Vì sao sân Quy Nhơn được huấn luyện viên Park Hang-seo chú ý?

Trước đó, trong một lần di chuyển đến sân Quy Nhơn, thầy Park đã tỉ mỉ xem xét sân tập nơi đây. Nhiều người đồn đoán rằng, rất có thể, thầy Park sẽ chọn sân Quy Nhơn làm địa điểm tập huấn cho đội tuyển Việt Nam. Bởi, xét về các yếu tố, sân Quy Nhơn có nhiều điểm tương đồng với thời tiết ở UAE – nơi mà đội tuyển của chúng ta sẽ thi đấu trong tháng 6 tới đây.

Tuy nhiên, dù có nhiều đồn đoán, nhưng lãnh đạo VFF đã lên tiếng phủ nhận chuyện tuyển Việt Nam sẽ tập huấn tại Quy Nhơn. Theo chia sẻ của vị lãnh đạo này, VFF quyết định sẽ chọn Hà Nội làm nơi tập huấn cho tuyển quốc gia. Bởi, tại Thủ đô, có nhiều sân tập đạt tiêu chuẩn cao, đáp ứng yêu cầu luyện tập của các cầu thủ. Hơn nữa, điều kiện khí hậu tại Hà Nội cũng gần giống với các tiểu vương quốc Ả Rập. Vậy nên, chọn Hà Nội để tập huấn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Huấn luyện viên Park Hang-seo chú ý đến mặt sân Quy Nhơn

Huấn luyện viên Park Hang-seo chú ý đến mặt sân Quy Nhơn

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam đã kiểm rất kỹ mặt sân Quy Nhơn và ông Park Hang-seo có thể chọn làm nơi tập huấn cho tuyển Việt Nam. Khi chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Một lãnh đạo đội Bình Định cho biết đã mời ông Park Hang-seo đến dự khán trận Bình Định – Đà Nẵng. Và tiết lộ thông tin thú vị liên quan đến chuyến đi của huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia: “Trong thời gian di chuyển từ sân bay Phù Cát về khách sạn ở Quy Nhơn. Ông Park đã yêu cầu tài xế chạy chậm. Cũng như mở cửa sổ ra. Sau đó, ông đưa tay ra ngoài để cảm nhận rõ về thời tiết, nhiệt độ như thế nào”.

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam dự khán trận Bình Định – Đà Nẵng chiều 19.3. Tranh thủ giờ nghỉ giữa 2 hiệp, ông xuống sân để kiểm tra sơ bộ mặt sân. Sau đó vào sáng 20.3, chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu tài xế đưa đến sân Quy Nhơn một lần nữa. Tại đây, ông đã dành nhiều thời gian để bước vào sân. Cẩn thận chụp ảnh. Kiểm tra mặt cỏ. Ngoài ra, ông cũng đi hết các phòng chức năng để có sự đánh giá đầy đủ nhất.

Đây là điều ông Park rất ít khi làm khi đến một địa phương nào đó để dự khán các trận đấu tại V.League. Việc ông kiểm tra kỹ sân Quy Nhơn. Cũng như đánh giá về thời tiết liên quan đến việc chọn địa điểm tập huấn cho tuyển Việt Nam. Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Yếu tố tương đồng của sân Quy Nhơn và UAE

Các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra tại UAE. Nơi có thời tiết nắng nóng, nhiệt độ có thể lên cao. Vì thế, ông Park muốn tuyển Việt Nam phải được tập luyện ở nơi có điều kiện thời tiết, khí hậu tương tự như UAE để các cầu thủ làm quen, thích nghi. Ngoài ra, nơi tập luyện cũng phải có sân bóng đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt là mặt cỏ.

Thời tiết tại Quy Nhơn có thể đáp ứng được yêu cầu này. Khi nhiệt độ vào mùa Hè thường nằm ở mức 30 độ C, trời nắng nóng, khá oi bức và độ ẩm cao. Ngoài ra, sân Quy Nhơn mới được làm lại mặt cỏ. Chất lượng tốt giúp tuyển Việt Nam có thể an tâm tập luyện. Lãnh đạo đội Bình Định cho biết: “Nếu huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định tuyển Việt Nam tập huấn tại sân Quy Nhơn. Chúng tôi cùng lãnh đạo địa phương sẽ hỗ trợ hết mình. Đây vừa là vinh dự cho đội bóng, ngành thể thao địa phương. Cũng vừa trách nhiệm của chúng tôi đối với bóng đá nước nhà”.

Tuyển Việt Nam sẽ tập huấn tại Hà Nội?

Tuyển Việt Nam sẽ tập huấn tại Hà Nội?

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 22.5. Dự kiến đội sẽ có 1 trận giao hữu trước khi lên đường sang UAE dự vòng loại World Cup 2022. Từ ngày 31.5 đến 15.6. Việc chọn nơi tập huấn sẽ được ông Park bàn với VFF trong thời gian tới.

Một quan chức Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cho hay: “Có thể sân Quy Nhơn vừa được cải tạo lại. Nên ông Park muốn tận mắt kiểm tra công trình được khoác áo mới đẹp như thế nào. Còn về kế hoạch liên quan đến đội tuyển. Chúng tôi vẫn có ý định để thầy trò ông Park tập huấn tại Hà Nội. Vì cơ sở sân bãi tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN rất tốt. Đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện từ chất lượng mặt cỏ đến phòng tập gym. Đến thời điểm này, VFF chưa thay đổi phương án nói trên. Đội tuyển cũng đã khá quen với môi trường tập luyện tại Hà Nội. Và đây là địa điểm khá lý tưởng cho các cầu thủ”.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *