Họp báo cho giải Futsal Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia 2021

Nếu ai là fan của CLB Thái Sơn Nam và bộ môn Futsal thì chắc hẳn sẽ khó mà quên được khoảnh khắc Thái Sơn Nam vô địch. Là một đội tuyển xuất sắc và giàu truyền thống khi đã vô địch tới 10 lần. Đây thực sự là đối thủ đáng gờm của phầm còn lại giải đấu. Cũng vì sự kịch tính và những kỷ lục liên tục bị lật đổ ấy, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định tổ chức giải Futsal năm 2021. Và họp báo cho giải Futsal Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia 2021 đã khẳng định cho điều đó.

Giải Futsal năm 2020 đã để lại trong lòng khán giả và nhưng cầu thủ những ký ức đẹp và vô cùng tuyệt vời bởi những trận đấu nảy lửa, căng thẳng đến nghẹt thở. Sau thời gian chiến đấu hết sức mình với các CLB còn lại, đội tuyển Thái Sơn Nam đã xuất sắc vô địch Giải Futsal HDBank Cúp quốc gia 2020.

Họp báo giải Futsalt 2021 tại TP.HCM

Ngày 24/03/2021. Họp báo Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia 2021 được tổ chức tại TP.HCM. Đây là năm thứ năm liên tiếp HDBank tài trợ chính cho giải bóng đá trong nhà.

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 năm nay chia thành 2 giai đoạn. Vòng loại (giai đoạn I) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/03 đến ngày 05/04/2021. Gồm 06 đội là Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đaklak, Tân Hiệp Hưng, Quảng Nam, Viet Football và 1 đội lần đầu tiên tham dự là Luxury Hạ Long. 04 đội có thứ hạng cao nhất sẽ tham dự Giai đoạn II của giải.

Vòng Chung kết (Giai đoạn II) kéo dài từ ngày 09/04 đến 26/07/2021, gồm 10 đội, trong đó có 06 đội có thứ hạng cao nhất tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 là Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech Khánh Hoà, Zetbit Sài Gòn FC, Hiếu Hoa Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 04 đội vượt qua Vòng loại năm 2021.

Vòng loại và lượt đi Vòng chung kết đều được diễn ra tại Nhà thi đấu Đaklak, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đaklak. Riêng lượt về Chung kết dự kiến được tổ chức tại Cần Thơ.

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 01/09 đến 16/09/2021 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng.

Họp báo tổ chức giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 được tổ chức tại Tòa nhà Đài Tiếng nói Việt Nam

Đây năm thứ 5 liên tiếp LĐBĐVN hợp tác cùng Đài tiếng nói Việt Nam trong công tác tổ chức 2 giải đấu cao nhất cấp CLB của futsal Việt Nam. Sự hợp tác giữa LĐBĐVN và Đài tiếng nói Việt Nam được đánh giá rất hiệu quả. Và đã tạo điều kiện để các câu lạc bộ Futsal thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó. Thông qua các phương tiện truyền thông của Đài tiếng nói Việt Nam. Các kênh thông tin của LĐBĐVN, cùng sự hợp tác của các cơ quan báo chí. Các trận đấu của giải đều được truyền hình trực tiếp. Để tiếp cận tốt hơn tới người hâm mộ. Góp phần quảng bá hình ảnh của Fusal Việt Nam một cách sâu rộng hơn trên phạm vi cả nước và quốc tế.

Họp báo tổ chức giải Futsal

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 năm nay có 12 đội đăng ký tham dự và tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu chia làm hai giai đoạn để gia tăng hơn nữa sự cạnh tranh. Tính hấp dẫn cũng như đảm bảo chất lượng các trận đấu. Giai đoạn I (Vòng loại) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/3/2021 đến ngày 5/4/2021 tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk, gồm 06 đội là: Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Tân Hiệp Hưng,  Quảng Nam, Viet Football và 1 đội lần đầu tiên tham dự là Luxury Hạ Long. 06 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Chọn 04 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II của giải.

Những đội bóng tham gia

Giai đoạn II  gồm 10 đội. Trong đó có 06 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020: Thái Sơn Nam, Sahako , Sanvinest Sanatech  Khánh Hoà, Zetbit  Sài Gòn FC, Hiếu Hoa Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 04 đội vượt qua Giai đoạn I (Vòng loại). 10 đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi – lượt về) để tính điểm. Xếp hạng chung cuộc. Lượt đi giai đoạn II dự kiến sẽ diễn ra sau lễ khai mạc lúc 14h30 ngày 9/4/2021 cho đến ngày 30/4/2021 tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. Lượt về Giai đoạn II dự kiến được tổ chức từ ngày từ ngày 05/7 đến 26/07/2021.

Những đội bóng tham gia

Tốp 6 đội dẫn đầu tại Giải futsal HDBank VĐQG 2021 được đặt cách tham dự vòng chung kết ở mùa giải kế tiếp. Đội vô địch sẽ nhận 500 triệu đồng cùng với suất dự giải futsal các CLB châu Á 2022. Đội á quân nhận 200 triệu đồng cùng suất tham dự giải futsal các CLB Đông Nam Á 2022. Đội hạng ba và đoạt giải phong cách lần lượt nhận số tiền thưởng 100 triệu và 40 triệu đồng.

Thời gian diễn ra giải đấu

Trong khi đó. Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ 1/9 đến 16/9/202. Tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng. Đây là lần đầu tiên địa phương này tổ chức một giải futsal cấp quốc gia.

Thời gian diễn ra giải đấu

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của công chúng yêu thể thao. Hâm mộ bóng đá trong nhà… theo dõi giải  qua các phương tiện truyền thông. Ngoài việc phát sóng trực tiếp các trận đấu trên các kênh thể thao như VTC8 … nét mới của mùa giải năm 2021 Ban tổ chức sẽ chỉ truyền tải duy nhất các trận đấu của giải trên internet qua hệ thống ứng dụng giải trí VieON- ứng dụng xem phim – show – thể thao – truyền hình trực tuyến trên đa nền tảng tại Việt Nam. Qua đó giúp công chúng và người hâm mộ thuận tiện hơn và tránh việc tìm kiếm nhiều thời gian. Hoặc gián đoạn các tình huống trận đấu bởi các nền tảng mạng yếu.

Những đơn vị tài trợ cho giải đấu

Cùng với sự phát triển và đổi mới từ các CLB. Sự hợp tác giữa LĐBĐVN và Đài tiếng nói Việt Nam trong công tác tổ chức. Thì cũng không thể không nhắc tới những đóng góp rất có giá trị của các Nhà tài trợ. Đặc biệt là Nhà tài trợ chính- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Nhà tài trợ bạc – Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Địa ốc Thành Phố (Cityland). Mùa giải năm 2021 cũng là mùa giải thứ 5 liên tiếp nhận được sự đồng hành của Nhà tài trợ chính HDBank.

Xem thêm các bài viết liên quan tại OKZ.

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *