Thêm động lực để Golf Việt Nam phát triển bền vững

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) vừa phối hợp cùng CTCP Golf Việt Nam (VGS Holding) Giải đấu VGA Awards 2020 đã được tổ chức thành công nhằm tôn vinh những tập thể và các cá nhân xuất sắc trong golf tại Việt Nam vào tối 17/1 tại Nhà hát TP.HCM.

Vào tháng 1/2020 theo Hiệp hội Golf VGA; Công ty Golf Việt Nam (VGS Holding) đã ổ chức sự kiện Vhandicap Awards để vinh danh các nhà tài trợ, các cá nhân và tập thể xuất sắc dựa trên những thống kê từ Vhandicap (hệ thống tính điểm chấp quốc gia). Đây là lần đầu tiên mùa giải Nghiệp dư Quốc gia được tổ chức với một chương trình Gala tri ân những nhà tài trợ đã đồng hành. Và đây cũng là lần đầu tiên thông qua hệ thống VHandicap; những đánh giá, chỉ số cũng được công bố và trao thưởng

Kể từ năm 2021, sự kiện này sẽ được đổi tên chính thức  “VGA Awards”. Đây đã trở thành một sự kiện nhằm vinh danh quy mô lớn; uy tín uy tín nhất của Việt Nam và VGS, rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự bền vững của phong trào golf phát triển. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 17/1/2021 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh; quy tụ những gương mặt tiêu biểu; các tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2020.

Phát triển golf Việt Nam

Phát triển golf Việt Nam

Trong bối cảnh đầy thử thách của năm 2020; lễ trao giải được tổ chức, cho thấy sự quan tâm của xã hội với sự phát triển của ngành công nghiệp golf nước nhà. Bên cạnh đó; hoạt động vinh danh và trao thưởng cũng thể hiện sự ghi nhận và khích lệ lớn lao đối với các cá nhân và tập thể đã tạo nên những kết quả vượt kì vọng trong năm vừa qua.

Là năm đầu tiên được tổ chức; VGA Awards 2020 được kỳ vọng sẽ đưa golf Việt Nam phát triển bài bản và chuyên nghiệp hơn. Sự kiện có nhiều hạng mục vinh danh ấn tượng và có quy mô lớn, uy tín được các VĐV ủng hộ nhiệt thành. Dựa trên thành tích từ các giải quốc gia và thống kê từ Vhandicap (hệ thống tính điểm quốc gia); 17 cá nhân và tập thể xuất sắc đã được vinh danh tại đêm trao giải.

Các cá nhân và tập thể xuất sắc được vinh danh tại Gala VGA Awards 2020; trong đó tại Giải vô địch quốc gia 2020 gồm có: Nhà vô địch Vietnam Amateur Open (VAO): Golfer Nguyễn Đặng Minh; nhà vô địch Vietnam Ladies Amateur Open (VLAO): Golfer Hanako Kawasaki; nhà vô địch Vietnam Junior Open (VJO): Golfer Trần Lam; nhà vô địch Vietnam Club Championship (VCC): 1982 Golf Club (bảng Nam); nhà vô địch Vietnam Club Championship (VCC): Golf Life Club (bảng Nữ).

Những đóng góp cho cộng đồng

Những đóng góp cho cộng đồng 

Tập thể đóng góp cho cộng đồng xuất sắc gồm có: Hội golf TP Hà Nội (HNGA): Hội golf Kết nối cộng đồng tốt nhất; Hội golf Tp Hồ Chí Minh (HGA): Hội golf làm từ thiện tốt nhất; VĐV Nam nghiệp dư xuất sắc nhất: Golfer Hoàng Quân ( 14 kỳ giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Single); VĐV Nữ nghiệp dư của năm: Golfer Nguyễn Thị Vân Anh ( 8 kỳ giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Ladies). Các thẻ điểm tốt nhất dành cho: Golfer Đỗ Anh Đức – Gross 66 (sân Tam Đảo Golf & Resort); Golfer Nguyễn Văn Tám – Gross 66 (sân FLC Golf Club Ha Long); Golfer Lê Minh Hoàn – Gross 66 (sân Skylake Resort & Golf Club).

Sân golf thử thách nhất là Sân golf Yên Dũng Resort & Golf Club (4.454*); Sân golf có cảnh quan đẹp nhất: Sân golf Hoiana shores Golf Club (4.694*); Sân golf phục vụ tốt nhất: Sân golf The Bluffs Ho Tram Strip (4.263*); Sân golf được bảo trì tốt nhất: Sân golf The Bluffs Ho Tram Strip (4.464*); Sân golf được ưa thích nhất: Sân golf Tân Sơn Nhất. Năm 2020 được giới chuyên môn nhận định là một năm nhiều thử thách và khó khăn với dịch bệnh; thiên tai nhưng cũng để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nhờ sự đoàn kết; sự sẻ chia. Năm 2021 hứa hẹn mang đến niềm hi vọng mãnh liệt về một tương lai tươi sáng hơn; tốt đẹp hơn.

Nâng tầm ảnh hưởng của golf trên khắp cả nước

Nâng tầm ảnh hưởng của golf trên khắp cả nước

qua VGA Awards 2020; BTC gửi gắm thông điệp giàu ý nghĩa: “Kỷ nguyên mới – Vì sự nghiệp golf trẻ”. Trong khuôn khổ buổi lễ trao giải; Hiệp hội Golf Việt Nam và các đối tác đã cùng công bố Lễ ký kết hợp tác thành lập “Quỹ Phát triển Golf trẻ” nhằm hỗ trợ đào tạo; tạo điều kiện cho những bạn trẻ có năng khiếu; có đam mê với môn thể thao golf, đóng góp cho tương lai của golf Việt.

Cùng với Quỹ phát triển Golf trẻ; Ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết những nhiệm vụ Hiệp hội trong nhiệm kì tới: “Chúng tôi hướng tới kết nối và hỗ trợ các hội golf địa phương để nới rộng tầm ảnh hưởng của golf trên khắp cả nước. Bên cạnh đó; các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư cũng sẽ được chú trọng tổ chức và phát huy nhằm nâng cao trình độ thi đấu cho các VĐV. Ngoài ra; phát triển golf trẻ cũng là một trong những hoạt động trọng điểm của Hiệp hội; song song với đào tạo đội ngũ HLV chuyên nghiệp; mở rộng trên khắp cả nước”.

Tại khuôn khổ của buổi lễ; BTC cũng công bố mùa giải vô địch nghiệp dư quốc gia tranh Cúp Vietnam Airlines (Vietnam Airlines Amateur Series 2021) và mùa giải Vô địch Chuyên nghiệp VGA Tour 2021; hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn của các VĐV và CĐV.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *