Lịch sử bóng đá Đức mà người hâm mộ đội tuyển cần biết

Một người hâm mộ môn thể thao vua đầy kiêu hãnh luôn luôn cảm thấy đây là một môn thể thao đầy kịch tính, nghẹt thở từng giây bởi khi chưa đến phút 90, mọi chuyện vẫn chưa thể đoán được kết quả. Khi quả bóng lăn trên sân cỏ, nhiều trái tim hòa nhịp, nơi họ tìm về với đam mê, nhiệt huyết và vinh quang của mình. Cũng như nhiều đội khác, lịch sử bóng đá Đức luôn có đầy đủ các khoảng thăng trầm khác nhau. Khi thất bại gọi tên cùng nỗi tiếc nuối khôn nguôi và khi chạm đỉnh vô địch với niềm kiêu hãnh của mình.

Khoảnh khắc nào của bóng đá Đức cũng để lại cho người hâm mộ những kỉ niệm đẹp đẽ và khó phai, bởi vì nó là một phần trong quá trình trưởng thành của một trong những đất nước có thành công vượt bật trong làng bóng đá thế giới. Vậy, bạn đã biết gì về bóng đá Đức rồi? Cùng OKZ ôn lại nhé.

Trang đầu tiên của quyển lịch sử bóng đá Đức

Lịch sử bóng đá Đức hình thành vào năm 1874 khi một trận bóng đá đầu tiên diễn ra tại Braunschweig khi August Hermann mang một quả bóng từ Anh về. Vào năm 1875, phiên bản bóng đá đầu tiên bằng tiếng Đức đã được dịch ra bởi Koch, cho dù nó cũng khá giống với trò Rugby. 20 năm sau đó, sự phổ biến của bóng đá tăng lên khá nhiều. Câu lạc bộ bóng đá đã được xây dựng tại Berlin, Hamburg và Karlsruhe.

Nơi sản sinh ra những thiên tài bóng đá trẻ
Doi_tuyen_duc_euro_2021

Dấu mốc lịch sử tiếp theo khi Liên đoàn bóng đá Đức thành lập

Lịch sử bóng đá Đức được tiếp nối với sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức, với tên gọi Deutscher Fußball-Bund (viết tắt DFB), có trụ sở tại Frankfurt. Đây là đơn vị có vai trò quản lý thuộc hàng cao cấp nhất và chịu trách nhiệm về các hoạt động bóng đá của Đức với hơn 26 nghìn câu lạc bộ bóng đá. DFB cũng là một hiệp hội thể thao lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của gần 7 triệu thành viên mà các câu lạc bộ đã liên kết.

Năm 1900 đánh dấu sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức tại Leipzig, do đại diện của 86 câu lạc bộ và được thành lập trở lại vào năm 1946, từ đây trở thành hiệp hội đại diện cho cộng hòa liên bang Đức. Trong thời kỳ đồng minh chiếm đóng, FIFA đã công nhận đội tuyển Saarland là đơn vị đại diện cho Saarland (1950-1956) và đội tuyển bóng đá quốc gia Đông Đức là đơn vị đại diện cho cộng hòa Dân chủ Đức (1952-1990). Sau khi nước Đức được thống nhất thì tên gọi chính thức là Germany vào năm 1990.

Liên đoàn bóng đá Đức vào những ngày đầu

Sau khi liên đoàn bóng đá Đức được thành lập khoảng 8 năm; một trận bóng đá đầu tiên đã được diễn ra với hai đội tranh đấu là Đức và Thụy Sỹ. Trận đấu diễn ra vào ngày 5 tháng 4 năm 1908 với thất bại 3-5 cho đội tuyển Đức. Thời kỳ đầu thành lập; đội bóng không có huấn luyện viên chính thức. Vị huấn luyện viên đầu tiên là Otto Nerz; một giáo viên dạy thể thao và DFB đứng ra để tuyển chọn các cầu thủ.

2014 lại một lần nữa mỉm cười với Đức

Năm 1930 diễn ra World Cup nhưng hiệp hội bóng đá Đức đã không thể tham dự được; tuy nhiên họ giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1934. Mùa hè năm 1936; huấn luyện viên chính thức của hiệp hội bóng đá Đức được chọn là Sepp Herberger.

Những lần chạm đỉnh vinh quang của bóng đá Đức

Lịch sử bóng đá Đức đã ghi nhận những thành tích đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử:

  • Vô địch World Cup năm 1954: chiến thắng đội Tây Đức với tỷ số 3-2
  • Vô địch World Cup năm 1974: giành vô địch trước Hà Lan với tỷ số 2-1
  • Vô địch World Cup 1990: đánh bại Argentina với tỷ số 1-0.
  • Vô địch World Cup 2014: đè bẹp Brazil với tỷ số 7-1

Ngoài ra; Đức còn giành được chức vô địch Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 và 3 lần vô địch Euro vào năm 1972; năm 1980 và năm 1996.

Đội tuyển bóng đá Đức cũng là đội tuyển đầu tiên; và duy nhất giành chức vô địch World Cup trên đất Nam Mỹ từ trước cho tới nay. Đây là đội tuyển châu Âu xuất hiện liên tiếp ở các kỳ World Cup từ năm 1950 từ trước tới nay; chỉ trừ năm 1950 do ảnh hưởng từ chiến tranh thế giới thứ hai.

Đức vô địch World Cup

Hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về những thành tích ấn tượng mà lịch sử bóng đá Đức đã làm được.

Phía trên đây là những dòng sơ lược về lịch sử bóng đá Đức; mong rằng sắp tới, Đức sẽ gặt hái được thêm càng nhiều những thành tựu; lưu lại càng nhiều những dấu mốc trong lịch sử bóng đá của mình. Trong lòng người hâm mộ; cỗ xe tăng Đức luôn là những anh dùng trên sân cỏ.

Nguồn: rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *