Top những cuộc thi xe đạp địa hình xuyên Việt hấp dẫn nhất tại Việt Nam

Giải đua xe đạp địa hình tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, sự cạnh tranh của môn thể thao này ngày càng chuyên nghiệp và phát triển theo cấp số nhân hàng năm. Những năm trở lại đây, xe đạp Việt đã phát triển nhanh chóng trong giới trẻ và những người thích thể thao tại Việt Nam. Nhiều cuộc thi xe đạp xuyên Việt được các trung tâm nổi tiếng thành lập và tổ chức với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người đam mê chuyên nghiệp và không chuyên tham gia.

Từ lâu, đua xe đạp là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích, mang lại sự phát triển thể chất vượt bậc cho người tập. Xe đạp địa hình là một loại xe đạp thể thao cùng với đó không cần chạy trên đường bằng phẳng, trải nhựa mà sử dụng các đường đua thử thách như đèo núi, đèo cao, đường khó và khắc nghiệt để tạo đường đua riêng biệt.

Giải đua xe đạp địa hình DaLat Victory Challenge

Giải đua xe đạp địa hình DaLat Victory Challenge 

Giải đua xe đạp địa hình DaLat Victory Challenge lần đầu ra mắt năm 2015 đã gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ quy mô chuyên nghiệp. Đưa các vận động viên Việt Nam được cọ sát; tranh tài cùng các vận động viên quốc tế đến từ các quốc gia Pháp; Mỹ; Canada; Singapore,Nhật Bản…. Đặc biệt có sự góp mặt của gương mặt vận động viên Cory Wallace; người 2 năm liền vô địch tại các đấu trường quốc tế.

Dalat Victory Challenge” dự kiến diễn ra trong 3 ngày tại thành phố Đà Lạt. Thử thách trong cuộc đua năm nay gồm thử thchs 3 ngày trên núi; một chặng đua xuyên qua trung tâm thành phố Đà Lạt; đi qua các khu vực trung tâm thành phố. Cuộc đua mang đến cơ hội cho tất cả các tay đua cơ hội trải nghiệm những đường đua tuyệt vời tại thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Giải đua xe đạp địa hình VietNam Moutain Bike Marathon

Giải đua xe đạp địa hình VietNam Moutain Bike Marathon

VietNam Moutain Marathon là giải chạy co thử thách khó nhất Việt Nam; được định kì tổ chức mỗi năm. VietNam Moutain Bike Marathon là giải đua xe đạp địa hình mở rộng cho các vận động viên đam mê môn đua xe đạp địa hình. Giải tuy mới chỉ bắt đầu tổ chức từ năm 2016 nhưng nhận được sự ủng hộ; hưởng ứng cao từ các vận động viên tham gia.

Giải tổ chức tại Sapa; tạo nên trải nghiệm chinh phục “nóc nhà Đông Dương” bằng xe đạp địa hình cho các vận động viên ưa khám phá. Cuộc thi há hẹn mang lại nhiều chông gai; thử thách độc đáo trên các cung đường uốn lượn; đi qua các thửa ruộng bậc thang đặc trưng cho núi rừng phía Bắc.

Giải đua xe đạp địa hình Núi Dinh Cross County 2017

Giải đua xe đạp địa hình Núi Dinh Cross County 2017

Đây là giải đấu trong hệ thống Cúp Vô địch quốc gia Viet Nam MTB Series 2017 do liên đoàn xe đạp Mô tô thể thao VN phối hợp với sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức.Một giải đấu được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao; uy tín đối với các vận động viên.

Các vận động viên sẽ trải qua nhiều cung đường khác nhau trong suốt chặng đua: cung đường rừng nguyên sinh; đường quanh đỉnh núi….Trên đây chỉ là ba trong số rất nhiều giải đua xe đạp địa hình được tổ chức tại Việt Nam. Sân chơi bổ ích cho các vận động viên khẳng định bản thân tạo những trải nghiệm tuyệt vời trên mỗi cung đường.

Hầm Đá Cross Country

Diễn ra tại Dĩ An; Bình Dương; giải đua xe đạp địa hình Hầm Đá Cross Country cũng là một giải đấu quan trọng trong hệ thống các giải đấu của MTB VietNam Series. Hầm Đá là địa chỉ quen thuộc của các Biker xe đạp địa hình tại TP. Hồ Chí Minh; đây là nơi các bạn luyện tập cũng như thi thố với nhau hằng ngày.  Với địa hình tự nhiên hiểm trở; Hầm Đá chính là sân đua hoàn hảo cho các biker tham gia tranh tài Vô địch hệ thống MTB VietNam Series.

Với sự gia tăng của các Biker đăng ký tham gia ngày càng nhiều; BTC giải luôn tìm cách để tăng thêm sự hứng khởi; thử thách cho người chơi. Bên cạnh sự hiểm trở khắc nghiệt đó; Hầm Đá cũng là một địa danh nổi tiếng với phong cảnh hữu tình; đem lại nhiều cảm giác “đã” cho những ai tham gia.

Đền Hùng Cross Country

Đền Hùng Cross Country

Là giải đua cuối cùng trong hệ thống Cúp Vô địch Quốc gia VietNam MTB Series và là kết nối truyền thống của giải đua xe đạp địa hình toàn quốc tại Công viên Văn hóa – Lịch sử Dân tộc tại TP.HCM; Đền Hùng Cross Country là cuộc đua tiếp lửa và rèn luyện thể chất tuyện vời chó các Biker tham gia.

Nếu đường đua Hầm Đá là một cuộc đua thử thách với nhiều chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo; những dốc núi cheo leo; chênh vênh khiến các Biker bị bào mòn khá nhiều sức lực thì đến với chận đua Đền Hùng; các Biker sẽ có cơ hội được thử sức ở nhiều dạng đường đua khác nhau như: đường đất; đường trải nhưa, đường kèm bậc thang;… của khu Tưởng niệm. Ở đây các Biker có dịp bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các vị vua Hùng đã có công dựng nước.

Nguồn: Ttvnol.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *