Luyện tập kĩ thuật qua người khi chơi Futsal thật đẹp mắt

Để chơi tốt bất kì môn thể thao nào thì việc luyện tập là bắt buộc. Luyện tập chăm chỉ mới có thể giúp ta nắm bắt được các kĩ thuật. Trong đó Futsal cũng như vậy. Futsal mang nhiều đặc điểm khác với bóng đá sân cỏ dù thoạt nhìn có vẻ tương tự. Hai môn này khác biệt nhau từ sân tập cho đến số người chơi và diện tích giới hạn. Và đặc điểm khác biệt về sân chính là đặc điểm quan trọng nhất. Sân chơi Futsal phẳng và trơn láng do đó bóng lăn nhanh hơn nhiều. Người chơi cũng phải làm chủ tốc độ và kĩ thuật, đặc biệt khi di chuyển. Và có nhiều kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao mà người chơi cần phải thuần thục hoặc biết qua để chơi tốt.

Có nhiều kĩ thuật cần các cầu thủ chơi Futsal nắm. Trong đó có kĩ thuật qua người. Kĩ thuật này thuộc nhóm kĩ thuật cá nhân và cần người chơi nắm kĩ. Cùng okz tìm hiểu về các kỹ thuật bóng đá Futsal và cách để luyện tập chúng sao cho thật đẹp mắt nhé.

Tập luyện các kĩ năng Futsal có khó không?

kĩ thuật futsal

Để luyện tập thành thạo những kỹ thuật Futsal không hề khó. Về cơ bản chúng có nhiều sự tương đồng đối với môn bóng đá mà mọi người đều quen thuộc. Nhưng để có thể luyện được kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal thì lại khác. Việc này sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của cầu thủ.

Tìm hiểu các kỹ thuật Futsal

Kỹ thuật bóng đá Futsal cũng có rất nhiều động tác từ cơ bản đến nâng cao. Việc trở thành một cầu thủ giỏi đồng nghĩa với việc bạn phải thành thạo tất cả trong số chúng. Thậm chí phải đạt đến trình độ đẳng cấp để nâng tầm kỹ thuật Futsal với đôi chân của mình.

Có thể kể đến một trong những cầu thủ bóng đá cực kỳ nổi tiếng phát triển từ môn bóng đá trong nhà này. Đó là cầu thủ người Colombia – Radamel Falcao, hay siêu sao Neymar đến từ Brasil. Kỹ thuật Futsal của Falcao và Neymar đã đạt đến trình độ đỉnh cao.

Và trong năm 2013, người hâm mộ Việt Nam đã có dịp được chiêm ngưỡng chúng. Khi anh cùng với đội tuyển Brasil tham dự giải vô địch Futsal được tổ chức ở Hồ Chí Minh. Rất nhiều người đã phải trầm trồ vì kỹ thuật qua người, đưa bóng một cách khéo léo của anh.

Có nhiều động tác cơ bản mà người chơi Futsal cần nắm rõ trước khi bắt đầu. Điển hình như là động tác Toes Tap (chạm bóng lần lượt bằng 2 chân),… Hay là đá đi kéo về, đá qua gạt về… để tập phản xạ giữa chân và bóng. Đặc biệt có một kỹ thuật rất đẹp mắt mà nhiều người muốn chiêm ngưỡng. Đó là kỹ thuật qua người trong Futsal. Và để thi đấu tốt, không phạm luật thì bạn cần nắm được đầy đủ luật Futsal mới nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal

kĩ thuật tốt

Thật ra các động tác kỹ thuật Futsal không hề khó. Cái khó là bạn đá làm sao để đạt đến trình độ đẹp mắt và đẳng cấp. Bởi chơi thể thao không đơn giản là thắng thua, mà là để lại những khoảnh khắc đẹp cho người xem. Cũng giống như những pha qua người của Falcao giống như biểu diễn trong trận đấu. Khán giả đều phải trầm trồ lên khen ngợi và để lại cảm xúc còn mãi.

Để luyện tập kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal, trước tiên hãy hiểu rõ về bóng. Thật ra kỹ thuật này phương pháp để các cầu thủ thoát khỏi sự bám đuổi của đối thủ. Từ đó có những khoảng trống để chuyền hoặc ghi bàn thắng. Có 5 kỹ thuật qua người trong Futsal thường xuyên được sử dụng. Mỗi kiểu lại có lợi thế để phù hợp với nhiều cầu thủ.

Kỹ thuật Matthews

Là kỹ thuật đi bóng để đánh lừa phương hướng của đối phương. Từ đó tận dung thời gian để cầu thủ vượt lên phía trước. Các bước thực hiện như sau:

  • Đi bóng về phía gần với hướng định đi bằng tốc độ vừa phải.
  • Dùng mu bàn chân gẩy nhẹ bóng về hướng khác để đối phương rẽ nhầm hướng.
  • Ngay sau đó dùng má ngoài của bàn chân để đảo chiều bóng và dẫn bóng theo hướng đã định.

Kỹ thuật đảo bóng

Kỹ thuật Futsal này sẽ không đi bóng một cách đơn thuần. Mà chủ yếu dựa vào đôi chân khéo léo để đảo chiều liên tục quanh trái bóng. Hai má bàn chân sẽ liên tục đảo bóng qua lại giữa 2 bên. Khiến cầu thủ đối phương khó lòng tiếp cận được bóng. Cách thực hiện đơn giản nhưng lại cần luyện tập khá cầu kỳ để đạt được tốc độ cũng như sự nhịp nhàng.

Kỹ thuật xoay người để vượt

Kỹ thuật xoay người là kỹ thuật khá khó trong bóng đá Futsal. Động tác này yêu cầu cầu thủ phải có thể lực mạnh để lập tức xoay người. Đồng thời việc chọn thời điểm để xoay người vượt đối thủ cũng rất quan trọng.

  • Dẫn bóng lên phía trên bằng tốc độ chậm dần đều.
  • Dùng mũi chân thuận chạm nhẹ lên bóng rồi quay 180 độ để xoay chiều bóng.
  • Trong lúc đối phương đổi hướng để theo bóng thì xoay tiếp 180 độ và dẫn bóng đi.

Kỹ thuật chặt bóng

đảo bóng

Chặt bóng là kỹ thuật dùng gót chân để chuyển hướng bóng. Tuy nhiên động tác này cần phải luyện tập nhuần nhuyễn, nếu không rất dễ xảy ra trường hợp bị cướp bóng. Đồng thời phải phối hợp ăn ý với đồng đội để không bị mất bóng.

Seagame 22 bóng đá nam đã kết thúc nhưng vẫn để lại trong người hâm mộ bao nhiêu nuối.

Trên đây là các kỹ thuật Futsal và các động tác qua người khi thi đấu. Luyện tập chăm chỉ những kỹ thuật trên sẽ góp phần giúp bạn nâng cao trình độ của bản thân. Đồng thời có thể giành được nhiều sự chú ý của khán giả nhờ những pha bóng hay đấy.

Nguồn: Tmware.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *