Top 4 sơ đồ chiến thuật khiến bạn trở nên vô đối trong FIFA Online 4

Một trong những kỹ thuật giúp nâng cao cơ hội chiến thắng trong FO4 là biết cách sử dụng chiến thuật. Kỹ năng xây dựng chiến thuật càng tốt thì người chơi càng có thể nắm bắt mục tiêu tốt hơn. Tuy nhiên, việc xây dựng một chiến thuật FIFA Online 4 hợp lý không hề đơn giản. Người chơi phải có kinh nghiệm dày dặn và tích hợp nhiều kỹ năng sau vòng chơi để phát triển chiến thuật cho riêng mình. Những đội hình này cũng mang lại nhiều lợi thế cho đội của bạn. Hiểu được nhu cầu của người chơi; hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 bản đồ chiến thuật trong FO4 hay nhất. Dưới đây là một số sơ đồ chiến thuật chơi FIFA Online 4 hay nhất mà game thủ có thể tham khảo. Cùng okz.com.vn khám phá nhé !

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3: Thiên về tấn công

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3 Thiên về tấn công

Đây là sơ đồ yêu thích của các game thủ có lợi thế khi sở hữu các cầu thủ tốt trong đội. Sơ đồ chiến thuật FIFA Online 4 tấn công hay nhất là 4-1-2-3. Lợi thế của sơ đồ này là sự cân bằng và kiểm soát thế trận các tuyến từ tiền đoạn đến hậu vệ. Việc tấn công chiến thuật của sơ đồ này cũng khác nhau từ trung lộ cho đến hành lang cánh.

Chiến thuật này sử dụng tốc độ chơi 75 đẩy mạnh cho các tình huống thực hiện tấn công. Các cự ly của các tuyến trong sân ở mức vừa phải nên tốc độ chuyền bóng là 50. Việc đảm bảo cự ly đội hình không có nhiều sự xáo trộn. Điều đó khiến cho đối thủ khó có thể tấn công liền mạch.

Thực hiện chiến thuật FO4 tấn công bằng các đường chuyền bóng 50 hỗ trợ cho các pha dâng cao của tiền đạo đón bóng. Việc xuống biên tạt bóng với tốc độ 50 giúp cho các tình huống tạt hướng đến vị trí trung tâm và tầm xa. Kéo tiền đạo di chuyển vào phạm vi vòng cấm để nhận bóng và sút với tốc độ 33 là hợp lý.

Chiến thuật này sẽ phòng ngự bằng cách gây áp lực 45 và quyết đoán 45. Cách này khiến cho việc vào bóng ở mức vừa phải và chính xác hơn. Biên độ ở mức trung bình 55 nhằm kéo giãn vừa phải đội hình khi phải phòng ngự.

Sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2: Thiên về phòng thủ

Chiến thuật FIFA Online 4 phản công là cách để có thể xuyên thủng lưới của đối thủ tốt nhất. Áp dụng sơ đồ phòng ngự 5-2-1-2 là lối đá mang đến hiệu quả cao cho các game thủ. Bởi vì khi đối thủ tập trung vào giữ bóng và tấn công thì các cầu thủ của mình sẽ phòng ngự. Trường hợp đối thủ càng dâng cao thì khoảng trống bên phần sân họ càng nhiều. Như vậy thì khả năng tạo ra đường chuyền phản công sẽ nhiều hơn.

Điểm mạnh của sơ đồ chiến thuật này là cả việc tấn công lẫn phòng ngự luôn đảm bảo đầy đủ nhân lực để thực hiện. Việc sử dụng sơ đồ phòng ngự phản công 5-2-1-2 sẽ tạo ra rất nhiều phương án để tấn công. Từ những pha ban bật trung lộ đến việc chồng cánh tạt biên cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra với hàng thủ sử dụng 3 CB rất dễ để vận hành nếu bạn là người không giỏi chơi phòng ngự.

Chiến thuật 4-2-2-2 Pressing tầm cao phổ biến

Chiến thuật FIFA Online 4 này áp dụng sơ đồ chiến thuật đơn 4-2-2-2. Tuyến giữa gồm 2 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ trái, 2 tiền vệ phải. Hoặc cũng có thể sử dụng 2 tiền vệ tấn công cánh. Việc triển khai 2 tiền vệ tấn công cánh để thực hiện ý đồ của lối đá pressing tầm cao. Đẩy mạnh thực hiện các đường chuyền dài vượt tuyến từ hậu vệ cánh lên cho 2 tiền đạo và 2 hộ công ở cánh trái, phải.

Áp dụng sơ đồ chiến thuật FIFA Online 4 này sẽ có 3 lớp phòng ngự. Chúng bao gồm 2 tiền đạo cắm, 2 tiền vệ cánh và 2 tiền vệ trung tâm tạo độ chắc chắn cho khung thành. Nhiệm vụ của cặp tiền vệ con thoi ở giữa là đánh chặn bóng. Đồng thời 2 tiền vệ cánh sẽ áp sát vào hỗ trợ áp đảo đối phương.

Chiến thuật Pressing tầm cao chỉ được thực thi tốt khi bạn có đội hình cực mạnh và chất lượng ở cả 3 tuyến. Như vậy thì bạn mới có thể hoàn thành nhiệm vụ tại vị trí đó. Đồng thời cũng đòi hỏi các cầu thủ phải liên tục di chuyển để gây áp lực cho đối phương.

Nên sử dụng 2 cầu thủ phòng ngự mạnh để đảm nhiệm được khả năng bảo vệ sân nhà của mình. Trong các pha tranh chấp cũng cần đón được các đường chuyền tiếp theo của đối phương để di chuyển.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 MU vô đối

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 MU vô đối

Chiến thuật FIFA 4 (4-2-3-1) khá chậm rãi nhưng lại gây ra áp lực lớn lên đối phương mỗi khi họ cần bóng. Nhờ vào khả năng tuy duy đọc tình huống nhạy bén kết hợp với những pha áp sát bắt bài cực nhanh; sơ đồ này đã cùng bất bại trong rất nhiều giải đấu lớn nhỏ.

Tiền đạo phải có các kỹ năng toàn diện và thi đấu độc lập. Chiến thuật đơn mà vị trí này cần thực hiện là xẻ nách và chạy chỗ. Đề xuất sử dụng tiền đạo R. Lukaku.

2 cầu thủ CDM giữa sân cần đa năng, thể lực tốt, khả năng chuyền, đánh chặn và tì đè tốt. Đề xuất 2 cầu thủ Fred và N.Matic.

Vị trí LB&RB cần các cầu thủ phải có tốc độ cao để bám biên và tấn công phía cánh. Ưu tiên sử dụng các cầu thủ lương thấp nhưng tốc độ cao.

Điều chỉnh chiến thuật FO4 với tốc độ chậm, chỉ lao về phía đối phương khi có cơ hội. Khi tấn công, tập trung chuyền tạt ở cường độ cao và sút bóng ngay khi có cơ hội. Nhiệm vụ quan trọng bạn không thể quên khi vận dụng chiến thuật này là gây sức ép lên đối thủ.

Đây được đánh giá là sơ đồ đội hình FO4 cân bằng trong tấn công lẫn phòng ngự. Hơn nữa, chiến thuật này cũng có rất ít yếu điểm trong quá trình triển khai lối chơi.

Kết

Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu 4 chiến thuật FIFA Online 4 đỉnh nhất hiện nay. Người chơi có thêm áp dụng để tổ chức đội hình chiến thuật FIFA Online 4 cho riêng mình nhé.

Nguồn: iapeace.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *