7 mẹo chơi game PUBG nâng cao mà game thủ không thể bỏ qua

Điều cốt yếu để thắng một trận đấu PUBG đó chính là sống càng lâu càng tốt. Đôi khi những người chơi và tồn tại đến cuối màn lại chiến thắng. Trong khi đó, họ lại không hề hạ gục một ai. Tuy nhiên, đây có thể là một chiến thuật không hề khôn ngoan của các cao thủ PUBG. Bạn nên chọn tiêu diệt những người chơi khác để tăng thêm cấp độ, bậc rank của mình. Việc thu thập điểm EXP và thăng hạng là điều hoàn toàn cần thiết.

Nếu bạn đang muốn rèn luyện để trở thành một cao thủ, bạn cần biết thêm một số mẹo chơi game PUBG nâng cao. Những mẹo chơi game này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi “kiếp gà mờ”. Và nhanh chóng đạt đến trình độ game thủ chuyên nghiệp trong thời gian ngắn. Hãy cùng Okz tìm hiểu ngay bài viết bên dưới để biết ngay 8 mẹo chơi game PUBG nâng cao nhé.

Mẹo né xe như Ninja dành cho game thủ nâng cao

Mẹo né xe như Ninja dành cho game thủ nâng cao

Những “quái xế” thích dùng phương tiện để kết liễu đối phương không phải là hiếm, nhất là ở giai đoạn đầu trận khi mà người chơi sắp bị “tông” không hề có một vũ khí nào để chống cự cả. Chính vì vậy né tránh là cách duy nhất để sống sót. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách né tránh cho hiệu quả. Đầu tiên hãy ghi nhớ rằng bạn phải di chuyển liên tục chứ không được dừng lại để tránh việc mất gia tốc + độ trễ làm bạn mất đi 0.1s quan trọng để né xe. Sau đó hãy thay đổi hướng di chuyển một cách đột ngột nhất để tránh phương tiện đang lao tới hướng bạn nữa là được.

Mẹo chơi game PUBG nâng cao – ném lựu đạn giả “lừa tình” đối thủ

Đây là một mẹo cực kỳ hữu ích khi đối mặt với những camper “lỳ lớm” không chịu ra khỏi nơi ẩn nấp. Nếu bạn không mang theo một quả Frag chính hiệu mà chỉ có Stun Grenade hoặc tốt hơn là Smoke Grenade thì hãy dùng chúng để ném về phía đối phương. Tiếng đống khi ném ra của lựu đạn khói và frag gần như là không thể phân biệt được thế nên tên camper kia sẽ chạy “bán sống bán chết” khỏi ẩn nấp của mình. Đây là lúc bạn nên vùng lên và tấn công khi hắn đã rời khỏi nơi ẩn nấp an toàn của mình. Dễ dàng phải không nào?

Mẹo chơi game PUBG nâng cao – nhảy nóc nhà nhờ cánh cửa ban công.

Ở một số tòa nhà nhà nhất định sẽ có một vài ban công nhỏ có cửa chính mở ra được. Đây chính là chìa khóa làm nên sự khác biệt giữa người chơi “gà” và “pro”. Những “dân chơi thứ thiệt” sẽ lợi dụng lan can ngoài ban công và cánh của đã mở để nhảy lên nóc nhà một cách nhẹ nhàng. Từ đó chiếm được tầm nhìn 360 độ và lợi thế bao quát bản đồ để tìm chiến thuật hợp lý. Nên nhớ là chỉ có vài ngôi nhà có kiến trúc như hình trên mới nhảy được nhé.

Mẹo nâng cao trong game PUBG – Khoảng cách render của thảm cỏ

Mẹo nâng cao trong game PUBG - Khoảng cách render của thảm cỏ 

Rất nhiều cái chế oan mạng từ đây mà ra. Đây là một mẹo quan trọng, “là tính năng chứ không phải lỗi game” đâu nhé. Đôi khi bạn cảm thấy an toàn khi “núp lùm” trong những thảm cỏ nhưng sự thật không phải vậy. Cỏ trong game chỉ có thể được render, hoặc thấy ở khoảng cách dưới 150m đổ lại để tiết kiệm tài nguyên máy tính. Những ai đứng ngoài khoảng cách 150m sẽ không thấy được thảm cỏ ấy mà chỉ thấy nhân vật của bạn đang “lăn lê bò trườn” đủ tư thế giữa đồng không mông quạnh mà thôi. Hãy lợi dụng điều này nếu bạn đi săn kẻ địch trên khu vực trống trải nhiều thảm cỏ nhé. Nếu bắt buộc phải bò trườn như vậy thì ít nhất cũng đừng làm điều đó trước những khu nhà hay đồi núi nhé.

Mẹo làm “người nhái” để “chúng nó tự giết nhau” – mẹo nâng cao trong trò chơi game PUBG siêu hot

Đôi khi có lúc bo về những địa hình ngặt nghèo như hình trên. Nhưng đừng hoảng hốt, hay lấy đó làm lợi thế của bạn. Do kẻ địch sẽ không thể bắn trúng bạn nếu bạn đang ở dưới cùng nước sâu. Nên hãy cứ ở yên đó, hết hơi thì bơi lên hít tí rồi lại lặn xuống. Đợi cho các đối thủ xử nhau xong xuôi hết thì hãy len lén bơi gần bờ đối diện. Rồi trồi lên kết liễu kẻ sống sót cuối cùng để giành chiến thắng “ez” mà thôi. Thật cẩn thận đấy nhé!

Bật chế độ nghiêng người – mẹo chơi game PUBG nâng cao

Bật chế độ nghiêng người - mẹo chơi game PUBG nâng cao

Có lẽ với những người chơi lâu năm thì việc thò một ít phần cơ thể ra ngoài. Bắn sẽ đỡ bị dính đạn lạc hơn là lộ nguyên cả bộ thân hình đồ sộ ra hứng đạn đúng không nào. Bạn nên bật chế độ Peek & Fire trong cài đặt của game. Bạn nên bắt đầu tập dần dần với chế độ nghiêng người này ở những góc tường, gốc cây. Từ đó cải thiện thêm góc bắn và tầm quan sát nhé.

Xem mini map để nhận biết hướng bắn của kẻ địch từ đâu

Nếu bạn hay chơi game mà tắt âm thanh. Những dấu hiệu hiện lên trên bản đồ nhỏ như tiếng súng, tiếng xe cộ,… sẽ giúp bạn định hình không gian tốt hơn. Từ đó tránh được những cái chết mà không biết thủ phạm từ đâu tới. Có được mẹo xem mini map để nhận biết hướng bắn của kẻ địch. Giúp người chơi nâng cao trình độ chơi game PUBG nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là 5 mẹo nâng cao mà không phải những người chơi kỳ cựu cũng đều biết hết. Chúc bạn áp dụng vào game thành công nhé.

Nguồn: Lag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *