Khám Phá Bóng Rổ Đường Phố – Nghệ Thuật Và Đam Mê

Bóng rổ đường phố nói riêng và bóng rổ nói chung là bộ môn thể thao rất được các bạn trẻ yêu thích và đam mê. Bóng rổ đường phố là một biến thể với hình thức thi đấu khác trong bộ môn bóng rổ. Đặc trưng là thi đấu ở sân ngoài trời, bạn chỉ cần một nửa khoảng sân và một rổ là đã có thể chơi được. Người chơi bộ môn này với tất cả niềm đam mê, và vì muốn biểu diễn kỹ năng điêu luyện của mình. Chứ không cần quá quan trọng điểm số như tại NBA. Kỹ thuật và luật chơi bóng rổ theo kiểu đường phố không yêu cầu khắt khe như các kỹ thuật chơi bóng rổ chuyên nghiệp mà chủ yếu là “thưởng thức” kỹ năng của mỗi cá nhân. Hãy cùng OKZ tìm hiểu về hình thức bóng rổ nghệ thuật thú vị này nhé!

Sơ lược về bóng rổ đường phố

Bộ môn thể thao này rất dễ chơi và có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi. Có thể chơi với nhau chỉ cần 1 cốt rổ với một khoảng sân nhỏ. Hình thức thi đấu có thể là so tài 1-1 hoặc có 2 cốt rổ để chia đội. Luật chơi đường phố không quá khắt khe giống như các giải đấu chuyên nghiệp. Thi đấu chủ yếu là để tập luyện và nâng cao kỹ năng là chính. Tuy nhiên, cũng có một số giải đấu đường phố như Nike 3 on 3 và giải tự tổ chức khác thì người chơi cần thể hiện kỹ thuật bóng rổ đường phố tốt.

Bóng rổ theo lối chơi đường phố tạo ra những sân chơi linh động. Mọi người có thể giao lưu, tập luyện và rèn luyện kỹ năng thể lực, so tài và chuẩn bị cho các cuộc thi đấu chính thức. Những người chơi đều là bạn bè. Thậm chí còn khắng khít hơn vì sự kết nối qua tình yêu với trái bóng. Dù bạn có thua, bạn sẽ được dành sự tôn trọng từ mọi người ở trên sân vì màn trình diễn của mình. Bóng rổ trên đường phố là trò chơi hướng tới cái đẹp của việc chơi bóng. Đây là môn bóng rổ nghệ thuật.

Khám Phá Bóng Rổ Đường Phố - Bộ Môn Đam Mê Và Nghệ Thuật

Tìm hiểu các luật chơi được áp dụng

Dường như các luật về bóng rổ cũng sẽ có thể áp dụng khi chơi đường phố. Tuy nhiên người chơi có thể tự đặt ra quy tắc và luật chơi riêng. Các chiến thuật không cần quá chú trọng nhiều, chủ yếu là kỹ năng cá nhân để giành điểm chiến thắng.

Quy tắc và cách thi đấu

Một số hành vi phạm lỗi trong bóng rổ chính quy sẽ được tha trong hình thức đường phố. Chẳng hạn, trong NBA bạn không được chọc ghẹo hay mắng chửi sỉ nhục đối phương. Nhưng tại thi đấu đường phố thì bạn được phép. Các lỗi va chạm nhẹ cũng sẽ được cho qua. Tất cả đều vì mục đích biểu diễn trong một trận đấu là chủ yếu. Chỉ cần xác định cầu thủ đó phạm lỗi thì trận đấu sẽ tạm ngừng. Bóng sẽ được trả về cho nhóm của người bị phạm lỗi.

Một điều tuyệt vời của lối chơi đường phố là ai cũng có thể chơi cho dù không quen biết. Chỉ cần đi tới nơi diễn ra một trận đấu bóng rổ. Tìm đủ số người và xin tham gia (nếu được chấp nhận). Trong thi đấu bóng rổ thường sẽ kết thúc với 11 điểm, 10 điểm, 7 điểm và cách biệt ít nhất 2 điểm.Cho dù như thế nào đi nữa thì cũng không phủ nhận những đóng góp của bóng rổ đường phố khi thúc đẩy và góp phần đưa môn thể thao này tiến xa hơn nữa trong lịch sử của nhân loại.

Khám phá các lối chơi và kỹ thuật

Những kỹ thuật chơi bóng rổ theo kiểu đường phố rất đa dạng. Thường được xuất phát từ các kỹ năng cá nhân là chính. Việc cầm bóng lừa bóng, ném bóng chính xác người chơi cũng đều có thể tự học được. Người chơi không cần qua một lớp đào tạo bóng rổ nào cũng sẽ được chơi và trình diễn tài năng.Khám Phá Bóng Rổ Đường Phố - Bộ Môn Đam Mê Và Nghệ Thuật

Kỹ năng Pump Fake (giả ném bóng) thường được sử dụng khi chơi đường phố. Pump Fake là một một kỹ năng cơ bản trong lối chơi đường phố. Hiện tại, dường như trận đấu nào người chơi cũng đều áp dụng. Reported by BET ON our official partner. Một cú giả ném đánh lừa đối phương. Sau đó tung ra cú ném bóng chuẩn xác vào rổ luôn được người xem trầm trồ khen ngợi.

Một số kỹ thuật chơi bóng rổ đường phố nâng cao

Trong quá trình chơi hoặc thi đấu, các vận động viên sẽ thể hiện những skill chơi bóng rổ –  Kỹ thuật bóng rổ nâng cao đầy điêu luyện để dành được bóng và ghi điểm cho đội của mình. Dưới đây là một số ít skill điển hình:

  • Kỹ thuật lừa bóng với Professor.
  • Kĩ thuật Rebound.
  • Kỹ thuật ném 3 điểm đẳng cấp của Stephen Curry.
  • Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ to con hiệu quả.
  • Kỹ thuật 2 bước lên rổ.
  • Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao.
  • Kỹ thuật bóng đi qua lưng.
  • Kỹ thuật ném rổ FOREST nâng cao.

Nhìn nhận về hình thức chơi bóng rổ này

Những người chơi bóng rổ kiểu đường phố là chơi thứ bóng rổ nghệ thuật, là sự đam mê, chỉ có đam mê và không quan tâm tới gì nữa. Chẳng hạn bạn cần luật chơi rõ ràng, chơi nghiêm túc, thì bóng rổ đường phố không dành cho bạn. Bộ môn này không dành cho thanh niên nghiêm túc như vậy.

Bóng rổ hay kiểu biến thể của nó đều là sân chơi bổ ích. Chơi vì đam mê, nghệ thuật và tập luyện. Khơi dậy niềm cảm hứng chơi thể thao và yêu thích bóng rổ. Nếu cần luật chơi nghiêm túc, rõ ràng, chuyên nghiệp thì bóng rổ đường phố không dành cho bạn.

Với bộ môn bóng rổ kiểu đường phố có những ngôi sao vang dội nhưng chưa từng thi đấu tại NBA. Và các cầu thủ tại NBA cũng thừa nhận có người chơi đường phố với kỹ năng ” khủng bố ” hơn cả họ.

Nguồn: Hocbongro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *