Ngày 10/5, tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội

Liên quan đến tin tức về đội tuyển Việt Nam, báo chí đưa tin: Ngày 10/5 tới đây, đội quân của HLV Park sẽ hội quân chính thức. Đội tuyển của chúng ta sẽ có 3 tuần tập huấn trước khi di chuyển sang UAE thi đấu chính thức. Đây chính là thời gian quan trọng để cho các tuyển thủ của chúng ta làm quen với chiến lược của HLV Park. Đồng thời, thầy Park cũng sẽ có thời gian điều chỉnh đội hình chính thức.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã từng tính toán và đề xuất với VFF về thời gian hội quân của tuyển quốc gia. Được biết, thầy Park đã quyết định được địa điểm luyện tập. Sau nhiều lần khảo sát và đánh giá, sân Quy Nhơn đã rơi vào tầm ngắm của HLV người Hàn Quốc. Ông quyết định sẽ dành thời gian 3 tuần hội quân trên sân Quy Nhơn để chuẩn bị sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội

Tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội

Đúng như đề xuất của HLV Park Hang Seo với VFF, đội tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất 3 tuần tập trung trong nước. Và có thêm 1 tuần tập huấn tại UAE để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã đề nghị với VFF về việc đội tuyển Việt Nam cần có càng nhiều thời gian càng tốt. Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ban đầu với lịch thi đấu V-League dày đặc. Và việc CLB Viettel tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021. Từ ngày 20/4-/5, nên đội tuyển Việt Nam không có nhiều thời gian để tập trung. Bên cạnh việc thiếu nhiều cầu thủ.

Tuy nhiên, mới đây vòng bảng AFC Champions League 2021 đã được lùi sang tháng 6. Vì thế cả VFF, HLV Park Hang Seo và VPF đều “dễ thở” hơn. Theo đó, thay vì V-League nghỉ từ vòng 10 (ngày 18/4). Gải đấu quốc nội Việt Nam sẽ thi đấu hết giai đoạn 1. Sau đó tạm dừng để đội tuyển Việt Nam tập trung. Thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân tại Hà Nội vào ngày 10/5. Sau đó tập luyện trong khoảng thời gian 3 tuần.

Vào tháng 5/2021, thời tiết tại Hà Nội nắng nóng khá tương đồng với UAE. Nên đây là điều kiện giúp các cầu thủ có thể thích nghi trước khi lên đường tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dự kiến là ngày 31/5.

Lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tuyển Việt Nam

Lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tuyển Việt Nam

Liên quan đến việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã có kế hoạch dự kiến tiêm vắc xin cho các thành viên đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chương trình cụ thể hiện chưa triển khai do phụ thuộc lịch trình di chuyển, tập huấn của đội tuyển.

“Hiện V-League vẫn đang diễn ra. Nên chúng tôi chưa thể triển khai kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, VFF đã có dự kiến các thành viên đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc xin. Sau khi đội tập trung, việc tiêm vắc xin sẽ được tiến hành”, ông Lê Hoài Anh cho hay. Vào hôm nay (30/3), gần 20 HLV, chuyên gia. Và VĐV Việt Nam chính thức được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Hà Nội. Thông tin từ Tổng cục TDTT. Mỗi ngày có 20 VĐV lần lượt được tiêm theo danh sách đã được duyệt.

Nhóm các VĐV được xin tiêm vắc xin đợt đầu. Gồm các môn thể thao chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Tokyo 202. Như: đấu kiếm, vật, boxing, thể dục dụng cụ, điền kinh, cử tạ, bơi lội… Tổng số VĐV trong danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 khoảng 180 người. Còn đợt tiêm lần 2 là gần 200 người. Trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Tạm kết

Trả lời báo chí, HLV Park Hang-seo đã khẳng định ông không có ý định “tháo tung” toàn bộ đội tuyển Việt Nam. Để cho ra mắt bộ khung với nhiều thành viên mới trong đợt tập trung dự kiến vào ngày 10.5 tới đây. Ông Park nói có thay đổi nhưng sẽ “rất ít. Bởi tôi muốn gọi những cầu thủ đã hiểu rõ lối chơi và triết lý bóng đá của tôi”. Với nhà cầm quân Hàn Quốc, đây không phải là thời điểm đánh cược với sự mạo hiểm. Nhất là khi đội tuyển Việt Nam cần hoàn thành mục tiêu giành thêm 6 điểm. Trong 3 trận còn lại vòng loại World Cup 2022 (thi đấu tập trung tại UAE vào tháng 6).

Trước đó, VPF cũng có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề xuất cho các cầu thủ của ba CLB. Đó là Viettel, Sài Gòn FC và CLB Hà Nội. Họ sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 để dự các giải cấp châu lục.

Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: Các giải đấu vòng loại Olympic Tokyo diễn ra từ nay tới ngày 30/6 ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc tiêm phòng Covid-19 nhằm đảm bảo cho các VĐV được phép nhập cảnh đến các quốc gia tổ chức các giải vòng loại. Đồng thời tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *