Những Skill FIFA Online 4 mà gamer nhất định phải biết đến

Nhắc đến Skill FIFA Online 4 thì game thủ nào cũng có thể hiểu được. Nó là sự kết hợp của các thao tác trên bàn phím (hoặc tay cầm), cho phép người chơi thể hiện kỹ năng rê bóng thành thạo của mình. Ngoài đời, người hâm mộ bóng đá luôn đánh giá cao cú đảo chính thần kỳ của Messi, cú đột phá mạnh mẽ của Ronaldo. Thậm chí, họ tôn thờ những pha lừa bóng như dọn cỗ của Neymar. Trong game, phô trương kỹ năng là cách tốt nhất để khiến đối thủ mất tham vọng. Không để game thủ phải chờ lâu, hãy cùng okz.com.vn tìm hiểu những kỹ năng cơ bản được cải thiện trong “FIFA Online 4” nhé!

Những Skill FIFA Online 4 mà gamer nhất định phải biết đến

skill fo4

Thực ra có rất nhiều skill qua người trong Fo4, nhưng để nắm được và thực hiện được hết những skill này đòi hỏi bạn phải có những sự luyện tập cũng như một cảm nhận về vị trí và hướng đi của bóng, của cầu thủ cực tốt trong game. Nhưng mục đích chính là qua người và ghi bàn, cho dù 5 skill dưới đây cũng đẹp mắt và hiệu quả không kém.

Bóng đá sẽ thật tẻ nhạt, nếu thiếu đi “những điểm nhấn” mang lại xúc cảm như vậy cho người hâm mộ. Và đặc biệt là trong Fifa Online 4, không có kĩ thuật qua người thì đúng là chẳng còn gì là thú vị cả. Kĩ thuật thì có rất nhiều, nhớ hết được thì cũng hơi đau đầu. Thế nên mình sẽ tổng hợp các skill hữu dụng nhất dùng để qua người từ đơn giản cho đến phức tạp nhé.

Skill giật bóng (Z + ↑,↓,←,→):

Đây là một trong những Skill cực kì đơn giản, ngay cả các thủ môn cũng có thể làm được. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng cao. Bạn có thể làm đối thủ lỡ đà, chiếm được khoảng trống trong một phạm vi hẹp, hoặc mang về một quả penanty trong vòng cấm nếu sử dụng thành thạo kĩ năng này.

Skill tạo động tác giả (giả sút, giả chuyền):

Chỉ đơn giản là kết hợp hai phím A+S hoặc D+S thôi, bạn đã có thể tạo ra một tình huống đánh lừa đối thủ hoặc thủ môn vô cùng bất ngờ. Đặc biệt với những cầu thủ có 5 sao hoặc 6 sao kĩ thuật. Động tác này sẽ được thực hiện kèm với 1 pha “lác mắt” đảo trụ để qua người; quá tuyệt vời đúng không? Bạn cũng có thể kết hợp bằng cách đè phím C đồng thời bấm A+S hoặc D+S để tạo hiệu ứng khi giả sút cho cầu thủ.

Skill giữ bóng (Đè E+C):

Đây là một trong những trick và một trong những kĩ thuật vô cùng được ưa thích ở FO3. Sang đến FO4, “độ bá đạo” của skill rê bóng này còn khủng khiếp hơn. Khi các hoạt độnng cũng như các kĩ năng của cầu thủ được làm mềm mại và giống thật hơn.

Skill hất Bóng (Shift 2 lần + ↑,↓,←,→)

Skill này sẽ dành cho những tính huống bám biên, khi mà cầu thủ của bạn đang bị đeo bám quyết liệt từ hậu vệ đối phương. Một động tác hất bóng đơn giản; để vượt qua những tình huống chuồi hoặc xoạc bóng từ đối thủ; vô cùng hiệu quả trong những pha tranh chấp sát biên như thế này. Nếu trong vòng cấm, bạn cũng có thể dễ dàng câu được một quả pen với skill này nếu đối phương quá hấp tấp mà xoạc bóng.

Skill đẩy bóng dài (Shift + ↑,↓,←,→):

Với những cầu thủ giàu tốc độ và sức rướn, kĩ thuật đơn giản này vô cùng hiệu quả, dễ sử dụng nhưng lại vô cùng đáng sợ. Đặc biệt là trong những tình huống đua tốc với những hậu vệ chậm chạm và nặng nề.

Dốc biên, lao thẳng vào trung lộ, đột phá … rất nhiều tình huống để bạn có thể sử dụng kĩ thuật thiên nặng về thể lực và tốc độ này. Kĩ thuật này đặc biệt nguy hiểm với những cầu thủ có khả năng sút xa mạnh như  Ronaldo, Gullit, Seedorf … Chạy đà bước dài và tung một cú Rocket về phía khung thành đối phương, quả là đáng sợ.

Skill berba spin (Shift + hướng đang chạy + ↑,↓,←,→)

Một skill vô cùng hiệu quả để thoát truy cản trong những trường hợp hậu vê đối phương chay song song; và có ý định tắc bóng của bạn. Yêu cầu với kĩ thuật này sẽ là các cầu thủ có từ 4 sao kĩ thuật trở lên. Đây cũng là một trong những skill top đầu được sử dụng để thoát truy cản khi trong vòng cấm cực kì hiệu quả.

Skill roulette (Shift + ←↑→)

Một kĩ thuật vô cùng đẹp mắt và hiệu quả; được các cầu thủ sử dụng rất nhiều ngoài đời. Với skill này, bạn có thể sử dụng với các cầu thủ có 4 sao kĩ thuật trở lên; và đặc biệt gây ức chế ở khu vực giữa sân.

Skill heal to heal flick (Shift + ↑,↓,←,→)

Skill heal to heal flick (Shift + ↑,↓,←,→)

Ngoài Berba Spin, Heal to heal flick cũng là một trong những kĩ thuật cực kì hiệu quả khi bị các hậu vệ to con đối phương áp sát. Khác biệt là skill này sẽ giúp chúng ta tiến lên phía trước một cách nhanh hơn; đặc biệt hiệu quả với những cẩu thủ sở hữu tốc độ cao.

Skill đè người kết hợp rê bóng bằng E + C hoặc phím Z (Nâng cao)

Sử dụng phím E + C là một tổ hợp phím hữu dụng và cực kỳ hiệu quả. Trong việc rê bóng, kiểm soát bóng và qua người. Kết hợp với phím Z cũng là một cách rê bóng có thể làm lỡ đà; thoát khỏi sự Pressing của đối phương để tạo ra khoảng trống và ghi bàn.

Kết hợp phím E + C che chắn và rê bóng

Để sử dụng kỹ thuật này, có hai cách. Nếu bạn muốn che chắn bóng; không cho đối thủ lấy bóng và chờ đợi đồng đội dâng lên; thì không cần sử dụng phím điều hướng. Nhấn tổ hợp phím E + C thì sẽ rất khó có thể lấy bóng trong chân của bạn.

Khi đối phương sẽ tìm cách vòng lên đằng trước mặt để lấy bóng; và đó là cơ hội khi khoảng trống xuất hiện Bạn chỉ cần nhả C; nhấn phím điều hướng vào khoảng trống và chạy max speed. Nếu muốn vượt qua đối thủ, mỗi lần đổi hướng sẽ nhấn E + C để pha ngoặt bóng được mềm mại hơn.

Sử dụng phím Z làm lỡ đà đối phương

Được mệnh danh là skill trong Fo4 gây ức chế nhất. Kỹ thuật lùi bóng này khiến cho hậu vệ đối phương lỡ đà và gần như chỉ có thể phạm lỗi. Cuối cùng một pha xoạc bóng 50 – 50 mới có thể cản phá một bàn thua cho đội bạn. Cách sử dụng phím Z này sẽ kết hợp với phím điều hướng; lùi ngược lại so với hướng di chuyển ban đầu. Điều này sẽ khiến đối thủ bất ngỡ và khoảng trống sẽ mở ra cho bạn.

Trên đây là một trong các trick cũng như những kĩ thuật qua người hiệu quả và dễ sử dụng nhất. Tuy vậy, lý thuyết chỉ là lý thuyết. Các gamer cần tập luyện nhiều hơn để thực sự nhuần nhuyễn cũng như làm tăng tính hiệu quả và sử dụng một cách hợp lý bên trong trận đấu.

Nguồn: ezpc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *