Tại PGA Tour Golfer huyền thoại Tiger Woods đánh golf tệ chưa từng thấy

Golfer huyền thoại Tiger Woods để đưa bóng vào hố 12 tại Village Golf tại giải Masters 2020 diễn ra hôm Chủ Nhật 15/11, phải mất 10 gậy.

Không bao giờ ở trong sự nghiệp Tiger Wood đã mất nhiều gậy như vậy mới đưa được bóng vào lỗ chính xác. Những cú đánh tại lỗ 12 được mô tả là tệ chưa từng thấy của Golfer huyền thoại Tiger Woods. Thậm chí giới truyền thông còn ví von như việc siêu sao Messi đá 11m kiểu panenka đưa bóng đi vào tay thủ môn đối phương hay Roger Federer để thua 3 set trắng ở Wimbledon vậy.

Tại hố 12 par3 golfer Tiger Wood đã phải mất 10 gậy mới đưa được bóng vào lỗ; đây hố có số gậy tiêu chuẩn là 3 gậy để các golfer đưa bóng xuống lỗ. Như vậy Tiger Wood đã đánh quá 7 gậy. Lần đầu tiên trong sự nghiệp Woods đánh hố nào “tốn” nhiều gậy đến thế. Đây cũng là hố từng chứng kiến chiến thắng của Woods trên đường vô địch Masters 2019.

Đây là hố golf có khoảng cách ngắn nhất ở Augusta và giờ trong danh sách dài các “nạn nhân” của nó lại được bổ sung tay golf nổi tiếng nhất thế giới.Tại Masters 2019; cũng hố 12 đầy thử thách này trong khi đánh dấu chiến thắng của Woods thì cũng đồng thời chứng kiến không ít hơn 4 ứng viên vô địch khác là Brooks Koepka; Francesco Molinari, Ian Poulter và Tony Finau đưa bóng xuống bẫy nước Rae’s Creek.

Woods gia nhập danh sách golfer đánh hỏng hố 12

Woods gia nhập danh sách golfer đánh hỏng hố 12

Lần này đến lượt Woods gia nhập danh sách các tay golf đánh hỏng ở hố 12. Trong 10 gậy mà Woods phải dùng thì có đến 3 lần anh đánh bóng xuống nước. Lần đầu, cú đánh của Woods còn cách hố 3 mét và bóng cuối cùng đã rơi xuống nước. Lần thứ 2; Woods đánh bóng còn cách hố 1 mét và bóng cuối cùng cũng rơi xuống nước.Lần thứ 3 Woods đánh bóng đủ lực nhưng bóng đi vào bẫy cát rồi cuối cùng cũng lăn xuống nước.

Cho tới giờ vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra với Tiger Woods khi anh đánh tệ như vậy. “Thành tích” mất 10 gậy mới giải quyết xong hố 12 của Woods gần bằng kỷ lục mất 13 gậy cho hố này của Tom Weiskopf vào năm 1980. Đây là tay golf đánh hố 12 tệ nhất lịch sử. PGA Tour là nhà tổ chức của chính các tour golf chuyên nghiệp dành cho các golfer Mỹ và Bắc Mỹ. PGA Tour có trụ sở chính tại Bãi biển Ponte Vedra, Florida; ngoại ô phía Đông Nam Jacksonville, Mỹ.

Ban đầu, PGA Tour do Professional Golfers’ Association of America (PGA) thành lập. Đến tháng 12 năm 1968, PGA Tour được tách thành tổ chức riêng và lấy tên là Tournament Players Division. Đến năm 1975, được đổi thành PGA Tour. Sở dĩ PGA Tour trở thành hệ thống giải golf hấp dấp dẫn nhất hành tinh là vì khi tham gia các sự kiện của PGA Tour; golfer không chỉ có được danh dự mà còn có cơ hội giành các giải thưởng lớn. Bên cạnh đó, rất có thể golfer sẽ nhận được tài trợ hoặc quảng cáo.

Làm thế nào để được thi đấu ở PGA Tour?

Đa số golfer của PGA Tour đều chơi golf từ rất sớm và thường bắt đầu chơi nghiệp dư tại NCAA (giải thể thao sinh viên Mỹ). Họ thường chuyển qua đánh chuyên nghiệp sau khi có những thành tích nhất định. Tuy nhiên, để dành được tấm vé dự PGA Tour lại là chuyện khác. Golfer cần có tài năng; sự nỗ lực và cả sự may mắn.

Làm thế nào để được thi đấu ở PGA Tour?

Từ năm 1965 đến năm 2012, golfer cần vượt qua một chuỗi các vòng phân loại của hệ thống “Q-School”. Sau khi lọt vào chung kết; PGA Tour sẽ chọn ra những golfer đạt tiêu chuẩn trong nhóm dẫn đầu để trao thẻ thành viên và thi đấu cho giải golf của hệ thống ở mùa tới.

Kể từ năm 2013, Web.com Tour Finals trở thành nơi đưa golf thủ đến PGA Tour; còn Q-School chỉ còn là nơi chuyển tiếp người chơi lên Web.com Tour. Khi đã thuộc hệ thống The Web.com Tour; golfer cần làm một trong hai cách chính sau để lên PGA Tour.

Cách thứ nhất

Là vô địch 3 lần trong một mùa giải đơn của Web.com Tour. Nếu làm được điều này; golfer sẽ ngay lập tức sẽ nhận được thẻ thành viên PGA Tour mà không cần tham dự bất cứ các vòng loại nào khác thuộc Web.com trong mùa.

Cách thứ hai

Là lọt vào Web.com Tour Finals. “Finals” là một loạt bốn giải đấu diễn ra sau khi mùa giải thường niên của Web.com Tour kết thúc. Các golfer trong Top 75 về tiền thưởng của Web.com Tour cùng với những người nằm trong vị trí từ 126-200 danh sách tính điểm của FedEx Cup; sẽ thi đấu ở những giải Finals. Chung cuộc, sẽ có 50 golfer giành được thẻ PGA Tour.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *