Tuyển quốc gia Việt Nam được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19

Ngay sau khi sở hữu vắc-xin Covid-19, chính phủ đã ưu tiên dành những xuất tiêm cho các VĐV tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự các giải đấu. Theo đó, có 372 người nằm trong danh sách được tiêm vắc-xin đầu tiên. Đó là các cán bộ, HLV, VĐV tham dự các giải đấu quốc tế. Những VĐV đầu tiên tham gia tiêm chủng bao gồm 3 đội tuyển Taekwondo, Judo và Vật.

Sau khi tiêm, các VĐV đều cho biết: Họ cảm thấy khỏe, không có bất cứ phản ứng phụ nào do văc-xin gây ra. Bởi thế, trong thời gian tới, chiến dịch tiêm chủng cho VĐV sẽ được tiến hành sớm. Đây cũng là nguồn động viên lớn dành cho các cầu thủ, VĐV đại diện dự các giải quốc tế. Được biết, tuyển quốc gia Việt Nam đã có danh sách tiêm chủng. Thế nhưng, thời gian tiêm sẽ được lùi lại. Khi nào tuyển tập trung lại sẽ tiến hành tiêm vắc-xin. Hy vọng rằng, sau khi tiêm vắc-xin covid-19, các VĐV của chúng ta sẽ nỗ lực hết mình thi đấu vì màu cờ, sắc áo cho tuyển quốc gia.

Ưu tiên những VĐV tuyển quốc gia Việt Nam có nhiệm vụ quốc tế

Ưu tiên những VĐV tuyển quốc gia Việt Nam có nhiệm vụ quốc tế

Ngày 30/3, 20 HLV và VĐV thể thao đỉnh cao đầu tiên đã được tiêm vắc-xin COVID-19 tại bệnh viện Quân đội 108 (Hà Nội). Đây là những người đầu tiên trong nhóm ưu tiên số 1 được tiêm vắc-xin COVID-19. Trước đó, Tổng cục TDTT đã có tờ trình gửi Chính phủ, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19…Đề nghị tiêm vắc-xin COVID-19 cho các HLV, VĐV tham dự các giải đấu quốc tế. Trong khuôn khổ Vòng loại Olympic Tokyo 2020 (Nhật Bản). Loại vắc-xin được sử dụng là Astra Zeneca.

Danh sách bao gồm 180 cán bộ, HLV, VĐV thuộc diện ưu tiên 1 và 192 người thuộc diện ưu tiên 2. Các VĐV thuộc đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Và 3 CLB bóng đá Viettel, CLB Hà Nội, Sài Gòn FC thuộc nhóm 2 sẽ được tiêm sau.

Tiêm vắc xin cho đội tuyển Taekwondo, Judo và Vật

Danh sách cán bộ, HLV và VĐV được tiêm vắc-xin sáng qua tại Bệnh viện Quân đội 108. Gồm 20 người thuộc 3 đội tuyển Taekwondo, Judo và Vật.

Trao đổi với báo chí, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Đây là những trường hợp HLV, VĐV đã có kế hoạch dự thi các giải quốc tế. Thuộc diện ưu tiên tiêm vắc-xin theo quyết định của Chính phủ. Trong thời gian tới, việc tiêm vắc-xin sẽ tiếp tục được tiến hành với những người còn lại trong danh sách”.

Thời gian qua, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Như Indonesia, Thái Lan đã lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho tất cả các VĐV. Đối với Việt Nam, công tác tổ chức SEA Games 31 vào cuối năm nay cũng đặt ra vấn đề. Liệu các HLV, VĐV có được tiêm vắc-xin COVID-19. Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, việc đăng cai SEA Games 31 sẽ chỉ được tổ chức trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch. Theo Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, hiện ngành thể thao chưa có phương án trên. Mà trước mắt chỉ ưu tiên những VĐV có nhiệm vụ quốc tế.

Các VĐV sau tiêm vắc-xin đều khỏe

Các VĐV sau tiêm vắc-xin đều khỏe

“Tuy tình hình thực tế trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu báo cáo Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 để đưa ra kế hoạch cụ thể”-ông Trần Đức Phấn nói.

Cuối chiều qua, Tiền Phong đã liên lạc với HLV Vũ Anh Tuấn của đội tuyển Taekwondo. Ông Tuấn cho biết sau khi tiêm vắc-xin cảm thấy khoẻ. “Các cháu (VĐV) cũng cảm thấy bình thường, không có vấn đề gì. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì sau khi tiêm nên hạn chế vận động mạnh. Tạm thời chúng tôi sẽ cho đội nghỉ. Thứ 5 tới, đội sẽ trở lại tập luyện bình thường”-HLV Vũ Anh Tuấn cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển Taekwondo sẽ có chuyến tập huấn tại Kazakhstan vào đầu tháng 4 tới. Hiện, đội đang làm thủ tục xin visa. Qua tháng 5, đội tuyển Taewondo sẽ tham dự giải vô địch tại Gordani với thành phần dự kiến gồm 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ. “Chúng tôi phải lựa chọn quốc gia không có quy định cách ly COVID-19. Bởi nếu tới nơi phải cách ly 14 ngày thì việc tập luyện khó đảm bảo”-ông Tuấn nói.

Đã có danh sách tuyển quốc gia Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh hôm qua cho biết, VFF đã có danh sách dự kiến VĐV đội tuyển Việt Nam tiêm vắc-xin COVID-19 để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE tháng 6 tới. Tuy nhiên, do đội tuyển Việt Nam chưa tập trung nên việc tiêm vắc-xin cho các VĐV chưa được triển khai.

Nguồn: Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *