Nguyễn Hải Huy – cái tên chất lượng sẽ thay thế Đỗ Hùng Dũng?

Những ngày vừa qua, chấn thương của Đỗ Hùng Dũng vẫn là đề tài được nhiều người hâm mộ quan tâm. Trong khi đó, sự thực về việc tuyển Việt Nam sẽ thiếu đi tiền vệ trung tâm chất lượng này cần phải được chấp nhận. Thầy Park cũng đã lên kế hoạch tìm người thay thế. Dù trong tuyển có nhiều cầu thủ đá vị trí này. Nhưng, để thay thế Hùng Dũng, rất ít lựa chọn dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

Một trong số những ứng cử viên sáng giá có thể thay thế Hùng Dũng. Đáng chú ý nhất là Nguyễn Hải Huy (đội Than Quảng Ninh). Dù trở lại sau chân thương, thế nhưng, Hải Huy đã khẳng định được tài năng của mình. Anh liên tục tỏa sáng trong đội hình than Quảng Ninh. Và, khẳng định mình đủ sức để thay thế Hùng Dũng trong đội hình đá chính. Đánh giá chi tiết, Hải Huy cũng mang nhiều đặc điểm giống với Đỗ Hùng Dũng. Do đó, đến thời điểm này, anh là lựa chọn tốt nhất cho vị trí này.

HLV Park Hang Seo đau đầu vì tìm người thay thế Hùng Dũng

HLV Park Hang Seo đau đầu vì tìm người thay thế Hùng Dũng

Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng khiến cho HLV Park Hang Seo đau đầu trong mấy ngày qua. Tuy nhiên, qua bản danh sách sơ bộ được tiết lộ mới đây, có thể thấy ông Park đã nhắm được người thay Hùng Dũng. Đấy là bản danh sách mà HLV Park Hang Seo đề xuất với VFF, từ đó VFF đề xuất lên cấp cao hơn. Trong việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho một nhóm các cầu thủ. Họ có khả năng làm nhiệm vụ cùng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Trong danh sách này, các tiền vệ trung tâm – vị trí mà Đỗ Hùng Dũng thường đảm nhiệm trước khi bị gãy chân, có những cái tên đáng chú ý như Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội), Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HA Gia Lai), Nguyễn Huy Hùng (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh). Trong đó, Tuấn Anh đã có chỗ đá chính ở đội tuyển Việt Nam, thường chơi bên cạnh Hùng Dũng tại vòng loại World Cup. Khi giải đấu này chưa bị dừng hồi năm 2019. Việc còn lại của ông Park là tìm người chơi cạnh Tuấn Anh, có phong cách giống với Hùng Dũng.

Xuân Trường vẫn chưa đủ kỳ vọng

Xuân Trường kỹ thuật nhất trong số những tiền vệ trung tâm còn lại, trong số những cái tên vừa nêu ở trên. Nhưng cũng vì thiên về kỹ thuật, nên nếu thay thế, Xuân Trường được đánh giá rằng sẽ thích hợp hơn. Nếu thay Tuấn Anh. Trong trường hợp Tuấn Anh không đạt trạng thái thể lực tốt nhất. Do Tuấn Anh hiện cũng đang chấn thương nhẹ. Chứ không hợp để thay Hùng Dũng.

Nguyễn Hải Huy – cái tên đầy triển vọng

Nguyễn Hải Huy - cái tên đầy triển vọng

Đức Huy, Huy Hùng và Hải Huy có phong cách gần giống với Hùng Dũng hơn. Và Nguyễn Hải Huy là cái tên mới rất đáng được chờ đợi.

Thậm chí, từ trước Hùng Dũng bị gãy chân, HLV Park Hang Seo đã chú ý đến Hải Huy từ năm ngoái. Không may cho cầu thủ đang khoác áo CLB Than Quảng Ninh ở chỗ, năm ngoái Hải Huy chấn thương rất nặng, lỡ cơ hội góp mặt ở đội tuyển. Tình cảnh của Hùng Dũng hiện tại giống hệt với tình cảnh mà Hải Huy từng trải qua cách nay 1 năm, cũng bị gãy chân tại V-League và cũng phải cần khoảng 1 năm để hồi phục hoàn toàn. Điều đáng nói là sau khi hồi phục, Hải Huy tiếp tục chơi rất hay giống như chính anh trước lúc bị gãy chân, cho thấy nghị lực của cầu thủ này.

Phong cách thi đấu tương đồng với Đỗ Hùng Dũng

Hải Huy có phong cách rất giống với Hùng Dũng: Cần mẫn, khiêm tốn. Dù không thiếu tài năng. Vai trò của Hải Huy ở đội Than Quảng Ninh cũng hệt như Hùng Dũng ở CLB Hà Nội. Đó là cầu nối giữa hàng tấn công và hàng phòng ngự, là ngòi nổ đầu tiên khi đội nhà tấn công. Nhưng cũng là chốt chặn trước nhất khi đội nhà bị phản công và buộc phải phòng ngự từ xa.

Cũng giống như Hùng Dũng, Hải Huy thừa kỹ thuật trong các pha tham gia tấn công. Đồng thời cũng thừa sức chịu đựng trong những tình huống hỗ trợ phòng ngự.

Trong bối cảnh mà 2 tiền vệ khác là Đức Huy và Huy Hùng chưa ở trạng thái thể lực, chưa đạt phong độ tốt nhất. Thì kỳ vọng mà HLV Park Hang Seo đặt vào Nguyễn Hải Huy lại càng lớn.

Riêng về tài năng cá nhân, cứ nhìn Than Quảng Ninh dù không sở hữu những ngôi sao đắt giá. Nhưng vẫn ổn định về mặt thành tích trong nhiều năm liên tục vừa qua. Đủ thấy Hải Huy hiệu quả đến mức nào ở đội bóng vùng mỏ!

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *