến năm sét. Khi một người đã chơi thắng được 3 sét trong một trận 5 sét thì trận đấu sẽ kết thúc.

Chấm điểm Tennis – Hướng dẫn cách đánh tennis 

Điểm tennis là một yếu tố thiết yếu cho người mới bắt đầu nên biết. Nếu chúng tôi thắng sáu trận đấu với tỉ lệ hai hoặc nhiều hơn, thì chúng ta đã có sét thắng. Và nếu giả sử cả ai đêu đạt được 6 – 6 mỗi sét, thì phải tiếp tục đánh 2 điểm để giành chiến thắng trong trò chơi, đó là phải tiếp tục cố gắng đạt được tỷ lệ 2, ví dụ: 8-6, 9-7, v..v..Hoặc chúng ta có thể chơi tie-break để quyết định người chiến thắng. Lựa chọn này được xác định khi thi đấu. Nếu như trong một số trận đánh giải trí, chúng ta có thể chọn bất kỳ phương thức nào.

cách đánh tennis

Trong break-breaker tennis, điểm tie-breaker tiêu chuẩn là 7, cao nhất là 7. Chúng ta phải giành được hai điểm bằng một tỷ lệ lợi thế. Nếu giải sử, nhận được nhận điểm tie-break trước thì chúng ta phải bắt đầu từ bên phải. Đối thủ thực hiện hai điểm tiếp theo. Điểm đầu tiên từ bên trái và điểm thứ hai từ bên phải. Cả hai người chơi phải tiếp tục đánh hai điểm mỗi lượt . Các điểm này được tính là 1,2,3,…Khi các điểm đạt tổng cộng 6, thì chúng ta có thể chuyển đổi kết thúc.

Khi chúng ta thực hiện sét mới, thì phải kết thúc sét trước đó với tổng số được đánh số lẻ. Các tie-break được tính là một trận. Sau mỗi trận, thì lại bắt đầu một sét mới.

Điểm Tennis – Hướng dẫn cách chơi tennis cho người mới bắt đầu 

Là người mới bắt đầu chơi tennis cơ bản, bạn cũng phải hiểu cách ghi điểm. Một người chơi tennis có thể thực hiện phía bên trái của đường cơ sở. Cho điểm thứ hai sang bên phải và trái để bắt đầu với mỗi điểm của trận. Nếu giả sử chúng ta giành được điểm đầu tiên, thì khi bắt đầu điểm tiếp theo, điểm số phải được công bố trước.

điểm tennis

Ví dụ như 15 15. Các điểm sau đó 15, 30, 40 nếu dành được điểm và đối thủ có điểm đến 40 thì nó trở thành Deuce. Và trong trường hợp chúng ta có được một điểm sau Deuce, thì nó trở thành lợi thế. Sau đó, sau lợi thế. Nếu giành được điểm thì chúng ta sẽ giành chiến thắng trong trận đấu. Và nếu chúng ta mất một điểm sau lợi thế, thì nó sẽ lại đến Deuce và sau đó tiếp tục.

Sân Tennis – Hướng dẫn cách đánh tennis 

Nếu người chơi muốn chơi Tennis, kích thước sân tenis là điều kiện cần thiết để học. Lựa chọn và chiến lược phù hợp cho kích thước sân. Tennis cho người mới bắt đầu thực sự quan trọng trong việc hiểu về kích thước sân tennis.

Chúng ta hãy đi dạo quanh sân để làm quen với cách bố trí. Lưới chia sân thành hai phần mặt bằng nhau, lưới được kéo căng. Nó thấp hơn một chút ở trung tâm, với một phần thấp hơn 10 cm nếu được kéo dài ra một cách chính xác. Nếu chúng ta sẽ đến đường cơ sở. Người chơi từ đường cơ sở sẽ đánh bóng vào cuộc chơi.

sân tennis

Ở giữa dòng này là một dấu trung tâm ngắn. Điều này rất quan trọng khi người chơi sẵn sàng đánh. Nửa đường giữa đường cơ sở và một đường song song khác, đây là đường đánh và bạn sẽ thấy nó rộng bằng đường cơ sở.

Ở bên phải và bên trái là một dòng chạy dọc từ đường cơ sở là đường giới hạn của đường bên đơn.

Tốt nhất là tập trung lấy bóng ở khu vực trung tâm. Sau này có thể tập trung vào các vị trí tốt hơn dẫn đến nhiều kỹ năng hơn. Người chơi sau đó có thể làm việc để tăng tốc độ và các kỹ thuật nâng cao khác. Các đường bên trái và bên phải của sân tennis khi trận đấu đôi đang diễn ra.

Cách chuẩn bị cho một trận đấu tennis

Khi sẵn sàng chơi Tennis, người mới bắt đầu nên xem xét lại cách đánh tennis, quần áo cho mính. Nhiều người chơi thích mặc quần short thoải mái. Hoặc váy thể thao ngắn cho người chơi nữ nếu khi hậu thuận lợi. Một chiếc áo thể thao tay ngắn được khuyến khích và giày thể thao rất quan trọng để duy trì độ bám khi ra sân. Trang phục thoải mái cũng giúp di chuyển một cách dễ dàng.

đánh tennis cơ bản

Người mới chơi tennis cơ bản bây giờ cần phải chọn một cây vợt phù hợp. Các tiêu chí quan trọng cho người mới bắt đầu có xu hướng khác so với người chơi có kinh nghiệm. Lời khuyên tốt nên từ huấn luyện viên dạy tennis, nếu có. Về cơ bản, người chơi nên phải thoải mái thì mới có thể nắm chặt tay cầm vợt để giữ vững khi đánh bóng. Có rất nhiều vợt được thiết kế cho người chơi tennis. Nên hãy chọn cho mình một cây vợt có đầu lơn hơn vì nó cung cấp nhiều sức mạnh hơn và một điểm lớn hơn. Vì thế mà bạn cần phải trang bị kiến thức tennis, cách đánh tennis cho người mới bắt đầu cho thật chuẩn.

Phát triển kỹ năng cho người mới bắt đầu chơi tennis 

Để người mới bắt đầu chơi tennis có thể phát triển kỹ năng chơi tennis. Ngoài việc luyện tập kỹ thuật giao bóng, hai cú đánh bóng quan trọng nhất là cú thuận tay và cú trái tay. Tay thuận và trái tay cần phải được thực hành thường xuyên nhất có thể. Khi người chơi trở nên thành thạo hơn, các cú đánh tennis bổ sung có thể được thêm vào cũng như sự tinh chỉnh của kỹ thuật tennis.

Ngay từ khi bắt đầu, người mới bắt đầu chơi tennis. Cần tập trung vào cách chơi tennis và cách đánh tennis một cách cụ thể. Ngay từ khi bắt đầu, người mới bắt đầu chơi tennis cần tập trung vào cách chơi tennis. Bằng cách phát triển các kỹ thuật phù hợp cho các cú đánh. Điều này sẽ làm cho quả bóng dễ kiểm soát hơn. Đồng thời làm cho hướng đánh tốt và có thể làm ít mất sức hơn.

phát triển kỹ năng tennis

Người mới bắt đầu nên chú ý đến vị trí của trên sân. Nên cố gắng luôn có thể tiếp cận bóng ở khoảng cách chính xác cho sự trợ lại. Luôn luôn xem xét vị trí của đối thủ, họ di chyển từ đâu và đến đâu. Khi người mới bắt đầu tăng sự tự tin, có khả năng đánh mà đối thue không thể đáp trả.

Về cách chơi tennis cơ bản là điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu. Có thể tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi tennis. Quần vợt sẽ là một hành trình dài với những sự khó khăn. Hãy cố gắng đặt ra mục tiêu để vượt qua. Học kỹ cách đánh tennis nếu bạn thực sự nghiêm túc về bộ môn này.

Nguồn: Tennissaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *